Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/07/2022

Dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn, mẹ cập nhật để an tâm

Dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn, mẹ cập nhật để an tâm
Một trong những vấn đề được các mẹ quan tâm nhiều nhất chính là: Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu thai đã vào tử cung? Những dấu hiệu quan trọng này cũng chính là lời thông báo tin vui chính thức đến các ông bố, bà mẹ.

Dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn bao gồm những gì? Bạn có thể biết mình thụ thai thành công ngay cả khi chưa trễ kinh dựa vào những biểu hiện sau!

Khi nào thai vào tử cung?

Dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn là một trong những điều được các bà mẹ đang mong con trông đợi nhiều nhất mỗi tháng. Một số phụ nữ nhạy cảm có thể cảm nhận được dấu hiệu báo hiệu sự thụ thai thành công trước cả khi họ bị trễ kinh.

Những dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn là chỉ báo đầu tiên để một bà mẹ có thể hạnh phúc nhận ra rằng, mình đã thụ thai thành công và chuẩn bị bước vào hành trình làm mẹ thênh thang phía trước.

Dấu hiệu thai đã vào tử cung
Dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn

Thông thường, sau 9 ngày kể từ khi trứng rụng và được thụ tinh, hợp tử sẽ di chuyển theo ống dẫn trứng vào đến tử cung. Tại đây, trứng đã được thụ tinh sẽ cấy ghép vào thành tử cung để tạo thành một vị trí cố định, từ đó phát triển thành thai nhi và chờ đợi cho đến ngày ra đời.

Tổng thời gian từ lúc trứng được thụ tinh cho đến ngày em bé chào đời thường nằm vào khoảng 38 đến 40 tuần. Chúng ta không quan sát được quá trình này bằng mắt thường, nên rất dễ bỏ sót một trong những giai đoạn quan trọng nhất của thai kỳ. Ngoài ra, không phải phụ nữ nào cũng cảm nhận được dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn hay dấu hiệu thai đã vào tử cung.

Dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn phổ biến nhất

Dưới đây là những dấu hiệu thai đã vào tử cung rõ ràng nhất để bạn cảm nhận:

1. Chảy máu do trứng cấy ghép vào tử cung

Đây là dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn dễ nhận biết và phổ biến nhất. Vì lớp niêm mạc tử cung rất giàu dưỡng chất, đồng thời cũng chứa nhiều máu nên khi phôi thai bám vào làm tổ sẽ gây chảy máu.

Hiện tượng chảy máu do cấy ghép xảy ra khác nhau với từng phụ nữ. Thông thường, tình trạng chảy máu có thể kéo dài từ vài giờ đến 2-3 ngày.

dấu hiệu thai vào tử cung
Dấu hiệu thai vào tử cung có nhiều loại nên bạn cần tìm hiểu kỹ

Về màu sắc, khác với kinh nguyệt thông thường, máu chảy do thai cấy ghép vào thành tử cung thường có màu sắc tối hơn, thậm chí là màu hơi ngả nâu. Nếu theo dõi kỹ chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng máu trở nên đặc hơn vào ngày thứ 2 trở đi.

Lượng máu này cũng ít hơn kinh nguyệt rất nhiều và khiến nhiều người lầm tưởng rằng đó là một chu kỳ kinh nguyệt ngắn.

Ngoài ra, hiện tượng chảy máu do cấy ghép thường đi cùng với chuột rút. Hiện tượng chuột rút nhẹ được lý giải là do tử cung đang điều chỉnh để chứa đựng phôi thai đang phát triển nhanh chóng bên trong.

2. Dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn: Chuột rút

Hiện tượng chuột rút cũng là một dấu hiệu thai đã vào tử cung thành công. Bạn có thể cảm nhận thấy những cơn chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng. Hiện tượng này thường kéo dài từ 2 đến 3 ngày.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tỉnh táo phân biệt hiện tượng chuột rút này với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu như tình trạng chuột rút làm bạn đau đớn và kéo dài, hãy đến bệnh viện để được kiểm tra càng sớm càng tốt. Tình trạng chuột rút kèm theo đau ở một bên hông thường liên quan đến hiện tượng thai ngoài tử cung.

3. Ngực thay đổi

Tình trạng ngực căng, đau và mềm là một trong những dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn sớm nhất. Thời điểm mà hiện tượng này xảy ra sẽ đóng vai trò quan trọng để nhận biết đó có phải là một dấu hiệu thai đã vào tử cung hay không.

Đối với nhiều phụ nữ, những dấu hiệu ngực sưng, mềm và đau cũng xuất hiện ở thời điểm rụng trứng và khi trứng mới thụ tinh. Nếu như bạn cảm nhận được những thay đổi của bộ ngực vào ngày thứ 7 kể từ khi bị trễ kinh, nhiều khả năng đó là dấu hiệu thai đã vào tử cung thành công.

4. Cơn nóng bất chợt

Một cơn nóng bất chợt khiến bạn đỏ mặt, cảm thấy nóng và đổ mồ hôi, có thể kéo dài đến 50 phút là một trong những dấu hiệu đặc trưng xảy ra trong ngày thai làm tổ.

Bạn có thể kết hợp dấu hiệu này với những dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn ở trên để chắc chắn về tình trạng của mình.

dấu hiệu thai vào tử cung
Sốt nhẹ là dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn

Từ khi trứng được thụ thai cho đến ngày bạn thử thai thành công, rất nhiều thay đổi sẽ xảy ra bên trong cơ thể và dẫn đến những thay đổi mà bạn có thể cảm nhận được bên ngoài.

Những dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn sẽ đi cùng một loạt các dấu hiệu mang thai khác như trễ kinh, nhạy cảm với mùi vị, thèm ăn hoặc ngán ăn món nào đó, buồn nôn, thường xuyên đi tiểu, đau lưng…

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thai mấy tuần thì vào tử cung: Mấu chốt ở ngày kinh cuối!

Dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn thông báo cho bạn biết rằng từ giờ bạn phải “ăn cho 2 người”, phải giữ gìn sức khỏe tốt và bắt đầu rất nhiều bước chuẩn bị để đón con yêu chào đời.

Minh Anh

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x