Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 30/03/2022

6 cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên một phát ăn ngay

6 cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên một phát ăn ngay

Tăng khả năng thụ thai tự nhiên có nhiều cách khác nhau, nếu đang mong có con vợ chồng bạn có thể áp dụng ngay những mẹo nho nhỏ hằng ngày.

Cách tăng khả năng thụ thai sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian mong con. Sau thời gian mặn nồng tình hồng sau hôn nhân, mong có con là giai đoạn tiếp theo mà nhiều cặp vợ chồng chờ đợi. Nếu nóng lòng, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp tăng khả năng thụ thai tự nhiên dưới đây để sớm nghe thấy tiếng cười trẻ thơ trong căn nhà nhỏ.

Cách tăng khả năng thụ thai hiệu quả bạn nên thử

1. Châm cứu

Nghe qua có vẻ vô lý nhưng đã có nhiều nghiên cứu khác nhau chỉ ra hiệu quả của việc châm cứu trong cách hỗ trợ phụ nữ mang thai hiệu quả hơn. Đương nhiên, việc châm cứu phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Cụ thể, các chuyên gia chỉ ra rằng, nghệ thuật châm cứu Trung Quốc cổ đại giúp cải thiện tổng thể khả năng sinh sản. Với những cặp vợ chồng đang đang mong có con hãy thử cách tăng khả năng thụ thai này nhé. Đừng quên thư giãn và tập luyện yoga kết hợp với châm cứu để tăng cường khả năng có thai.

>> Bạn có thể xem thêm: Vừa mới hết kinh quan hệ có thai hay không? Giải đáp thắc mắc cho các cặp đôi.

2. Cách tăng khả năng thụ thai: Canh ngày “vàng” rụng trứng

Thời điểm rụng trứng chính là cơ hội thực tế, thiết thực và là cách tăng khả năng thụ thai có tỷ lệ thành công cao nhất. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ chỉ rụng trứng một lần, cả hai vợ chồng nên canh quan hệ vào đúng thời gian gian này.

Tế bào trứng chỉ sống trong khoảng 24-36 tiếng nhưng tinh trùng có thể sống tới 3 ngày. Tính càng chính xác thời điểm rụng trứng thì cơ hội thụ thai càng cao. Tốt nhất, vợ chồng nên quan hệ bắt đầu 3-4 ngày trước khi rụng trứng, và tiếp tục cho tới 1 ngày sau khi rụng trứng. Công thức tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt như sau:

 • Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh – 14
cách tăng khả năng thụ thai
canh ngày rụng trứng cũng là 1 cách tăng khả năng thụ thai hiệu quả

3. Làm sao để tăng khả năng thụ thai? Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc cũng là cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên hiệu quả. Thời nay, nhiều cặp vợ chồng hạn chế nói chuyện với nhau mà chủ yếu nhìn vào màn hình điện thoại. Thức khuya nhiều hơn, ngủ thiếu giấc khiến cơ thể mệt mỏi, không hứng thú trong “chuyện ấy”.

Nếu đang phải trải qua phương pháp điều trị thụ tinh ống nghiệm thì ngủ đủ giấc càng quan trọng. Các nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ khi thụ tinh đạt kết quả tốt nhất khi họ thường xuyên ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm.

4. Cách tăng khả năng thụ thai: Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Răng miệng thì liên quan gì tới việc thụ thai? Có đấy và thậm chí là liên quan mật thiết. Thậm chí giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng là cách tăng khả năng thụ thai hữu hiệu.

Nghiên cứu của các chuyên gia tại Úc vào năm 2011 cho thấy, bệnh nướu răng có thể kéo dài thời gian cần thiết để thụ thai thành công.

5. Giữ cân nặng hợp lý

làm sao để tăng khả năng thụ thai

Làm sao để tăng khả năng thụ thai? Chồng hay vợ thừa cân đều ảnh hưởng đế khả năng có con. Đàn ông thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Phụ nữ lại gặp rắc rối trong vấn đề rụng trứng và sự ổn định của chu kì kinh nguyệt. Ăn uống và luyện tập hợp lý để giữ cân nặng vừa phải sẽ tăng khả năng thụ thai.

Lưu ý, không nên tập thể dục cường độ cao. Nếu luyện tập quá 5 giờ một tuần hoặc nhiều hơn ít có khả năng có thai hơn 42% so với những người tập thể dục với cường độ nhẹ.

6. Cách tăng khả năng thụ thai: Hạn chế để điện thoại di động gần người

Bạn có biết, những người đàn ông thường xuyên để điện thoại trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp hơn? Theo đánh giá công bố của Nhóm công tác môi trường Mỹ, có thể là do các sóng điện từ điện thoại phát ra.

Nếu cả hai vợ chồng đều đang nỗ lực để có thai, nên chú ý thay đổi vị trí để điện thoại hoặc hạn chế thời gian sử dụng điện thoại cá nhân.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Ngoài cách tăng khả năng thụ thai, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng có thai dưới đây:

 • Béo phì hoặc quá gầy
 • Tuổi càng cao càng khó thụ thai
 • Mãn kinh sớm hay muộn
 • Các chất hóa học sử dụng trong nhà
 • Hút thuốc lá thường xuyên
 • Sử dụng đồ uống có cồn liên tục
 • Luyện tập quá sức
 • Tiêm thuốc tránh thai
 • Mắc các bệnh về tuyến giáp
 • Sử dụng caffein
 • Tiển sử sức khỏe sinh sản
 • Bị căng thẳng

Không một cặp vợ chồng nào lại muốn tới khoa Hiếm muộn của các bệnh viện và tiến hành các bước thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Vì thế việc áp dụng những cách tăng khả năng thụ thai trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x