Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Chuẩn Bị Mang Thai!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Huyền
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 27/05/2021

Trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng

Trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng

Trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng? Rụng trứng là thời điểm được mong đợi nhất đối với các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con. Một số phụ nữ được bà mẹ thiên nhiên ưu ái cho những lần rụng trứng kỳ diệu khiến họ có thể sinh đôi hoặc sinh ba

Trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng là vấn đề không phải ai cũng biết. Chắc hẳn các chị em phụ nữ không còn cảm thấy xa lạ với hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện theo chu kỳ. Song, không phải ai cũng có hiểu biết và nắm được quy trình rụng trứng của mình

Trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng?

Thông thường, trong mỗi chu kỳ kinh chỉ có 1 lần rụng trứng. Tuy vậy, số lượng trứng cùng rụng mỗi lần lại khác nhau. Trong vòng 24 giờ, nhiều quả trứng có thể được phóng thích khỏi buồng trứng. Điều này lí giải cho việc ra đời của các cặp song sinh khác trứng hay sinh ba, sinh tư…

Trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng? Bạn có thể hình dung về quá trình trứng rụng như sau: Hoóc-môn là yếu tố quan trọng quyết định sự rụng trứng. Vào thời gian đầu của chu kỳ, cơ thể sản xuất ra một loại hoóc-môn sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp.

Các nang trứng là nơi sản xuất ra loại hoóc-môn quan trọng này. Chính vì vậy, việc rối loạn hoóc-môn có thể dẫn đến vô sinh vì không có hiện tượng rụng trứng xảy ra.

Rụng trứng xảy ra bao nhiêu lần mỗi tháng?
Tất cả trứng đều rụng trong khoảng thời gian 24 giờ và nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội thụ thai của tháng này, thử kiên nhẫn lặp lại các nỗ lực trong tháng tới nhé

1 tháng rụng trứng mấy lần? Theo các nhà khoa học, khả năng nhiều trứng rụng cùng lúc ở vào khoảng 5-10% của tất cả các chu kỳ.

Tuy nhiên, rất nhiều mẹ không có cơ hội được chào đón tất cả các bé vì một hiện tượng gọi là “Hội chứng biến mất trong đa thai”. Trong đó, một phôi thai sẽ “biến mất” trước khi được sinh ra.

Chăm sóc cơ thể trong kỳ hành kinh

Bên cạnh quan tâm tới vấn đề 1 tháng rụng trứng mấy lần hay trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng, chúng ta cũng nên dành sự quan tâm đến việc chăm sóc cơ thể trong thời gian hành kinh. Đây là vấn đề rất quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Vấn đề đầu tiên các bạn cần chú ý đó là vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín. Trong thời gian này, máu kinh sẽ xuất hiện và khiến bạn cảm thấy khó chịu, chúng là một môi trường hết sức thuận lợi để cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng
Trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng là vấn đề quan trọng trong sinh sản

Chính vì thế, việc chăm sóc, vệ sinh vùng kín và thay băng vệ sinh thường xuyên cần được quan tâm để hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc mắc bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục.

Trong thời gian này, tâm trạng của các chị em phụ nữ khá nhạy cảm, lời khuyên của bác sĩ đó là bạn hãy giữ tinh thần thật thoải mái, tránh những áp lực, căng thẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả làm việc.

Bạn hãy cố gắng dành thời gian và đi ngủ đúng giờ nhé!

Cánh cửa hi vọng cho những người hiếm muộn

Cho đến nay, chưa có nhiều nghiên cứu về hiện trượng rụng trứng nhiều lần trong cùng một chu kỳ. Nghiên cứu về chủ đề này được công bố trên tạp chí Những điều cần biết về Sinh sản và Vô sinh tháng 7/2003.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Saskatchewan ở Canada phát hiện ra rằng, các hệ thống phân phối trứng có thể thực sự hoạt động và kích trứng ở những thời điểm khác nhau trong chu kì. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ thường xuyên rụng trứng nhiều lần trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Điều này đem lại tia hi vọng cho việc chữa trị vô sinh. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng có thể sử dụng thuốc để bắt chước sự gia tăng hoóc-môn trong buồng trứng và kích trứng rụng vào những thời điểm khác nhau trong chu kì của người phụ nữ.

Cho đến khi điều này có thể được nghiên cứu thành công và ứng dụng rộng rãi, các ông bố, bà mẹ tương lai vẫn phải ghi nhớ vai trò của chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt lành mạnh để gia tăng cơ hội thụ thai của mình.

trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng
Thời gian rụng trứng đều đặn giúp thụ thai dễ dàng hơn

Có lẽ, bài viết đã phần nào giúp các bạn giải đáp thắc mắc trứng rụng bao nhiêu lần trong 1 tháng. Mong rằng, với những kiến thức bổ ích trên đây, các chị em phụ nữ có thể theo dõi tình hình sức khỏe của mình tốt hơn, biết cách chăm sóc bản thân đúng cách.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, bạn hãy đi khám bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp nhé!

>> Thảo luận có liên quan từ cộng đồng:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x