Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Cộng tác viên MarryBaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/11/2016

Làm thế nào để có thai đúng kế hoạch?

Làm thế nào để có thai đúng kế hoạch?
Làm thế nào để có thai đúng kế hoạch là niềm trăn trở của rất nhiều cặp vợ chồng. Bởi để một đứa trẻ ra đời, bạn cần những bước chuẩn bị dài hơi. Và khi tất cả đã sẵn sàng, bạn sẽ cần một vài bí quyết ở bước cốt lõi: rụng trứng và thụ thai

Làm thế nào để có thai là câu hỏi cũng như từ khoá tìm kiếm nhiều nhất của các cặp vợ chồng trẻ và các cặp vợ chồng đang mong có con. Đừng trông đợi vào sự may mắn, hãy bắt đầu với việc lên một kế hoạch cụ thể như theo dõi rụng trứng cũng như những việc nên làm nếu bạn đang muốn có em bé.

Làm thế nào để có thai
Làm thế nào để có thai không còn là câu hỏi khó với các cặp vợ chồng hiện đại

Biết tình trạng sức khỏe sinh sản của mình

Khám sức khoẻ sinh sản tổng quát là việc làm rất tốt và có lợi nhưng không phải ai cũng đánh giá cao việc này. Khi đi khám sức khoẻ sinh sản, bạn sẽ được bác sĩ siêu âm đánh giá chất lượng tử cung vòi trứng, cũng như các vấn đề viêm nhiễm đường sinh dục. Có nhiều trường hợp bị hiếm muộn là do phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng hoặc bị viêm lộ tuyến bắt buộc phải điều trị. Đối với nam giới, khi khám cũng được đánh giá khả năng sinh sản nam như chất lượng, mật độ và khả năng di động của tinh trùng. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên tốt từ bác sĩ để biết làm thế nào để có thai nhanh hay làm thế nào để thực hiện một kế hoạch mang thai hiệu quả. Một số lời khuyên tiêm phòng trước khi mang thai cũng được đưa ra giúp bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi mang thai.

Biết về chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng

Nhiều người quan tâm tới việc làm thế nào để có thai nhanh nhất nhưng lại không biết một yếu tố quyết định đến việc thành công của việc thụ thai là sự ổn định của chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm rụng trứng. Nếu kinh nguyệt đều, bạn chỉ cần theo dõi vài chu kỳ là nắm được ngày rụng trứng thông qua các dấu hiệu rụng trứng như sự xuất hiện chất nhầy cổ tử cung, đau bụng, nhiệt độ cơ thể thay đổi…hoặc bằng bộ test rụng trứng, siêu âm kiểm tra rụng trứng. Bạn cũng có thể dùng phần mềm tính ngày rụng trứng. Tất cả đều thực hiện đơn giản không mất thời gian mà hiệu quả bất ngờ.

Thông thường, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày rụng trứng thường nằm ở giữa chu kỳ. Nếu bạn có chu kỳ ngắn, ngày rụng trứng thường nằm ở cuối chu kỳ, và ngược lại, khi bạn có chu kỳ kinh dài, bạn sẽ không rụng trứng trước thời điểm 2 tuần kể từ khi chu kỳ kinh trước kết thúc. Nếu chu kỳ của bạn không đều, ngày rụng trứng có thể xê xích đến 7 ngày từ chu kỳ kinh này sang chu kỳ kinh khác.

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Khi cơ thể khoẻ mạnh, không thiếu chất sẽ sản sinh ra trứng và tinh trùng tốt nhất cho việc thụ thai. Bạn băn khoăn làm thế nào để có thai thì hãy nghĩ ngay tới việc tạo cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh. Phụ nữ nên bổ sung 400 mcg axit folic hàng ngày trước khi mang thai 3 tháng để hạn chế khuyết tật ống thần kinh cho bé.

Biết thời điểm thích hợp nhất để quan hệ

Đối với những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì thật khó để có thể dự đoán được ngày rụng trứng. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên quan hệ vợ chồng thường xuyên 2 lần một tuần trong thời gian nghi ngờ rụng trứng. Thời gian rụng trứng thường diễn ra 14 ngày trước ngày có kinh nguyệt. Trứng của người phụ nữ có thể sống được 24-48 giờ sau khi rụng, còn tinh trùng của người chồng có thể tồn tại được 72 giờ sau khi xuất tinh. Như vậy, theo các chuyên gia, trong mỗi tháng bạn sẽ có 6 ngày để có cơ hội thu tinh cao nhất. Đó là khoảng thời gian 5 ngày trước ngày rụng trứng và trong ngày rụng trứng. Nếu bạn thật sự muốn biết câu trả lời làm thế nào để có thai nhanh đúng kế hoạch thì hãy áp dụng cùng lúc việc theo dõi ngày rụng trứng và việc tận hưởng đời sống phòng the cùng lúc!

Đi du lịch, giải trí và thư giãn thường xuyên

Làm việc căng thẳng cộng với thức khuya không chỉ làm mất cân bằng nội tiết tố của cả nam và nữ, nó còn sản sinh ra các loại hormone có hại cho việc sản xuất trứng và tinh trùng khiến cho bạn chậm có em bé. Các bác sĩ và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sinh sản thường khuyên các cặp vợ chồng nên tạo cho mình tinh thần thoải mái bằng việc đi du lịch, thư giãn và ngủ đủ giấc. Thay đổi một chút không khí, dành thời gian cho nhau, cân bằng cảm xúc là một cách tuyệt vời giúp bạn mau chóng có thai.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x