Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 04/11/2021

Đàn ông ăn gì để sinh con trai - Bí quyết chuẩn xác 100%

Đàn ông ăn gì để sinh con trai - Bí quyết chuẩn xác 100%

Đàn ông ăn gì để sinh con trai là một trong số những vấn đề được các cặp vợ chồng đặc biệt quan tâm. Dù không phải quyết định hoàn toàn nhưng yếu tố này giúp gia tăng đáng kể tỷ lệ sinh con trai như ý muốn.

Đàn ông ăn gì để sinh con trai bạn biết chưa? Gia đình có đầy đủ nếp tẻ là mong muốn của rất nhiều cặp vợ chồng. Theo các chuyên gia sinh sản thì giới tính của thai nhi đã được xác định ngay từ thời điểm thụ tinh diễn ra và việc thực hiện chế độ dinh dưỡng sẽ giúp tăng tỉ lệ sinh con theo ý muốn.

Cụ thể đàn ông ăn gì để sinh con trai? hãy cùng MarryBaby tìm hiểu ngay sau đây.

5 nhóm hợp chất tăng khả năng sinh con trai

Về vấn đề đàn ông ăn gì để sinh con trai thì chế độ dinh dưỡng của người đàn ông đóng vai trò quan trọng trong quá trình mang thai con trai hay con gái. Sau đây là 5 nhóm hợp chất có hiệu quả tăng khả năng sinh con trai.

1. Anthocyanins

Loại hợp chất này đóng vai trò như một chất chống oxy hóa tự nhiên, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Việc bổ sung Anthocyanins sẽ tạo tính kiềm cho môi trường âm đạo để tinh trùng Y tồn tại lâu hơn.

Bạn có thể ăn nho, cà tím, cải tím theo cách ăn sống, trộn salad, không nên nấu quá chín.

2. Axit folic

Các bác sĩ thường khuyên rằng nên bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai nhằm giúp thụ thai và sinh con khỏe mạnh. Hợp chất có nhiều trong hải sản, quả hạch, trứng, các sản phẩm làm từ sữa….

Đàn ông ăn gì để sinh con trai
Những nhóm hợp chất này sẽ tăng cường sức mạnh của tinh trùng Y hiệu quả

3. Axit Ellagic

Hợp chất Axit Ellagic khiến môi trường âm đạo có tính kiềm, giúp tinh trùng Y tồn tại lâu hơn. Nó có nhiều trong dâu tây, lựu và việt quất…

4. Huyết đằng

Loại thảo dược này giúp làm sạch cơ quan sinh dục, đồng thời cải thiện tốc độ lưu thông máu cũng như khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ quan sinh sản. Ngoài ra, huyết đằng còn làm cho môi trường âm đạo có tính kiềm hơn để tinh trùng Y tồn tại lâu hơn.

5. Arginine

Loại axit amin tự nhiên này rất cần thiết cho kế hoạch sinh một bé trai cho các cặp vợ chồng. Nó thường có nhiều trong các loại hạt.

Đàn ông ăn gì để sinh con trai: 5 nhóm thực phẩm tốt nhất

Với những nhóm hợp chất cần bổ sung như trên, cụ thể đàn ông ăn gì để sinh con trai. Sau đây là 5 nhóm thực phẩm tiêu biểu.

1. Trái cây và rau

Trái cây là nguồn kali tự nhiên. Việc ăn nhiều trái cây, rau xanh là cách bổ sung kali để sinh con trai tự nhiên.

  • Quả chuối: Trong quả chuối có tỉ lệ kali cao giúp đàn ông dễ thụ thai con trai hơn. Nguyên nhân là kali hỗ trợ giúp tinh trùng Y sống lâu hơn, từ đó tăng khả năng gặp được trứng.
  • Cà chua: Cà chua là loại thực phẩm tiếp theo không thể thiếu trong thực đơn cho vợ chồng muốn sinh con trai. Cà chua giúp cân bằng lượng natri, kali trong cơ thể cũng như cung cấp nhiều vitamin C.
  • Các loại quả thuộc họ cam chanh: Những loại quả cam, quýt, bưởi,… có hàm vitamin C cao, giúp tăng cường đề kháng cơ thể, đồng thời tạo môi trường kiềm thuận lợi cho tinh trùng Y.
Đàn ông ăn gì để sinh con trai
Rau và trái cây là nhóm thực phẩm giúp tăng tỉ lệ sinh con trai

2. Các loại hạt:

  • Hạt bí: Trong hạt bí chứa rất nhiều axit béo như omega-3 và kẽm. Đàn ông ăn hạt bí nhiều sẽ làm tăng lưu thông máu cho cơ quan sinh dục, từ đó giúp hệ sinh sản khỏe mạnh.
  • Ăn ngũ cốc mỗi buổi sáng: Việc sử dụng ngũ cốc vào mỗi bữa ăn sáng giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng cho tinh trùng Y tồn tại lâu hơn trong cơ thể người phụ nữ. Từ đó, tăng tỉ lệ gặp trứng thụ tinh.

3. Thực phẩm nhiều tinh bột

Các món ăn chứa nhiều tinh bột giúp tăng khả năng sinh bé trai. Do đó, người đàn ông hãy ăn nhiều cơm, khoai tây mỗi ngày để tăng calo và duy trì cân nặng.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

4. Hải sản

Chứa nhiều kẽm, hải sản là thực phẩm tăng tốc độ sản xuất tinh trùng (đặc biệt là tinh trùng Y), từ đó gián tiếp tăng khả năng sinh con trai.

Bổ sung cà chua vào thực đơn dinh dưỡng để sinh con trai
Hải sản giúp tăng tỷ lệ sinh con trai

5. Các món ăn khác

  • Nấm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai, nấm chính là đáp án tiếp theo. Trong nấm có chứa vitamin D, giúp duy trì sức khỏe của tinh trùng. Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều kali giống như quả chuối.
  • Măng tây: Trong măng tây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như vitamin D, B12, C và kali hỗ trợ rất nhiều cho tinh trùng Y tồn tại lâu hơn trong cơ thể người phụ nữ.
  • Những món mặn: Thực đơn giúp sinh con trai cho vợ chồng không thể bỏ qua những món mặn do muối chứa hàm lượng natri và kali rất cao. Chúng có tác dụng hữu ích trong việc sinh con trai.
  • Dưa chua: Trong dưa chua có lượng natri và kali rất cao. Do đó, hãy tăng thêm khẩu phần dưa chua mỗi ngày để tăng khả năng sinh bé trai…

Trên đây là những chia sẻ về đàn ông ăn gì để sinh con trai. Hãy cùng vợ/chồng tham khảo để chuẩn bị cho dự định sinh con sắp tới nhé!

Bạn đang tìm hiểu những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai?

Tham gia ngay cộng đồng Chuẩn bị mang thai - nơi bạn có thể tham khảo kinh nghiệm thực tế từ những thành viên khác và chia sẻ thắc mắc của bạn với Chuyên gia để chuẩn bị thật tốt cho hành trình mang thai sắp tới.


Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How To Conceive A Boy | 6 Expert Tips to Have A Baby Boy

https://www.bellybelly.com.au/conception/how-to-conceive-a-boy/ Ngày truy cập 4/11/2021

It’s a boy! The science of gender selection

https://www.independent.co.uk/life-style/health-and-families/features/it-s-boy-science-gender-selection-814626.html Ngày truy cập 4/11/2021

How to improve male fertility

https://www.tommys.org/pregnancy-information/planning-a-pregnancy/are-you-ready-to-conceive/how-improve-male-fertility Ngày truy cập 4/11/2021

What to Eat During Pregnancy for Baby Boy

https://www.newhealthadvisor.org/what-to-eat-during-pregnancy-for-baby-boy.html Ngày truy cập 4/11/2021

The odds that you will give birth to a boy or girl depend on where in the world you live

https://www.pewresearch.org/fact-tank/2013/09/24/the-odds-that-you-will-give-birth-to-a-boy-or-girl-depend-on-where-in-the-world-you-live/ Ngày truy cập 4/11/2021

Is there any way to influence a baby’s sex?

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/expert-answers/babys-sex/faq-20058219Ngày truy cập 4/11/2021

x