Sự phát triển
của bé

Chọn đồ chơi cho con chuẩn như mẹ Nhật

Khi chọn đồ chơi cho con, mẹ đặt tiêu chí nào hàng đầu? Dĩ nhiên, món nào vừa giúp con giải trí vừa hỗ trợ con phát triển sự sáng tạo là tuyệt vời nhất. Những tiêu chí sau mẹ Nhật cực kỳ quan tâm, tham khảo ngay mẹ nhé!

1/ 3 món đồ chơi mẹ Nhật chọn

– Đồ chơi là để chơi chung, nghĩa là ba mẹ hay bất kỳ ai khác có thể thông qua món đồ chơi ấy giao tiếp và trò chuyện với bé con.

– Đồ chơi giúp nuôi dưỡng khả năng tập trung của bé, kích thích sự sáng tạo ở con trẻ, không gây tình trạng “cả thèm chóng chán”, mỗi lần chơi là một lần khám phá.

– Đồ chơi tự chế, tự làm rất được khuyến khích. Bởi không chỉ giúp bé cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương của ba mẹ, món đồ chơi ấy còn giúp trẻ luôn nhớ về tuổi ấu thơ tuyệt vời khi lớn lên.

chọn đồ chơi cho con, chăm con phong cách nhật

Chọn đồ chơi cho con thế nào để giúp bé phát triển tốt nhất?

2/ Đồ chơi trí tuệ, cần nhiều hay ít?

Nhà có điều kiện, tại sao lại không đầu tư cho bé cưng thật nhiều đồ chơi thông minh phải không mẹ? Với thị trường đồ chơi đa dạng hiện nay, không khó để mẹ tìm mua cho bé nào là các loại xếp hình, nặn đất sét, đồ chơi phát nhạc, flash card thẻ học thông minh,… Nhưng mẹ ơi, nhiều nhưng lại chẳng có ích bao nhiêu. Có chăng chỉ làm bé cả thèm chóng chán, rốt cuộc học ít nhưng phá lại nhiều. Vậy số lượng ra sao mới đủ đẹp mẹ nhỉ?

Giải pháp của mẹ Nhật đây: Một hai món bé thật sự yêu thích và tập trung cao độ sẽ hiệu quả hơn so với việc tiếp xúc nhiều chỉ trong giây lát. Mẹ Nhật quan niệm rằng, đối với con trẻ, chỉ xem một bộ phim hoạt hình là đủ, một món đồ chơi yêu thích là đủ. Chỉ khi yêu thích và đam mệ, sự sáng tạo và tài năng của trẻ mới được kích thích phát huy toàn diện.

3/ Chơi cũng phải sáng tạo

Đồ chơi không đơn thuần là “chiêu trò” khiến bé con sao lãng, để ba mẹ chuyên tâm làm chuyện khác. Với mẹ Nhật, đồ chơi đóng vai trò tăng tương tác tình cảm giữa ba mẹ và con cái. Không nhất phải vui nhộn, ồn ào, món đồ chơi ấy có thể yên lặng để trẻ học tính tập trung.

Với một món đồ chơi, mẹ Nhật có thể biến hóa thành nhiều cách chơi khác nhau. Chẳng hạn với quả bóng có lỗ, ngoài sử dụng để chuyền qua chuyền lại, mẹ có thể xâu thêm sợi dây để cho bé dắt bóng hoặc nghiêng bóng qua lại. Với trò chơi này, không chỉ khả năng cầm nắm được phát triển, thị giác của bé cũng được hỗ trợ rất nhiều.

Thêm gợi ý cho mẹ: Chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ phát ra âm thanh để trẻ lắc, hoặc cho khúc gỗ đó vào hộp trống lắc cho trẻ nghe. Có thể cho vài hòn bi vào chai nhựa trong suốt để trẻ cầm lắc. Trò chơi đơn giản này sẽ giúp phát triển thính giác, đồng thời thị lực cho bé cưng.

Điều quan trọng là thông qua việc chơi, cả bé và ba mẹ đều vui vẻ, sảng khoái. Đó mới là điều cần lưu tâm hàng đầu. Khi trẻ 3 tuổi trở lên, mẹ nên cho trẻ cơ hội tự chọn đồ chơi, sau đó chỉ cần ngồi bên để xem trẻ chơi như nào và tham gia khi trẻ muốn.

Còn rất nhiều cách để phát huy sự sáng tạo cũng như tài năng của trẻ ngoài đồ chơi. Mẹ tham khảo sách chăm con phong cách Nhật để “bỏ túi” thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Sách Chăm con phong cách Nhật cực hay!

Sách Chăm con phong cách Nhật cực hay!Nuôi dạy con kiểu Nhật đã và đang là xu hướng chăm con rất "hot" được các mẹ Việt áp dụng. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng thành công mỹ mãn khi thực hành phương pháp này. Cần bí kíp hiệu quả? Nhất định mẹ phải sở hữu ngay cuốn sách Chăm con phong cách Nhật sau!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT