Sự phát triển
của bé

Tắm cho bé bằng mướp đắng

Mỗi khi bé nóng, bị rôm, mẩn đỏ khi trời nắng, hãy dùng mướp đắng sống, xay lên, lọc lấy nước tắm cho con nha các mẹ bỉm sữa.

                                        

Khi các mẹ nuôi con mà con bị mẩn ngứa, cách tốt nhất là dùng cây lá tắm cho lành, sau đây mình sẽ chỉ cho các mẹ bỉm sữa cách dùng mướp đắng kèm ít lá kinh giới rửa sạch, xay ra để lấy nước tắm cho bé. Cần khoảng 2 quả thôi nha.
Các mẹ xay lên, lấy khăn xô lọc cho kỹ các bã của quả mướp đắng, pha với nước ấm trong chậu. Khi nào thấy nhiệt độ ấm ấm là được. Đặt bé vào trong chậu, lấy chiếc khăn xô nhỏ nhúng nước đó và lau liên tục lên người, vòng tay ra sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.
CÁc mẹ lưu ý dhi đã tắm xong bằng mướp đắng thì nên tắm lại cho bé bằng nước trắng ấm để đỡ bị xỉn màu da theo màu xanh của quả nhé.
Tại sao cần phải tắm sạch cho bé bằng sữa tắm em bé trước vì mướp đắng tuy có thể làm mát hoặc cung cấp kháng sinh tự nhiên nhưng lại không hòa tan được chất nhờn trên da. Sau đó, mẹ nên “tráng” lại bằng nước ấm để rửa trôi lượng bột của lá có thể đọng trên da, gây nhiễm khuẩn.
( Lưu ý: Không tắm mướp đắng khi da bé bị trầy xước, mưng mủ. Khi da đã trong tình trạng sưng đỏ, viêm da quá nặng do bé ngứa, gãi gây trầy xước, mất lớp màng bảo vệ, việc tắm mướp đắng dù đã qua đun nấu cũng có thể tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, làm tình trạng nhiễm trùng tăng lên, đôi khi gây những biến chứng không ngờ)
Các mẹ thử dùng cách này xem sao, với hai bé nhà mình hợp lắm, tắm là mất ngay các mẩn ngứa nha. 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT