Sự phát triển
của bé

Hướng dẫn sử dụng chồng sao cho thông minh và bền lâu!

Chồng là tài sản có độ bền cao, nhưng hay hỏng vặt bên trong và dễ bị nhiễm virus lạ bên ngoài. Vợ khôn ngoan phải biết cách sử dụng thông minh nếu không muốn chồng sớm trở thành những sản phẩm “quá date”.

Những hình ảnh “dùng chồng như phá” sốt rần rần trên mạng xã hội thời gian qua khiến chị em phụ nữ phải mang danh là có khả năng tàn sát cả thế giới. Để không phải mang tiếng xấu, phụ nữ nên học sử dụng chồng một cách thông minh. Đặc biệt chị em cần hiểu “sản phẩm” chồng rất hay mắc lỗi điều hành như không hiểu “lệnh” của người sử dụng, không phân biệt được sự khác biệt giữa các yêu cầu của người dùng, hoặc cần phải được nâng cấp thì mới đủ khả năng phục vụ nhu cầu của người dùng, hay chậm, dễ chập và thường xuyên mặc định ở chế độ “quên”.

Chồng cũng là sản phẩm rất cần thiết cho đời sống, phải được sử dụng đều đặn hàng ngày và nhanh chóng sinh lời cho người dùng. Chị em cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và nâng cấp để tránh việc phải thay trả sản phẩm cũ về nơi sản xuất và thay sản phẩm mới.

Cần hỗ trợ ngôn ngữ chuẩn cho chồng

Chị em phụ nữ thường phàn nàn rằng chồng không bao giờ thấu hiểu được tâm ý của mình, rằng chồng chẳng khác gì “cành củi khô” chỉ biết ngồi im một chỗ, hễ về nhà là chẳng hé răng một lời. Nguyên nhân là do, khi đã kết hôn người đàn ông cho rằng đã sống chung với nhau hàng ngày thì không cần phải nhiều lời 2 người cũng có thể hiểu nhau. Nhưng phụ nữ thì vẫn cần được chia sẻ và tâm sự thường xuyên.

Để không xảy ra tình trạng hiểu sai ý của người dùng, thì các chị vợ nên chủ động bày tỏ rõ suy nghĩ của mình để các anh chồng không phải mệt mỏi trong việc “đoán già đoán non” nhưng vẫn không thể “trúng tim đen” của vợ. Dẫn đến sự giận dỗi, cãi vã không đáng có.

Phải kiểm soát chặt các nguồn dẫn bên ngoài

Hầu hết các đức ông chồng đều thích kết nối với nhau để tạo ra một mạng lưới vững chắc chống lại người dùng. Khi tham gia mạng lưới này, các anh chồng sẽ nhanh chóng bị làm cho hư hỏng bởi hàng tá thứ virus khác nhau như rượu chè, cờ bạc, cá độ, gái gú… dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Nếu không kịp cảnh báo và đưa đi bảo trì, sữa chữa thì rất có thể sẽ không bao giờ cứu vãn được nữa. Thậm chí nghiêm trọng hơn các anh chồng có thể quên vĩnh viễn bổn phận “làm chồng, làm cha” của mình mà quay ngược 180 độ lại làm khổ vợ, khổ con.

Đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc sử dụng cơ bản

Nguyên tắc 1: Chồng cần được tôn trọng. Khi được tôn trọng đúng mực thì chồng cũng sẽ luôn ngoan ngoãn và tôn trọng vợ. Đây là nền móng cơ bản nhất để sử dụng chồng được lâu bền và đem lại lợi ích cho cuộc sống gia đình của cả 2 người.

Nguyên tắc 2: Sau đó, các chị em cần sử dụng chồng một cách kiên nhẫn và bao dung. Phụ nữ nên hiểu chẳng ai là người hoàn hảo 100%, do đó, đàn ông cũng cần phải có thời gian để thay đổi và hoàn thiện chính mình. Chị em không nên phàn nàn quá nhiều về những lỗi lầm của chồng. Nếu muốn các anh hoạt động tốt hơn thì nên góp ý nhẹ nhàng và tạo cơ hội cho các anh sửa chữa lỗi sai của mình.

Nguyên tắc 3: Cần có thái độ dứt khoát. Đàn ông vốn lười nhác, “thân lừa ưa nặng”, vì vậy, chị em cần có thái độ cứng rắn trước thói hư tật xấu của chồng. Nếu góp ý nhiều lần mà chồng không sửa đổi thì nên sớm “trả về nơi sản xuất”. Tuy nhiên, các chị cũng nên khéo léo “lạt mềm buộc chặt”, ngọt nhạt với chồng thì “máy móc” của các anh sẽ vận hành trơn tru một cách đều đặn hàng ngày.

Nguyên tắc 4: Hay khen ngợi. Các đức ông chồng luôn trọng sĩ diện vì vậy anh nào cũng thích được ngợi khen, cổ vũ và vỗ về. Nếu chị em chịu khó dành tặng cho chồng sự ngưỡng mộ thật lòng thì các anh sẽ luôn hoạt động với hiệu suất tối đa.

Nguyên tắc 5: Cung cấp đủ dầu nhớt để vận hành. Đàn ông cần được đáp ứng đầy đủ về nhu cầu sinh lý và tinh thần thì mới có thể luôn tràn trề sinh lực và năng lượng. Nếu thiếu thốn về bất kỳ mặt nào các anh cũng nhanh chóng hao mòn, dễ bị cám dỗ, hay đi lầm đường lạc lối và quay lưng lại với người dùng của mình.

Cảnh giác với những vệ tinh lạ

Đàn ông 10 người thì 9 người ngoại tình, vì vậy, chị em cần cảnh giác với những vệ tinh, vật thể lại xung quanh chồng của mình. Đôi khi các anh chồng không muốn phản bội lại tình yêu với vợ, nhưng không thể cưỡng được sức cám dỗ mật ngọt bên ngoài.

Những vật thể này có thể trực tiếp hay gián tiếp tấn công “sản phẩm” chồng, khiến các anh nhanh thay lòng, đổi vị. Chị em phải hiểu rằng, một mét vuông thôi cũng khối thằng trộm cắp. Xe đạp để ở Hồ Gươm mà không trông cẩn thận thì chỉ 2 phút sau đã không cánh mà bay. Chị em cần tỉnh táo và bật chế độ “diệt virus” thường xuyên để tranh bị “cắm sừng”.lúc nào không biết.

Của bền tại người

Đây là chân lý bất di bất dịch khi sử dụng bất kể sản phẩm nào, kể cả chồng. Cách chị em đối xử với chồng, cách chị em dành tình cảm cho chồng, cách chị em khen ngợi chồng hay cách chê bai chồng cũng ảnh hưởng rất lớn đến các anh. Người dùng muốn sản phẩm bền lâu, hoạt động trơ tru, mang lại hiệu suất sử dụng cao thì cần phải trân trọng, nâng niu, bảo quản, lau chùi sạch sẽ và giữ gìn thật cẩn thận.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mẹ Cà Chua
  • 3 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 50 điểm
  1
 • Ngô Liên
  • 40 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 26 điểm
  2
 • people_smile_up
  • 205 chủ đề | 
  • 800 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  3
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1173 trả lời
  tích lũy được 8 điểm
  4
 • Mẹ Suti
  • 986 chủ đề | 
  • 12423 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT