Sự phát triển
của bé

Xách ba lô lên và du lịch nào con yêu!

Ngoài những kỷ niệm tuyệt vời khó quên, bé còn học được rất nhiều điều qua chuyện đi du lịch của cả nhà. Xách ba lô lên và dẫn con đi chơi xa một chuyến nào ba mẹ!

cho trẻ đi du lịch

Du lịch là cơ hội gắn kết tình cảm của cả nhà

Không nhất thiết phải ra nước ngoài, ba mẹ có thể đưa bé đi thăm quan nhiều vùng miền trong đất nước. Qua chuyến đi, ngoài những ký ức khó quên của tuổi thơ, bé còn học được rất nhiều điều về văn hóa, phong tục cũng như sự tôn trọng, lòng khoan dung của mọi người ở những miền đất xa xôi cách trở. Vẫn chưa thuyết phục, ba mẹ nên tham khảo 5 lý do sau!

Dạy con ngoan: Tôn trọng lời hứa

Dạy con ngoan: Tôn trọng lời hứa Để con trở thành người sống có trách nhiệm, được mọi người tin cậy, hãy dạy bé biết tôn trọng lời hứa, chữ tín ngay từ những ngày chập chững bước vào đời.

1/ Du lịch, cơ hội chơi mà học

Chỉ cần hòa mình vào môi trường xung quanh ở vùng đất mới, bé có thể khám phá được rất nhiều điều mà không cần ai chỉ bảo. Đừng quên dẫn bé đến bảo tàng hoặc các khu di tích lịch sử, tại đây bé sẽ có cơ hội tìm hiểu về thành phố, văn hóa, ngôn ngữ, phong tục mới mẻ.

2/ Cảm nhận thế giới qua đôi mắt con

Ba mẹ đã du lịch nhiều lần, và những điều mới mẻ vốn đã trở thành những điều rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, với trẻ, đó luôn là những trải nghiệm lần đầu thực tế và sống động nhất. Cảm giác thích thú, sợ hãi, phấn khích hay hồi hộp, ba mẹ có thể cảm nhận được hết qua đôi mắt con.

3/ Môn lịch sử trở nên dễ dàng hơn

Nếu bé luôn tỏ ra thờ ơ với những kiến thức lịch sử, đây là dịp để tăng độ quan tâm của bé với những thông tin “khó gặm” này. Với hình ảnh và dẫn chứng cụ thể, bé sẽ cảm thấy các thông tin này dễ hiểu hơn.

4/ Lưu giữ những khoảnh khắc

Trẻ lớn rất nhanh, vì vậy lưu giữ lại những khoảnh khắc thời thơ ấu của con luôn là điều gì đó rất ý nghĩa và đặc biệt. Bất cứ nơi nào cả nhà đặt chân qua, đừng quên lưu dấu ấn bằng những bức hình. Nhờ người chụp, tự sắm máy chụp hình hoặc cả nhà tự sướng cùng nhau đều được!

5/ Kết nối tình cảm gia đình

Cuộc sống bận rộn đôi khi làm ba mẹ và con cái xa cách, dường như chút ít thời gian bên mâm cơm gia đình cũng không kéo mọi người xích lại gần nhau hơn. Du lịch chính là cơ hội để cả nhà gần gũi và tái kết nối lại với nhau. Từ ba mẹ, ba con đến mẹ con, tình cảm sẽ nhân lên nhờ những chuyến phiêu lưu cùng nhau.

>>> Các thảo luận có cùng chủ đề:

MarryBaby

 

Quảng cáo
Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm?

Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm? Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm nên cần sự chăm sóc đặc biệt nhẹ nhàng. Đo độ nhẹ nhàng lý tưởng cho da bé mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
22 bài học cư xử nên dạy bé (QC)

Thực tế, bé con nhà bạn đa số không hiểu hết những cư xử thiếu ý thức của mình gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như thế nào. Hầu hết các hành động đó đều diễn ra một cách vô tư và hồn nhiên. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ba mẹ bỏ qua hay làm lơ nhé. Dành thời gian chỉ bé làm gì đúng, làm gì sai, bé sẽ không bao giờ làm ba mẹ phiền lòng đâu.

9 cách dạy bé biết yêu thương em nhỏ

Lượt xem: 65.609
Đăng ngày: 20/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT