Sự phát triển
của bé

Trẻ 6 tuổi 8 tháng: Con có bị tăng động giảm chú ý?

Nếu con bạn có dấu hiệu gặp phải vấn đề trong việc giữ sự tập trung và ngồi yên một chỗ, thường hay hành động mà không suy nghĩ, và thốt ra bất cứ điều gì chỉ vừa xuất hiện trong đầu, bạn có thể sẽ băn khoăn: Bé có mắc bị hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) hay không?

Độ tuổi thường mắc hội chứng tăng động giảm chú ý là 6 đến 12 tuổi. Không những bị giảm sự chú ý và hiếu động thái quá, trẻ mắc phải ADHD có thể còn bị thiếu tự tin, khó hòa đồng cùng bạn bè, học kém, và kèm theo những vấn đề về kỹ năng khi cần sự phối hợp giữa tay và mắt như lái xe đạp hay buộc dây giày.

Những bé trai được chẩn đoán bị mắc ADHD nhiều hơn các bé gái. Thực tế, các bé trai hiếu động hơn các bé gái, vì vậy cho nên dễ bị chú ý và tìm ra bệnh. Trong khi đó, các bé gái bị mắc ADHD thường thiếu tập trung nhưng vì chúng không tỏ ra hối hả và thường lại biểu hiện khá hơn trong việc cư xử, nên hội chứng ADHD ở những bé gái có thể khó chẩn đoán.

>> Xem thêm: Cách nhận biết chứng tăng động giảm chú ý 

Trẻ 6 tuổi 8 tháng: Tăng động giảm chú ý

Các bé gái bị tăng động giảm chú ý thường tỏ ra mất tập trung

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa. Các bác sĩ trước tiên sẽ cần chẩn đoán các tác nhân vật lý gây ra những biểu hiện của trẻ. Bác sĩ vật lý trị liệu sau đó có thể hướng dẫn bạn đến các giai đoạn tiếp theo. Các bác sĩ thần kinh, bác sĩ tâm lý, hoặc chuyên gia tâm thần học có thể sẽ tham gia vào quá trình đánh giá. Điều này sẽ cần một lịch sử lâu dài về các biểu hiện của trẻ ở trường và ở nhà và sử dụng những tiêu chuẩn của hiệp hội y khoa để tiến hành.

Những diễn biến khác trong cuộc sống của mẹ: Ra quy định thời gian cho bé

Mẹ có thể dùng số đếm như một cách phụ trợ cho việc thi hành kỷ luật. Nếu con của bạn không đáp lại khi được bảo điều gì đó, hãy nói bằng giọng tươi tỉnh, bình tĩnh: “Hãy cùng xem con có thể hoàn thành nó trước khi mẹ đếm đến 10 hay không nhé.” Trẻ 6 tuổi là những sinh vật thích ganh đua. Bằng cách không đánh mất sự bình tĩnh và còn tạo ra một trò chơi vào tình thế đó, bạn giúp con mình giữ được sự tôn trọng của người khác và còn giúp dẫn dắt bé đến với thử thách mà bạn đặt ra.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT