Sự phát triển
của bé

Trẻ 5 tuổi rưỡi và những đam mê

Bạn có để ý bé con của mình luôn miệng thảo luận về các hoạt động bên trong của động cơ xe hơi hay đưa ra những thuật ngữ có thể khiến bạn ngạc nhiên như "bộ chế hòa khí" và "bơm nhiên liệu"?

Có bé còn đặc biệt thích xem những chương trình khám phá khoa học và lâu lâu lại thử thách bạn với những câu hỏi “Mẹ có biết bán kính sao Thổ là bao nhiêu không?”. Bé có thể đột nhiên bị ám ảnh với tất cả mọi thứ liên quan đến múa ba lê hoặc thuộc nằm lòng những ca từ trong bộ phim hoạt hình “Công chúa băng giá”. Đơn giản hơn là niềm đam mê với ngựa hoặc khủng long.

Bạn nên vui mừng nếu con bạn đã tìm được một niềm đam mê. Đây là một điều tốt vì trẻ sẽ dễ học và tìm hiểu hơn nhiều với những điều chúng yêu thích và hứng thú. Bé con của bạn có thể ngấu nghiến mọi cuốn sách nói về con vật cưng của mình, ngay cả khi bé chỉ xem các hình ảnh hoặc nhờ mẹ đọc sách cho nghe.

Với động lực là sự yêu thích, trẻ em có thể học hỏi ở mức độ cao hơn. Trẻ có thể học được những từ “hàn lâm” khiến mẹ ngạc nhiên như khảo cổ học, thời kỳ tiền sử, trước công nguyên, hóa thạch…. Chỉ đơn giản vì trẻ thích những câu chuyện hay những bộ phim về loài khủng long.

Trẻ có thể vẽ những bức tranh tuyệt vời hoặc đưa ra một số câu hỏi thú vị về những đề tài yêu thích của mình.

>> Xem thêm: Cách khơi nguồn năng khiếu của bé

dam me cua be

Đối với những gì thực sự thích thú, bé sẽ dễ dàng học hỏi hơn

Niềm đam mê của bé có thể chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, xe tải và khủng long có thể bị thay thế bởi những mối quan tâm khác trong vài tháng tới. Nhưng cũng có khi niềm đam mê ấy mở rộng trong vài năm và thậm chí có thể trở thành sự nghiệp trong tương lai của trẻ.

Mẹ có thể mua sách, đồ chơi hay thuê phim có liên quan, cho bé xem biểu diễn trực tiếp… Bạn có thể làm tất cả những gì có thể để nuôi dưỡng niềm đam mê của trẻ. Và việc còn lại là ngồi chờ xem niềm đam mê ấy sẽ dẫn dắt trẻ đến đâu…

Cuộc sống của mẹ

Khi nhà nghệ sĩ tí hon của bạn tạo ra ngày càng nhiều các công trình nghệ thuật, bạn sẽ tự hỏi không biết mình phải làm gì với tất cả những tác phẩm này?

Không có quy tắc nào nói rằng bạn phải lưu tất cả các tác phẩm con bạn đã làm trên giấy.
Một số cha mẹ chọn cách chụp lại và lưu giữ trong máy tính, một số khác lưu giữ lại tất cả trong một kẹp tài liệu, sau một năm lại chọn ra các tác phẩm đáng yêu và thú vị nhất của con để giữ lại.

Dù chọn phương pháp nào, bạn cũng đừng nên vứt những tác phẩm này ở nơi trẻ có thể trông thấy. Bạn có thể tận dụng những công trình của bé làm quà tặng cho ông bà hoặc trang trí xung quanh nhà.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT