Sự phát triển
của bé

Trẻ 5 tuổi 5 tháng và khiếu hài hước

Cùng với sự phát triển thể chất và trí tuệ, khiếu hài hước của trẻ 5 tuổi cũng đang phát triển. Đây là một dấu hiệu tích cực. Trẻ con với tính hài hước cao sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề, có ý thức về bản thân, đồng thời có nhiều bạn bè hơn. Khiếu hài hước đồng thời cũng góp phần thúc đẩy kỹ năng đọc và xây dựng vốn từ ở trẻ

5 tuổi là giai đoạn chuyển giao và bắt đầu hình thành khiếu hài hước. Bé cưng có thể bắt đầu học cách kể chuyện hài. Bé hiểu rằng những câu chuyện tiếu lâm có những lời thoại đặc biệt bất ngờ ở phần kết khiến mọi người bật cười. Nhưng thường thì bé vẫn chưa hiểu hết được nghĩa bóng, lối nói lái hay căn nguyên khiến câu chuyện bé kể gây cười.

Những trò chơi chữ và câu đố đòi hỏi một mức độ hiểu biết nhất định về thế giới và ngôn ngữ. Trẻ 5 tuổi chỉ mới bắt đầu để nắm bắt các thành ngữ hay cụm từ bắt chước từ bạn bè và người lớn.

Lúc này khiếu hài hước của trẻ thiên về thể chất, những hành động ngốc nghếch như khi bé trượt chân khi vào phòng có thể gây ra một tràng cười cho cả nhà. Những trò đùa của bé có thể lặp đi lặp lại, có những trò mà lần đầu tiên bạn được nghe hay thậm chí bạn sẽ chẳng hiểu được trò chơi của bé.

>> Xem thêm: Khả năng kể chuyện của bé

khieu hai huoc o tre

Bé sẽ có những hành động ngốc nghếch gây cười cho cả nhà

Cuộc sống của mẹ

Khi bắt đầu đi học, liệu bé có thật sự cần một chiếc điện thoại di động? Tại trường lớp mới, bé chưa thể hòa nhịp vào các hoạt động thể thao hay ngoại khóa ngay lập tức được. Bé lại được đưa đón từ nhà tới trường theo một thời khóa biểu cố định. Vì vậy, bé ít có nhu cầu gọi điện với những lý do thiết thực.

Thực tế mà nói, trẻ trong độ tuổi này ít có cơ hội ở ngoài tầm giám sát của người lớn như cô giáo, bố mẹ. Bên cạnh đó trẻ còn mải chơi và chưa biết giữ đồ tùy thân, đặc biệt những thứ nhỏ và dễ mất như điện thoại.

Bạn có con trong độ tuổi này? Cùng tham khảo thêm các bí quyết hữu ích tại đây nhé.

MarryBaby

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT