Sự phát triển
của bé

Trẻ 5 tuổi: Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé

Bé con 5 tuổi của bạn sắp sửa bước qua tuổi lên 6 và chuẩn bị bắt đầu cuộc sống trường lớp mới. Bạn muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ cho con để kỷ niệm dịp đặc biệt này? Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi chuẩn bị sinh nhật cho bé:

Bữa tiệc nhỏ có thể vui hơn bữa tiệc lớn: Một quy tắc nhỏ mà mẹ có thể áp dụng cho bé, mỗi năm thêm một khách. Như vậy 6 khách mời đã là một bữa tiệc lớn.

Cho trẻ tham gia tốt hơn là gây bất ngờ: Bé có thể vui hơn rất nhiều khi trẻ được tự mình tham gia tổ chức bữa tiệc sinh nhật này. Bạn có thể chọn chủ đề tiệc dựa trên sở thích của bé: cướp biển, thú bông hay búp bê …Bạn cũng có thể cho bé tự chọn loại bánh kem yêu thích của mình.

Tiệc ở nhà cũng vui như là đi xa: Có một số địa điểm thường được ưu tiên để tổ chức sinh nhật cho bé như sân chơi hay nhà hàng thức ăn nhanh… Nhưng thực tế, với độ tuổi của trẻ, chỉ cần bánh kẹo, bóng bay và những trò chơi vui cùng các bạn thân cũng đã rất hào hứng rồi.

>> Xem thêm: Dải bong bóng đầy màu sắc cho sinh nhật của bé

Hoạt động sẽ thú vị hơn chào hỏi: Đó là điều hiển nhiên. Bạn nên lên kế hoạch thật nhiều trò để bọn trẻ có thể vui chơi cùng nhau suốt buổi tiệc.

 

tre 5 tuoi 3

Bạn có thể cho bé tự chọn bánh kem mà mình thích

Đơn giản hơn cầu kỳ: Trẻ con tuổi này chỉ quan tâm đến mùi vị của bánh và kem không phải kiểu dáng hay chi tiết trang trí. Mẹ nên nhớ rằng bé yêu 5- 6 tuổi của mình có thể dễ dàng được mua vui bằng những trò giả trang như buộc đuôi lừa, đeo mũi hề hay tai thỏ.

Một hơn hai: Mẹ chỉ cần chuẩn bị đồ uống và những món ăn vặt thật đơn giản cho các bố mẹ khác đưa con tới chơi tại bữa tiệc. Nhưng đừng cố gắng tạo thêm một bữa tiệc khác cho người lớn với thức ăn cầu kỳ và những sắp đặt riêng. Trẻ ở tuổi này đã đủ lớn để bố mẹ chỉ cần đưa đến và đón về.

Cuộc sống của mẹ

Một cách dễ dàng để cho trẻ đi ngủ là cùng trẻ ôn lại những gì xảy ra trong ngày.

Hỏi trẻ những điều tốt nhất, thú vị nhất hay đáng nhớ nhất đã xảy ra trong ngày. Đây là cơ hội để trẻ có thể thư giãn và khép lại những suy nghĩ trong ngày, đồng thời cũng cho mẹ tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời chỉ riêng hai mẹ con.

Hành động này cũng có thể giúp bạn mở cánh cửa nhìn vào thế giới trẻ thơ, nhìn thấy những điều trong suy nghĩ của bé. Đây có thể là cơ hội tuyệt vời để mẹ hiểu thêm về bé cưng của mình khi mà những bộn bề hàng ngày không dành cho bạn đủ thời gian để làm chuyện đó.

MarryBaby

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
4 lưu ý nhỏ, tác động lớn khi chăm sóc trẻ mới sinh

4 lưu ý nhỏ, tác động lớn khi chăm sóc trẻ mới sinh Cách bế bé, cho con bú, tắm con hay thay tã là những việc mẹ nên hết sức lưu ý. Những việc này tuy nhỏ nhưng có tác động lớn đến sự thoải mái của trẻ sơ sinh.

Video mới nhất

Xem thêm
Hiểu con qua từng tiếng khóc (QC)

Chưa có năng lực biểu đạt ngôn ngữ, gào khóc chính là phương thức quan trọng để trẻ sơ sinh biểu lộ tình cảm, phản ứng với thế giới kích thích bên ngoài. Lần đầu làm mẹ, bạn nên tập làm quen và hiểu ngôn ngữ đặc thù này bằng cách tỉ mỉ quan sát và lắng nghe.

1001 lý do phía sau tiếng khóc của trẻ sơ sinh

Lượt xem: 97.622
Đăng ngày: 23/02/2018 bởi Thùy Dung
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT