Sự phát triển
của bé

Trẻ 5 tuổi 3 tháng: Làm gì khi bé vẫn tè dầm?

Khi 5 tuổi, thỉnh thoảng bé con nhà bạn vẫn thường tẻ dầm vào mỗi đêm. Đây là vấn đề liên quan đến sự trưởng thành thể chất khi trẻ có thể không kiểm soát được bàng quang của mình vào ban đêm.

Nếu bé có tè dầm, bạn đừng nên khiển trách bé hay chế nhạo bé. Mẹ hãy giúp bé lau dọn “tai nạn” ngoài ý muốn này. Mẹ có thể bảo vệ giường nệm của bé bằng tấm phủ chống thấm hoặc lót một lớp vải bên dưới nệm để có thể thay dễ dàng vào nửa đêm và giữ cho giường bé luôn khô ráo.

Trẻ 5 tuổi có thể không muốn mặc tã vì nó chỉ dành cho“ em bé”. Mẹ có thể giải thích với bé rằng, loại quần đặc biệt này cũng dành cho người lớn nữa. Một số cha mẹ hạn chế cho trẻ uống nước sau khi ăn tối hoặc ép trẻ đi vệ sinh trước khi đi ngủ. Nếu bé đã được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng để loại bỏ các nguyên nhân khác như nhiễm trùng đường tiết niệu…. bác sĩ cũng có thể đề nghị các biện pháp như giường tự động báo nếu ướt hoặc thuốc uống cho bé.

Tuy vậy, trong hầu hết các trường hợp, thời gian là người bạn tốt nhất của bé. Đối với một số trẻ, tình trạng này sẽ kéo dài cho đến khi bé đủ tuổi vị thành niên.

>> Xem thêm: Đái dầm ở trẻ: Nguyên nhân và cách khắc phục

be van te dam

Đừng nên chế nhạo hay la mắng bé

Cuộc sống của mẹ

Cố gắng phát triển một thói quen sau giờ tan trường tốt cho con mình. Như một món ăn nhẹ, một suất chiếu hoạt hình hoặc một khoảng thời gian tự chơi yên tĩnh ngắn, sau đó mới tới những trò chơi thể chất bên ngoài.

Cho dù một ngày hay chỉ nữa ngày ở trường, trẻ mẫu giáo thường trở về nhà với thể chất và cả tinh thần đều ở mức “cạn pin”. Sau một ngày dài với những hoạt động dày đặc ở trường đòi hỏi rất nhiều năng lượng và sự chú ý của trẻ.

Trẻ quấy, nhõng nhẽo hay có những hành vi “không ngoan” như bình thường cũng có thể là dấu hiệu của sự mệt mỏi. Bạn nên chắc rằng mình hoặc người giữ trẻ sau giờ đến trường có đủ sự kiên nhẫn để chăm sóc bé.

Sau một ngày dài phải cư xử đúng mực ở trường, đến khi về nhà bé cảm thấy thoải mái và đủ an toàn để thể hiện tất cả các cảm xúc khác còn lại. Đôi lúc để bé ngủ sớm hơn một chút, khoảng nửa tiếng cũng có thể là phương pháp tốt để cho bé thư giãn và xoa dịu bé.

MarryBaby

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT