Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi 3 tháng và thói quen dậy sớm

Cho dù là tối qua có ngủ ngon như thế nào thì trẻ 4 tuổi thường dậy rất sớm, thậm chí, bé luôn là người dậy sớm nhất trong nhà bạn

Có thể giải thích thói quen này là do trẻ đã ngủ nhiều giấc ngủ ngắn trong ngày hoặc do trẻ đi ngủ quá sớm. Hầu hết trẻ 4 tuổi đều không chịu ngủ trưa nhưng nếu để trẻ ngủ nhiều hơn 30 phút sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm của trẻ.

Nếu bé chỉ thỉnh thoảng gọi bạn dậy vào buổi sáng, vấn đề không có gì nghiêm trọng. Bạn cũng không cần phải thức dậy theo bé. Ở tuổi này, bé đã đủ lớn để hiểu rằng bé không nên đánh thức người khác một cách ầm ĩ. Bé cũng biết rằng mình có thể ngồi yên chơi trong phòng hoặc leo lên giường và cùng bạn ngủ nướng.

>> Xem thêm: Bí quyết giúp bé ngủ ngoan

Để tránh cho bé trải qua cảm giác một mình trống vắng khi mới thức giấc, ba mẹ nên thử đặt một vài quyển sách trên đầu giường để trẻ có thể xem khi vừa thức dậy. Bạn cũng nên thỏa thuận với bé một vài dấu hiệu xem khi nào là lúc thức dậy và rời khỏi phòng như là khi chuông đồng hồ báo thức tắt hoặc khi bạn gọi bé. Đặt một chiếc đồng hồ trong phòng bé và dán ký hiệu vào những giờ mà trẻ nên thức dậy.

tre 4 tuoi 9

Cho trẻ ngủ trưa quá nhiều có thể làm trẻ thức khuya buổi tối

Cuộc sống của mẹ lúc này: Nên kiểm tra lịch tiêm phòng cho bé

Đây chính là thời điểm phù hợp để xem lại lịch trình tiêm chủng của bé. Điều này rất cần thiết trước khi cho trẻ đi học, nếu đợt kiểm tra định kỳ sau ngày đăng kí nhập học, bạn nên đưa trẻ đi tiêm phòng trước đó, đủ thời gian chờ thuốc phát huy tác dụng trước khi cho bé đến trường học để tránh lây nhiễm.Ví dụ như mũi cuối của bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà và cúm, sởi, rubella và bại biệt cho bé từ tuổi 4 đến 6.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT