Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi 9 tháng: Ước lượng thời gian

Bạn thường bảo trẻ đánh răng trong vòng “một phút”, việc này giúp trẻ liên tưởng đến một khoảng thời gian ngắn. Hay khi nói ”Chờ một phút” trong lúc trả lời điện thoại. “Phút” ở đây có thể kéo dài bằng việc đếm từ 1 đến 10 hoặc 20. Việc ước lượng càng chính xác càng giúp trẻ phát triển sự hiểu biết của mình về thời gian

Bạn nên bắt đầu dạy trẻ cách nhắm chừng thời gian, chẳng hạn như mất bao nhiêu thời gian để làm một việc gì đó. Để bé nắm bắt nhanh, mẹ đừng quên sử dụng những từ ngữ ước lượng khi cùng bé làm bất cứ một việc gì. Cụ thể, dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

– Bảo trẻ dự đoán một sự kiện nào đó có thể diễn ra trong bao lâu. Ví dụ bạn hỏi trẻ: “Con nghĩ chúng ta đi bộ hết dãy phố này mất bao lâu?”.

– Sử dụng một chiếc đồng hồ đếm giờ, tuy nhiên bạn lưu ý không cài giờ một cách ngẫu nhiên. Giải thích một cách chính xác cho bé rằng bạn đã đặt bao nhiêu phút, thông thường là khoảng 4 phút. Bạn có thể sử dụng đồng hồ đếm giờ để quy định thời gian sử dụng máy tính, xem ti vi.

– Đưa ra một số trò chơi quy định về thời gian. “Con có thể nhảy lò cò trong bao lâu?” hay “Con có thể tìm tất cả các lá cờ trong 1 phút không?”

– Nếu bé yêu của bạn mê việc nấu nướng, bạn cũng có thể giải thích cho trẻ thời gian cần thiết để nấu ăn hoặc làm một chiếc bánh. Cài đặt thời gian và theo dõi trên lò nướng và chỉ cho con để trẻ biết 10, 20, 30 phút lâu như thế nào.

>> Xem thêm: Rèn luyện thói quen đúng giờ cho con

tre 4 tuoi 8

Có thể để trẻ tự chọn thời lượng mà bé muốn xem TV hay chơi máy tính

 

Cuộc sống của mẹ lúc này

Tủ quần áo của con bạn đã trở nên chật chội? Trẻ 4 tuổi lớn rất nhanh nên rất khó để trẻ có thể mặc vừa những bộ quần áo hiện tại vào năm sau. Vì vậy, vào cuối mỗi mùa, bạn nên giặt và đóng gói những bộ quần áo đã hoặc sẽ chật vào năm tới. Chọn những bộ còn tốt để cho những bé nhỏ hơn hoặc các tổ chức từ thiện. Trẻ sẽ dễ dàng lựa chọn hơn khi những bộ quần áo đã được sắp xếp một cách gọn gàng. Thêm vào đó, điều này sẽ giúp giảm bớt những cuộc tranh cãi xem nên mặc gì vào mỗi buổi sáng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các bí quyết chọn quần áo cho bé, tham khảo tại đây nhé.

MarryBaby

Quảng cáo
Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ

Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ Lăn nách không mùi giúp giải quyết triệt để mùi hôi nách trong và sau thai kỳ.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm

Cách chọn thực phẩm ăn dặm cho trẻ dị ứng đạm sữa bò

Lượt xem: 29.138
Đăng ngày: 24/05/2018 bởi Thanh Ngọc
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT