Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi 2 tháng: Khả năng nhận thức về số lượng

Bé 4 tuổi - tháng 1 Bé 4 tuổi - tháng 3

Trẻ 4 tuổi bắt đầu tập làm quen với các con số. Sao bạn thử dành chút thời gian giúp bé? Chắc chắn rằng bạn sẽ có bất ngờ thú vị khi gần gũi với con mình hơn đấy

“Một, hai, ba”, mẹ sẽ thấy bé bập bẹ đếm khi thấy những con thú nhồi bông. Và lúc này, bé cho rằng con số cuối cùng là số lượng mà bé có. Bé vẫn chưa hiểu được rằng dù bạn có sắp xếp lại các con thú, số lượng sẽ vẫn y nguyên. Bạn di chuyển chúng cách xa nhau và hỏi lại bé có bao nhiêu con thú, có thể bé sẽ trả lời là bốn thay vì là ba, khi mà chúng đang được đặt ở không gian rộng hơn.

Dạy cho bé hiểu về những con số
Trẻ mẫu giáo thường đếm số lượng dựa trên hình dáng của vật đó. Nếu một hình khối cao hơn, bé sẽ nghĩ rằng nó có số lượng nhiều hơn hình khối nhỏ. Nguyên nhân là do bé tập trung vào hình dáng của đồ vật hơn là số lượng. Việc này đòi hỏi bé phải tư duy phức tạp hơn.

Tương tự, khi bạn đưa cho be cùng một lượng nước cam vào một ly cao, nhỏ và vào một chiếc cốc to, thấp hơn. Hỏi bé xem ly nào nhiều hơn, và phần nhiều khả năng, câu trả lời sẽ là chiếc ly cao.

Bạn cần hướng sự chú ý của bé vào số lượng thực sự thay vì vẻ bề ngoài của một sự vật.

tre 4 tuoi 3

Giúp trẻ hiểu thêm về những con số

Cuộc sống của mẹ lúc này
Cha mẹ thường có xu hướng đặt sự an toàn trong căn nhà lên trên hết mà quên mất sân vườn cũng là nơi có thể tiềm tàng những mối nguy hiểm. Bé lên 4 có thể vào sân để chạy xe đạp, chơi xe ô tô hay chơi trò xây nhà. Hãy chắc chắn rằng xăng, vòi nước, sơn, thuốc trừ sâu, công tắc điện đã được cất hoặc khóa lại một cách an toàn, xa khỏi tầm tay của bé. Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng không có gì không thể xảy ra với một đứa trẻ 4 tuổi hiếu động và nhanh nhẹn.

Và khi con bạn có khả năng tương tác với xã hội nhiều hơn, việc kiểm tra với cha mẹ các bạn của bé để chắc chắn rằng họ đã cất những vật dụng nguy hiểm, có tính sát thương vào nơi an toàn là một điều vô cùng quan trọng. Bạn cũng có thể không cho phép bé chơi ở những ngôi nhà có quá nhiều đồ vật nguy hiểm ngay khi chúng được cất giữ an toàn. Và tất nhiên, nếu nhà bạn có những đồ dùng nguy hiểm, bạn cũng phải chắc chắn rằng chúng luôn được ở trong tình trạng khóa an toàn.

MarryBaby

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT