Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi: Dạy trẻ chia sẻ

Trẻ 4 tuổi bắt đầu giảm dần sự ích kỷ của mình lại. Tuy nhiên, chia sẻ món đồ chơi yêu thích của mình cho người khác vẫn là một nhiệm vụ khó khăn với bé

Bé sẽ rất vui khi cho cậu em trai mượn chiếc chăn. Bé sẽ hào phóng để cho một vị khách được phục vụ trước. Nhưng việc chia sẻ vẫn là 1 điều khá khó khăn đối với trẻ mẫu giáo. Bởi vì bé vẫn chưa có một khái niệm rõ nét về thời gian. Việc chờ đợi chỉ 5 phút cũng gây khó chịu cho bé.

Để khuyến khích tính hào phóng của bé, bản thân bạn cũng phải trở nên hào phóng. Nếu bé xin bạn một miếng kem, hãy sẵn lòng cho đi. Cùng chia sẻ việc nhà, thay phiên nhau hoàn thành các phần của nhiệm vụ. Cùng nhau chơi một trò chơi hay cùng bé làm một điều gì đó cũng dạy cho bé về sự hợp tác.

Bạn nên thường xuyên chỉ cho con về những lợi ích từ việc chia sẻ như: “Con càng chia sẻ với mọi người nhiều, thì mọi người cũng sẽ chia sẻ với con nhiều như vậy”. Nếu bé muốn giữ một vài thứ cho bản thân, hãy hỏi bé tại sao. Bé có thể giải thích rất hay ho như sợ những đứa trẻ nhỏ hơn làm vỡ những thứ quý giá với bé hoặc ai đó sẽ lấy đồ chơi mà không hỏi bé hoặc không trả lại cho bé. Hãy chắc chắn mọi người trong gia đình tôn trọng những đồ vật thuộc về bé cũng như bạn mong muốn điều tương tự với đồ đạc của bạn.

Trên hết, bạn nên dạy bé theo một cách tích cực. Phạt hay chỉ trích bé vì không biết chia sẻ sẽ không hiệu quả bằng việc khen và thưởng khi bé thể hiện sự hào phóng.

>> Xem thêm: Dạy bé 4 tuổi sự hào phóng

tre 4 tuoi 3

Nói cho trẻ nghe về lợi ích của sự chia sẻ

Cuộc sống của mẹ lúc này

Khoảng thời gian trẻ theo ba mẹ như hình với bóng đã sắp kết thúc. Một số trẻ 4 tuổi bắt đầu có khuynh hướng tách khỏi sự âu yếm của bố mẹ, trong khi một số khác vẫn duy trì sự nũng nịu này thêm vài năm nữa. Bạn không cần nỗ lực thúc ép trẻ hay tỏ ra hối tiếc vì không thể gần gũi con nhiều như trước. Nhưng bạn có thể rủ trẻ cùng tham gia vào các hoạt động như đọc sách hay xem phim cùng nhau và cùng thưởng thức những thứ bạn muốn chia sẻ với trẻ.

>> Xem thêm: Chia sẻ bí quyết dạy con tự lập từ các mẹ Nhật

MarryBaby

Quảng cáo
Đừng bất ngờ về chiều cao của 10X, vào đường đua ngay kẻo trễ mẹ ơi!

Đừng bất ngờ về chiều cao của 10X, vào đường đua ngay kẻo trễ mẹ ơi! Có phải mẹ cũng đang tự hỏi: “Bọn trẻ bây giờ ăn gì mà cao lớn được như vậy?” Thời mẹ chiều cao trung bình của bạn nam là 1.65m bạn nữ chỉ 1.55m.

Video mới nhất
Xem thêm
15 lợi ích không ngờ của việc súc miệng bằng nước muối (QC)

Ai mà chưa từng trải qua cơn đau buốt cổ họng sáng sớm. Lúc ấy chỉ nuốt nước miếng thôi cũng cảm giác như bị tra tấn. Giải pháp nhanh và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà ngay là súc miệng bằng nước muối.

Hướng dẫn mẹ cách vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lý Fysoline

Lượt xem: 55.367
Đăng ngày: 26/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT