Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi: Dạy bé tập đọc

Khi trẻ 4 tuổi, trẻ đã bắt đầu có khả năng tập đọc những từ đơn giản. Đọc sách cho trẻ hay trò chuyện với trẻ có thể giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng và giúp trẻ hiểu rõ thêm về nghĩa của các từ

Trẻ cần phải nhuần nhuyễn kĩ năng tập đọc trước khi bắt đầu biết đọc thực sự. Bạn nên chắc chắn rằng bạn đang dẫn trẻ theo một lối đi đúng đắn.

• Tạo một môi trường ngôn từ phong phú. Bạn nên đọc nhiều sách cho trẻ nghe và kéo trẻ vào các cuộc hội thoại, điều này sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội để thực hành với ngôn từ.

• Chỉ vào từng từ ngữ khi bạn đọc, điều này sẽ dạy cho trẻ hiểu rằng từ ngữ được tạo thành từ các chữ cái và đi theo tứ tự từ trái sang phải

• Nhấn mạnh nguồn gốc của những cuốn sách. Chỉ ra tựa đề và tên tác giả. Đặt câu hỏi minh họa và tình tiết xảy ra trong câu chuyện.

• Chơi những trò chơi có tính kết nối. Điều này sẽ rất tốt bởi vì việc đọc cũng bao gồm kết nối các vật thể, chữ cái và từ ngữ. Trẻ lên 4 rất thích những trò chơi xếp hình như câu cá và những trò chơi tư duy.

>> Xem thêm: Dạy bé tập đọc ở tuổi lên 3

>> Xem thêm: Trò chơi tư duy giúp bé phát triển trí thông minh

tre 4 tuoi 1

Nói chuyện thường xuyên với bé có thể giúp bé tăng vốn từ vựng của bản thân

• Thực hành với giọng điệu. Tất nhiên, trước khi trẻ biết đọc, trẻ cần biết các kí tự và cách phát âm chúng. Nhưng điều quan trọng hơn là trẻ hiểu rằng các kí tự sẽ đi liền với phát âm. Ở tuổi này, trẻ chưa bắt buộc phải biết chữ cái “h” cần được phát âm đúng. Thay vào đó, bạn hãy hát lên giai điệu khi bạn đang đi, bịa ra một bài hát riêng cho bạn hoặc đặt ra những cái tên ngộ nghĩnh. Không cần thiết chúng phải có ý nghĩa. Điều cần thiết là trẻ có thể thực hành các âm thanh.

Cuộc sống của mẹ lúc này

Bạn bắt đầu nghĩ đến việc cho con đến trường. Nhưng nếu con bạn chưa từng đi học hoặc gửi xa nhà, bạn cần cho trẻ hòa nhập vào một số lớp học hoặc chơi nhóm trong độ tuổi này. Học bơi, học nhạc sẽ giúp trẻ trải nghiệm việc xa bố mẹ, thực hành khả năng lắng nghe sự hướng dẫn và tương tác xã hội với những đứa trẻ khác.

MarryBaby

Quảng cáo
Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ

Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ Lăn nách không mùi giúp giải quyết triệt để mùi hôi nách trong và sau thai kỳ.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Bảo vệ da bé trong mùa hè (QC)

Nên cho bé uống nhiều nước và thường xuyên kiểm tra các vùng da kín như bẹn, nách, cổ , kẽ ngón tay, ngón chân của bé để phát hiện sớm các bệnh về da như viêm loét da, mụn ngứa… và chữa trị kịp thời.

4 gợi ý thời trang Hè cực chất cho bé

Lượt xem: 82.764
Đăng ngày: 19/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT