Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi: Dạy bé những kỹ năng với đôi tay

Con của bạn có dễ dàng nổi cáu với những nhiệm vụ như bẻ một đồ vật hay gài nút áo? Điều này phù hợp với quy luật phát triển tự nhiên của trẻ 4 tuổi. Những ngón tay của trẻ vẫn đang phù hợp với việc ném một quả bóng hơn là việc cột dây giày

Hiện trạng này là do khả năng điều khiển một số vùng não của trẻ vẫn chưa được phát triển một cách toàn diện. Do đó sự kiên nhẫn của bạn là điều luôn cần thiết khi có con ở lứa tuổi này. Dưới đây là một số trò chơi và hoạt động giúp đôi tay bé trở nên khéo léo hơn.

-Trò chơi lắp ráp: Để giúp trẻ phát triển khả năng cầm nắm và tập tính kiên nhẫn, bạn nên chọn một số trò chơi lắp ráp cho trẻ. Những đồ chơi như hình khối, lắp ráp Lego, K’Nex và Playmobil đòi hỏi trẻ lặp đi lặp lại hành động sắp xếp các mảnh nhỏ.

-Trang trí bánh kem: Bằng cách cho trẻ tập trang trí lên bánh kem, bạn có thể giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo của bé. Luôn khuyến khích bé bằng những câu nói “Con làm tốt lắm, hãy cố gắng thêm lần nữa nhé”.

-Phân chia trò chơi thành từng phần nhỏ: Chia công việc thành từng nhiệm vụ nhỏ để dễ dàng thực hiện hơn. Nếu ngọn tháp của trẻ bị đổ, bạn nên giúp bé mỉm cười và hiểu rằng việc phá tháp cũng là một phần của trò chơi.

-Nặn đất sét: Trò chơi nặn đất sét giúp bé luyện tập các ngón tay và rèn khả năng điều khiển các cơ bắp nhỏ. Bạn nên để ở đồ chơi ở những nơi trẻ dễ dàng lấy những lưu ý cần tránh xa tầm tay của những em bé nhỏ hơn.

tre 4 tuoi

Tay của bé phù hợp với việc ném bóng hơn là buộc dây giày

Cuộc sống của mẹ lúc này

Bạn có nên xin lỗi khi vô tình cáu giân với trẻ? Theo nhiều chuyên gia, câu trả lời chắc chắn là “có”. Việc nhận lỗi sẽ không làm đánh mất cái tôi của bạn mà nó cho bạn sự tín nhiệm của bé. Nó cho thấy bạn đã đạt đến những quy tắc cư xử văn minh bởi vì việc có thói quen ứng xử lịch lãm là rất quan trọng. Điều đó chỉ ra rằng bạn cũng chỉ là một người bình thường và cũng biết hối hận. Việc xin lỗi cũng sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn sau đó.

>> Xem thêm: Dạy con biết nói lời xin lỗi

MarryBaby

Quảng cáo
Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ

Giải pháp hạn chế mùi cơ thể trong thai kỳ Lăn nách không mùi giúp giải quyết triệt để mùi hôi nách trong và sau thai kỳ.

Video mới nhất

Xem thêm

Cách chọn thực phẩm ăn dặm cho trẻ dị ứng đạm sữa bò

Lượt xem: 29.138
Đăng ngày: 24/05/2018 bởi Thanh Ngọc
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT