Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi 9 tháng: Chuẩn bị cho trẻ khi tiêm phòng

Khám bệnh và tiêm phòng có thể là nỗi ám ảnh chung của những đứa trẻ 4 tuổi. Bạn nên chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi phải tiêm phòng.

Nỗi ám ảnh chung của mọi đứa trẻ khi đi gặp bác sĩ là “Con sẽ bị tiêm thuốc hả mẹ?”. Bạn có thể chuẩn bị thế nào cho trẻ? Những trẻ được cảnh báo về việc tiêm thuốc sẽ có những phản ứng tích cực hơn so với những trẻ không được cảnh báo. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên cho trẻ biết quá sớm, nó sẽ gây ra tâm lý lo lắng một cách không cần thiết về buổi khám bệnh.

Thay vào đó, bạn nên đề cập đến vấn đề trên đường đến bệnh viện. Bạn có thể nói với trẻ rằng rất có thể trẻ sẽ không bị tiêm. Bạn cũng có thể trò chuyện, giúp trẻ hiểu rằng việc tiêm chủng là bảo vệ trẻ và giúp trẻ khỏe mạnh. Đừng nói dối nếu trẻ hỏi liệu tiêm có đau hay không? Bạn có thể trả lời với trẻ rằng “ Có, tiêm sẽ hơi đau, nhưng sẽ chỉ kéo dài một chốc lát thôi.”

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ sẽ phản ứng tốt hơn nếu cha mẹ có cách tiếp cận vấn đề thực tế, không quá nhẹ nhàng nhưng cũng đừng quá cứng nhắc. Việc tiêm chủng là cần thiết. Bạn nên để cho mọi việc hoàn thành và tiến triển theo cách của nó. Sử dụng kỹ thuật phân tích tâm lý để giữ trẻ bình tĩnh trước điều sắp diễn ra. Những thứ như đồ chơi, bài hát hoặc bong bóng có thể tạm thời phân tán sự chú ý của trẻ với việc tiêm phòng.

>> Xem thêm: Tiêm thuốc ư? Chuyện nhỏ!

tre 4 tuoi 12

Nói cho trẻ biết tiêm phòng là biện pháp bảo vệ an toàn cho trẻ

Nếu bạn quên lịch tiêm phòng của bé, tham khảo thêm các thông tin tại đây nhé.

Cuộc sống của mẹ lúc này

Thiết lập thời gian đi ngủ sớm và nhất quán là một trong những cách tốt nhất bạn có thể chuẩn bị cho bé trước khi bé đi học. Và điều này cũng có lợi cho chính bản thân bạn.

Lúc trẻ chưa đến trường, bạn có thể cho phép trẻ đi ngủ trễ một chút để bạn có thể tận hưởng thêm thời gian dành cho gia đình. Nhưng khi bé đã đi học, trẻ cần thực hiện thời gian ngủ từ 11 đến 12 giờ mỗi ngày một cách đều đặn.

Nếu trẻ quen với việc ngủ trễ, bạn nên bắt đầu cho trẻ đi ngủ sớm hơn 5 phút đều đặn trong năm ngày trước một vài tuần và đánh thức bé sớm hơn vào buổi sáng.

>> Mách mẹ: Bí quyết để bé đi học không nước mắt 

MarryBaby

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT