Sự phát triển
của bé

Trẻ 4 tuổi 3 tháng: Dạy bé học bơi

Con bạn có thể là một chú cá nhỏ dưới nước hoặc đứng thu mình ở mép hồ bơi. Dù sao đi nữa, việc học bơi là một cách tuyệt vời để có thể an toàn khi ở dưới nước và giúp bé học được các động tác phối hợp.

Bốn tuổi là độ tuổi phù hợp để bắt đầu học bơi. Để học bơi, một đứa trẻ phải đủ lớn để có thể ở dưới nước với huấn luyện viên mà không có bạn và bé có thể di chuyển xung quanh mà không bị uống quá nhiều nước. Trẻ cũng cần có khả năng tập trung vào sự hướng dẫn và sẵn sàng dừng lại khi được yêu cầu.

Mẹ nên bắt đầu bằng việc tìm một huấn luyện viên có năng lực và kinh nghiệm dạy trẻ em. Ở những hồ bơi công cộng, câu lạc bộ thể thao thường cung cấp những khóa học bơi cho trẻ em. Một lớp học vui nhộn là điều cần thiết cho một đứa trẻ 4 tuổi. Bạn cũng nên tham khảo những chương trình học có kết hợp nhạc và trò chơi.

>> Xem thêm: Lớp học bơi cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Tùy vào khả năng của trẻ, bạn có thể cho phép trẻ tăng hay giảm tiến độ học của trẻ. Việc cho một đứa trẻ học khóa vỡ lòng nhiều hơn một lần cũng là điều rất bình thường. Giúp trẻ cảm thấy dễ chịu khi ở dưới nước là ưu tiên hàng đầu của bạn.

tre 4 tuoi 11

Bảo đảm trẻ luôn cảm thấy dễ chịu khi ở dưới nước

Lưu ý an toàn: Mẹ cần chắc chắn rằng hồ bơi luôn có người giám sát. Tỷ lệ hợp lý cho một lớp học bơi của trẻ ở độ tuổi này là một hướng dẫn kèm 4 trẻ. Đối với trẻ mới bắt đầu, những bài học cần bao gồm cách ở dưới nước an toàn cũng như những kĩ thuật cơ bản như dùng tay, thở, kết hợp vận động chân tay.

Cuộc sống của mẹ lúc này

Mỗi ngày của bạn đầy ắp những câu chuyện không ngừng của bé. Nếu trẻ 4 tuổi nói nhiều, đó là một dấu hiệu đáng mừng. Bạn sẽ mong rằng con vẫn sẽ muốn nói chuyện nhiều với mình trong 10 năm nữa. Một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để thúc đẩy giao tiếp là sự tập trung. Tất nhiên việc tập trung vào trẻ mỗi khi trẻ nói là điều không dễ, nhưng ít nhất bạn hãy cố gắng quay lại, nhìn và lắng nghe trẻ càng nhiều càng tốt. Việc dán mắt vào màn hình máy tính hoặc chăm chăm vào điện thoại sẽ làm cho trẻ có cảm giác những lời nói của trẻ là không quan trọng, đừng làm gián đoạn dòng suy nghĩ của trẻ, thử nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu bạn là trẻ.

>> Xem thêm: Những sai lầm cần tránh trong cách nuôi dạy con

MarryBaby

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
8 bí quyết dạy con tuổi mầm non mẹ nào cũng cần (QC)

Lứa tuổi mầm non là khoảng thời gian của những \"khám phá vĩ đại\". Bé yêu tưởng chừng như muốn lật tung cả thế giới lên để tìm hiểu cách mà mọi thứ hoạt động. Với những thiên thần nhỏ vô cùng hiếu động, những lời răn đe, đòn roi không phải là cách dạy con hiệu quả. Bé cần sự đồng hành của bố mẹ để mở rộng thế giới quan còn rất ngây ngô của mình.

Global Academy - môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho bé mầm non

Lượt xem: 14.115
Đăng ngày: 18/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT