Sự phát triển
của bé

Bất ngờ lớn về sự phát triển về trí não và thể chất của bé tiếp xúc nghệ thuật từ sớm

Từ khi bé cất tiếng khóc chào đời cho đến khi hình thành nhận thức, càng ngày bé càng nhạy cảm với những thay đổi của môi trường xung quanh hơn. Với các bé từ 3-6 tuổi, nếu có điều kiện bồi dưỡng phù hợp, bé sẽ có nền móng vô cùng vững chắc cho sự phát triển toàn diện về trí não và thể chất sau này.

Tạo điều kiện cho bé được tiếp xúc nghệ thuật từ sớm ở các trung tâm nghệ thuật cho trẻ em

Những bé được gia đình tạo điều kiện để có thể tiếp xúc với nghệ thuật từ sớm sẽ có những ưu thế nhất định trong quá trình phát triển về thể chất, trí não và tinh thần. Các nhà giáo dục cho rằng, tiếp xúc với nghệ thuật từ sớm không chỉ kiến tạo cho trẻ một nền tảng mỹ học với khả năng cảm thụ, trân trọng vẻ đẹp vật thể và tinh thần, mà còn giúp cho trẻ phát triển trí tuệ và nhận thức, từ đó dẫn đến khả năng sáng tạo cao hơn.

Tham gia một vài môn nghệ thuật đơn giản ở trung tâm nghệ thuật cho trẻ em từ nhỏ cũng giúp cho các bé phát triển kỹ năng xã hội và kỹ năng giao tiếp, khả năng tự diễn đạt của mình. Những đứa trẻ giàu cảm xúc sẽ dễ dàng cảm thông với người khác và tạo được những mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn. Khi trẻ lớn lên, các kĩ năng này có thể ảnh hưởng tích cực cho việc thăng tiến nghề nghiệp cũng như phát triển đời sống xã hội của trẻ nữa.

Nếu bé được học ở những trung tâm nghệ thuật cho trẻ em, nơi có giáo trình giảng dạy thích hợp cùng với đội ngũ giáo viên hiểu biết một cách sâu sắc những giá trị quan trọng của nghệ thuật đối với trẻ, ba mẹ sẽ thấy rõ sự thay đổi của các con chỉ sau một thời gian ngắn.

Rõ ràng nhất là qua các buổi trình diễn nghệ thuật. Ba mẹ sẽ thấy vô cùng thích thú và ngạc nhiên với những gì con mình thể hiện trên sân khấu. Bé sẽ không còn là những cô bé, cậu bé con nhút nhát ngày nào khi chưa tới trung tâm nghệ thuật cho trẻ em mà sẽ tự tin thể hiện cá tính lẫn niềm yêu thích nghệ thuật của mình trước ba mẹ hay thậm chí là đông đảo khán giả.

Thực tế, trong một vài những buổi trình diễn như vậy, có lúc các thầy cô ở trung tâm nghệ thuật cho trẻ em Kids Art & Music Sai Gon thật sự nhìn thấy có vài giọt nước mắt hạnh phúc còn vương trên khuôn mặt đầy tự hào của ba mẹ nữa, vì bé con nhỏ xinh của ba mẹ đã trưởng thành, tự tin hơn rất nhiều mà.

Làm thế nào để lựa chọn một lớp dạy múa bale cho trẻ em tốt tại tp HCM, Hà nội hay Hải phòng?

Với các bé yêu thích múa bale trẻ em thì việc lựa một môi trường có thể dạy múa Bale cho trẻ em tốt chính là bước đầu tiên quan trọng để đưa các bé chạm ngõ với môn nghệ thuật múa này.

Ba mẹ chỉ cần chọn các lớp múa bale trẻ em tại bất kỳ trung tâm nghệ thuật cho trẻ em nào có phòng học, cơ sở vật chất được trang bị tốt và giáo viên múa có kinh nghiệm với trẻ nhỏ để giúp uốn bé từ từ làm quen với nghệ thuật múa bale mà thôi. Ba mẹ có thể tham khảo thêm về các bé được học gì ở những lớp dạy múa bale trẻ em với các độ tuổi khác nhau trong link này nha.

Sự phát triển trí não và thể chất 1

Làm thế nào để lựa chọn một lớp dạy múa bale cho trẻ em tốt

Những tài năng nhảy aerobic thiếu nhi và mẫu giáo được phát triển tại các trung tâm nghệ thuật ra sao?

Trên nền nhạc sôi động, những động tác nhảy aerobic mẫu giáo và thiếu nhi được dựng bài từ các bài nhảy hiện đại pha chút động tác aerobic vừa để nâng cao sức khỏe, khuyến khích trẻ vận động lại  không bao giờ nhàm chán đối với trẻ. Ba mẹ có thể xem ví dụ một lớp nhảy aerobic thiếu nhi nè!

Sự phát triển trí não và thể chất 2

Một bài nhảy aerobic mẫu giáo hay nhảy aerobic thiếu nhi đơn giản yêu thật yêu!

Những lớp học vẽ cho trẻ em – nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Ở các lớp học vẽ cho trẻ em, thầy cô giáo không chỉ dạy vẽ cho trẻ em mà còn từng bước giúp bé có được các kĩ năng cần thiết để bộc lộ hết được cảm xúc hay những suy nghĩ của mình qua màu sắc, đường nét. Chỉ qua những giờ học cùng thầy cô tại các lớp học vẽ cho trẻ em ngắn ngủi, những ước mơ của con về thế giới xung quanh mà người lớn chúng ta chưa hiểu được dần dần được khắc họa qua những bức tranh của riêng con. Các bạn bé ở các độ tuổi khác nhau được học vẽ cho trẻ em như thế nào vậy?

Sự phát triển trí não và thể chất 3

Bé vui thế nào ở một lớp dạy vẽ cho trẻ em

Những lớp học đàn piano cho trẻ em liệu có phù hợp hay quá khó đối với bé?

Khi dạy đàn piano cho trẻ em, thầy cô sẽ hướng dẫn bé hát theo những nốt nhạc, luyện tập từng ngón tay sao cho nhanh nhẹn, khéo léo. Các bé từ 4 tuổi trở lên, các ngón út và ngón đeo nhẫn bắt đầu tách nhau tốt đã có thể bắt đầu theo học đàn piano cho trẻ em rồi đó ba mẹ.

Các giờ học đàn piano cho trẻ em sẽ giúp con rèn luyện khả năng ghi nhớ khi đàn một bản nhạc, tập khả năng quan sát khi vừa nhìn bản nhạc và vừa lướt trên các phím đàn piano cùng lúc. Với một số bé, khả năng tập trung đã tăng lên rõ rệt sau vài tháng tham gia các lớp đàn piano cho trẻ em.

Sự phát triển trí não và thể chất 4

Một buổi trình diễn của lớp đàn piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

Ba mẹ thấy đấy, còn gì tuyệt vời hơn khi các con được phát triển toàn diện hơn qua những giờ học nghệ thuật cho trẻ em như thế này. Hơn nữa, các bản nhạc nhẹ nhàng, các giai điệu tươi vui trong sáng, các bức tranh đầy màu sắc và những ước mơ còn làm cho tâm hồn trong trắng thơ ngây của trẻ được nuôi dưỡng đủ đầy và hạnh phúc hơn.

Ngoài môi trường học tập được trang bị cơ sở vật chất tốt kèm theo đội ngũ giáo viên hòa nhã, yêu trẻ và với trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm tốt ở Kids Art & Music Saigon, các bé còn có các phòng chơi với một không gian vui chơi với nhau cùng bạn bè và đồ chơi, sân cát để những buổi đến trường luôn là những niềm vui bất tận đối với bé.

Hiện nay, Kids Art & Music Saigon đang có các khoá học khám phá nghệ thuật dành cho trẻ em, tuyển sinh từ 30 tháng tuổi trở lên: Múa bale trẻ em, nhảy aerobic thiếu nhi, nhảy aerobic mẫu giáo, đàn piano cho trẻ em, các lớp dạy và học vẽ cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao và một số bộ môn nghệ thuật khác.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2105 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  1
 • Lọ lem
  • 6 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • hảii yến \'s
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  3
 • Liệu
  • 2 chủ đề | 
  • 5 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  4
 • Trinh
  • 2 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT