Sự phát triển
của bé

Phạm Quỳnh Anh: “Tôi nuôi dưỡng tư duy lẫn cảm xúc của con ngay từ nhỏ"

Nhận thức được việc phát triển cảm xúc (EQ) cho các con cũng quan trọng không kém tư duy IQ), bà mẹ hai con Phạm Quỳnh Anh tập trung nuôi dưỡng cảm xúc cũng như phát triển tư duy cho các con mình ngay từ khi còn nhỏ. Cô tìm tòi và áp dụng rất nhiều cách để phát triển cả IQ và EQ cho các con. Tại sự kiện Enfa A+ Future Brain Expo, cô vô cùng bất ngờ khi được biết cả IQ và EQ đều có thể được cải thiện nhờ vào dinh dưỡng hàng ngày mà mẹ lựa chọn cho con.

Công thức thành công cho con đã thay đổi: Con cần IQ và EQ ngay khi còn nhỏ!

“Trong suốt một thời gian dài, IQ (trí thông minh tư duy) được cho là yếu tố quyết định sự thành công của một người, bởi người có chỉ số IQ cao thường được đánh giá là có xác suất thành công cao. Đây là một trong những lý do khiến trẻ phải học nhiều loại kiến thức, gây ra những căng thẳng cho cả cha mẹ lẫn con cái.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học và kết quả kiểm chứng từ thực tiễn chỉ ra rằng: Bên cạnh IQ, trẻ em muốn thành công cần được phát triển cân bằng về EQ. IQ và EQ nâng đỡ lẫn nhau và là nền tảng then chốt giúp trẻ phát triển, hình thành năng lực và phẩm chất cá nhân vượt trội để vững vàng trước những thức thách trong tương lai. Theo một khảo sát được tổ chức LightSpeed Singapore thực hiện trên 3,600 mẹ tại 6 nước Đông Nam Á (Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, the Philippines and Malaysia) có đến 90% các mẹ cho rằng EQ cũng quan trọng không kém IQ, trẻ cần cả hai để thành công trong tương lai.

Nữ ca sĩ kiêm bà mẹ hai con Phạm Quỳnh Anh cũng thể hiện sự đồng tình với quan niệm mới này và có dịp bày tỏ sự quan tâm trong buổi thảo luận tại sự kiện Enfa A+ Future Brain Expo. Trò chuyện cùng chuyên gia giáo dục và các khách mời, Phạm Quỳnh Anh đúc kết: “Tuổi thơ của các con sẽ trôi qua rất nhanh. Những thông tin bổ ích được cập nhật ngày hôm nay, Phạm Quỳnh Anh biết được rằng các con không chỉ cần phát triển tư duy, trí tuệ và khoẻ khoắn là đủ, mà còn cần được quan tâm cả về chỉ số thông minh cảm xúc nữa. Bản thân Phạm Quỳnh Anh  cũng không ngừng tìm kiếm những thông tin để hỗ trợ phát triển cho hai đứa con nhỏ của mình.

Enfa A+ Brain Expo

Phạm Quỳnh Anh tại buổi thảo luận cùng chuyên gia giáo dục và dinh dưỡng tại Enfa A+ Brain Expo

Từ những gợi ý từ các chuyên gia, Phạm Quỳnh Anh tiếp tục một ngày trải nghiệm thực tế của mình tại Enfa A+ Brain Expo, tham gia tìm hiểu kỹ hơn về sự phát triển IQ & EQ của não bộ của trẻ thông qua công nghệ VR, cũng như bỏ túi được cho bí quyết nuôi dạy con phát triển về IQ lẫn EQ, cụ thể như: tư duy phản biện, khả năng tập trung, khả năng giải quyết vấn đề (IQ) khả năng giao tiếp, sự hợp tác và sự đồng cảm (EQ).“Giờ thì nhà mình tha hồ có rất nhiều hoạt động để chơi cùng nhau. Từng trò chơi đều được thiết kế thiết thực, dễ thực hiện tại nhà để cả hai vợ chồng có thể tập cùng con,” Quỳnh Anh bày tỏ.

Enfa A+

Phạm Quỳnh Anh và Diễn viên Ốc Thanh Vân chăm chú khám phá não bộ tương lai IQ & EQ thông qua công nghệ VR)

Enfa A+ 3

Phạm Quỳnh Anh tham gia các trò chơi tại khu vực “Kỹ năng hợp tác” (EQ), 1 trong 6 khu hoạt động thử thách về kỹ năng IQ và EQ cho trẻ

Bất ngờ hơn khi biết IQ và EQ có thể được nuôi dưỡng bằng dinh dưỡng DHA + MFGM

Điểm bất ngờ nhất tại sự kiện là giây phút công bố đến các bậc cha mẹ về thành phần dinh dưỡng đột phá, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển IQ & EQ cho trẻ nhỏ, mang tên MFGM.

Chia sẻ về thông tin đầy mới mẻ và bổ ích này, Phạm Quỳnh Anh hào hứng cho biết:“Từ trước tới nay, mình chỉ mới biết tới DHA giúp phát triển IQ, còn EQ chỉ có thể có được bằng các hoạt động trực quan, các trò chơi rèn luyện trí não. Hôm nay Phạm Quỳnh Anh thật bất ngờ khi biết EQ vẫn có thể được nuôi dưỡng thông qua thành phần đột phá, là MFGM. Điều may mắn hơn là nay MFGM đã được bổ sung thành công vào sản phẩm sữa công thức Enfa A+, bên cạnh DHA, đem đến cho bản thân Phạm Quỳnh Anh cũng như các bậc phụ huynh khác thêm một sự lựa chọn thông minh để giúp con phát triển tốt nhất và thành công trong tương lai.”

Enfa A+ với MFGM

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cùng Ốc Thanh Vân nhận được sự tư vấn về thành phần dinh dưỡng MFGM giúp phát triển trí não tốt hơn cho trẻ

Cũng nhân sự kiện Enfa A+ Brain Expo, Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm Enfa A+ mới với công thức đột phá DHA & MFGM giúp phát triển trí não tốt hơn cho trẻ. Đây được xem là nỗ lực của Mead Johnson trong việc nâng tầm chất lượng dinh dưỡng trong sữa công thức đạt gần hơn đến chuẩn vàng, cũng như cung cấp cho các bậc cha mẹ công thức dinh dưỡng thông minh giúp con trẻ sẵn sàng cho thành công trong tương lai.

Sản phẩm Enfa A+

Sản phẩm Enfa A+ với công thức đột phá DHA & MFGM giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mẹ Tôm Tích
  • 40 chủ đề | 
  • 1797 trả lời
  tích lũy được 510 điểm
  1
 • Bé Gạo
  • 61 chủ đề | 
  • 865 trả lời
  tích lũy được 438 điểm
  2
 • Khánh Linh
  • 35 chủ đề | 
  • 1483 trả lời
  tích lũy được 388 điểm
  3
 • Trần Thị Hằng
  • 51 chủ đề | 
  • 422 trả lời
  tích lũy được 277 điểm
  4
 • Cún Con
  • 40 chủ đề | 
  • 278 trả lời
  tích lũy được 206 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT