Sự phát triển
của bé

Nói với bé sao về chuyện bầu bì?

Khi mang thai lần 2, mẹ không biết nói sao với bé đầu về chuyện bầu bì mỗi khi bé hỏi. Nuôi dạy con quả lắm tình huống tréo ngoe. Mẹo dành cho mẹ ngay đây!

Thông báo tin mình mang thai với người khác đã khó, nói với nhóc con trong nhà còn khó hơn gấp bội. Rất nhiều bà mẹ vui tính hay trêu bé đầu nhà mình rằng mẹ đã ăn em con nên bụng mới phình to vậy đó. Mẹ ơi, trêu đùa như vậy nhiều khi không hay đâu. Dưới đây tổng hợp thêm những điều mẹ nên suy nghĩ kỹ khi nói với con trẻ về chuyện bầu bì. Nuôi dạy con khó lắm, không phải chuyện đùa!

nuôi dạy con, dạy con, nuôi con

Trẻ sẽ rất tò mò về bụng to của mẹ, mẹ đã biết cách giải thích chưa?

1/ Quá thật lòng kể chuyện sinh con

Trẻ con là tờ giấy trắng, nói sai sự thật không được, mà đôi khi thật lòng quá lại càng không nên. Mẹ nên cẩn thận nếu có ý định kể cho con nghe về thực tế trần trụi của chuyện sinh nở. Bạn muốn chia sẻ với trẻ rằng sinh con là việc khó khăn, vất vả. Nghe cũng ổn, nhưng đừng thêm những tình tiết rùng rợn không cần thiết, như mẹ đã la hét thế nào, đau đớn ra sao. Đừng làm bé ám ảnh vì trải nghiệm đáng sợ của mẹ.

2/ Em bé làm mẹ mệt mỏi

Tuyệt đối đừng nên nói như vậy với nhóc con nhà bạn. Trong thai kỳ, bạn hẳn sẽ phải trải qua rất nhiều khó chịu, nhưng đừng đổ lỗi cho con yêu trong bụng, đặc biệt trước mặt bé đầu. Nếu bé hỏi sao mẹ lại mệt mỏi, mẹ có thể giải thích rằng khi mang thai, bụng mẹ không được khỏe cho lắm chẳng hạn.

Đương đầu với những khó chịu khi mang thai

Đương đầu với những khó chịu khi mang thai Nuôi dưỡng một sinh linh trong bụng cũng đồng nghĩa với cuộc tổng tấn công của hàng tá những cơn đau vật lý khó chịu. Mẹ bầu phải làm sao để giảm bớt những tác dụng phụ này?

3/ Mẹ đã nuốt hạt hoa quả và đang mọc cây trong bụng

Tuy chỉ là câu nói đùa vô hại, nhưng bé  còn quá nhỏ để biết được đâu là thật, đâu là đùa. Khi vô tình nuốt hạt dưa hấu, bé sẽ hoảng sợ nếu nghĩ đến lời giải thích về hậu quả bụng to của mẹ. Nhìn thấy con yêu như vậy, mẹ có đành lòng không?

4/ Con sẽ bị cho ra rìa

Đừng nói bất cứ điều gì làm trẻ nghĩ rằng lỗi là do em bé trong bụng. Nếu buộc phải cho bé ngủ riêng và nhường chỗ cho em bé mới, bạn nên giải thích cho bé rằng vì con đã lớn, nên cần phải học tính tự lập và ngủ riêng.

5/ Mẹ đã nuốt em bé vào bụng

Trẻ có thể biết rằng khi ăn, thức ăn xuống bụng, và bụng cũng to lên. Vì vậy, phán đoán đầu tiên của trẻ khi thấy bụng mẹ to đó là mẹ đã ăn thứ gì đó vào bụng. Vì vậy, đừng củng cố thêm niềm tin này cho trẻ bằng cách trêu đùa như trên mẹ nhé.

6/ Em bé chui ra từ nách hay rốn của mẹ

Tránh thảo luận với con về nơi em bé thực sự ra đời là lựa chọn của rất nhiều bà mẹ. Nếu trẻ đã đủ lớn để hiểu, khoảng 5-6 tuổi, mẹ đã có thể nói chuyện với bé về giới tính. Không có gì kinh khủng hoặc không tốt nếu mẹ chia sẻ rằng em bé khi sinh ra một là từ bộ phận sinh dục nữ, hai là từ vết rạch ở bụng. Trong tình huống này, thà nói thật như vậy còn hơn nói dối như trên mẹ à! Nuôi dạy con quả là nghệ thuật phải không mẹ?

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT