Sự phát triển
của bé

Những thực phẩm tốt cho mắt của bé

Hiện nay, số lượng trẻ em mắc các tật về mắt, đặc biệt là cận thị đang tăng dần qua các năm. Theo thống kê của Bệnh Viện Mắt Trung Ương Hà Nội, ở Việt Nam có khoảng 3 triệu học sinh trong độ tuổi từ 6-15 mắc các tật khúc xạ cần được chỉnh kính, 2/3 trong số đó là liên quan đến cận thị

Ngoài các nguyên nhân liên quan đến những thói quen học tập của bé thì vấn đề dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện tầm nhìn của mắt. Mẹ nên chú ý bổ sung cho con một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để có thể bảo vệ tốt nhất cho bé yêu.

>>> Xem thêm: Kính áp tròng có thể gây hại cho mắt trẻ

Canxi

Canxi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao của bé. Điều này chắc hẳn mẹ nào cũng biết. Nhưng chắc ít ai biết rằng canxi cũng có “góp mặt” trong sự hình thành nhãn cầu của bé. Thiếu canxi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và giảm thiểu khả năng thị lực của bé. Vì vậy, để ngăn ngừa cận thị, mẹ nên cung cấp một lượng canxi thích hợp cho con thông qua những thực phẩm hàng ngày như trứng, sữa, đậu nành…

>>> Xem thêm: Bổ sung canxi cho bé như thế nào?

Chrome

Chrome được các chuyên gia y tế xếp vào nhóm nguyên tố vi lượng có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường và hình thành cholesterol xấu, nó kích thích insulin hoạt động, giúp gluco thâm nhập vào các tế bào để dữ trự năng lượng. Ngoài ra, thiếu chrome cũng liên quan đến tật cận thị của bé vì nó sẽ kích thích làm nhãn cầu lồi ra.

Chrome thường có trong gạo lứt, gan động vật, nước ép nho và các loại hạt. Mẹ nên cho bé ăn các thực phẩm như vậy trong những bữa ăn hàng ngày để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt chrome của bé.

Kẽm

Các loại thực phẩm như thịt, gan, trứng, đậu phộng… rất tốt cho mắt vì chúng rất giàu kẽm. Hàm lượng kẽm trong mắt người khá cao, nhất là trong màng mắt và võng mạc. Thiếu kẽm có thể gây ảnh hưởng đến thị lực và năng lực thích ứng.

tot cho mat

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp bảo vệ mắt cho con yêu

Vitamin C

Vitamin C có thể giúp mắt giảm bớt những nguy cơ khiến giác mạc bị đục, mờ và loét, từ đó dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng giác mạc thậm chí khiến thần kinh thị giác và võng mạc bị viêm.

Vitamin A

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất của mắt, giúp nó duy trì cấu trúc và chức năng sinh lý bình thường. Thiếu vitamin A có thể gây khô mắt và bệnh quáng gà nghiêm trọng ở trẻ. Các nguồn vitamin A trong thực phẩm bao gồm gan động vật, dầu gan cá, trứng… Ngoài ra, các loại rau như cà rốt, bí ngô cũng giúp chuyển hóa thành vitamin A cho cơ thể.

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, mẹ cũng nên dạy cho bé cách chăm sóc và giữ gìn đôi mắt nhé!

Đảm bảo nơi học của bé đầy đủ ánh sáng: Không nên chỉ dùng một đèn để đọc sách trong phòng tối, mẹ nên cho bé dùng đèn bàn có chụp đèn, chiếu từ trên xuống, nghịch với bên tay thuận của bé. Nên sử dụng kết hợp đèn điện bóng tròn và đèn ống.

Nên chọn bàn ghế phù hợp với kích thước của bé để đảm bảo khoảng cách từ mắt bé đến sách, vở từ 30-40 cm.

Giảm những căng thẳng không cần thiết cho mắt: Nếu phải ngồi học liên tục trong một thời gian dài, mẹ nên nhắc bé để mắt nghỉ khoảng 2-3 phút. Hạn chế thời gian sử dụng máy tính, các thiết bị điện tử, xem TV, không nên đọc sách, truyện có chữ quá nhỏ hoặc quá mờ…

MarryBaby

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT