Sự phát triển
của bé

Mẹo hay giúp trẻ tự giác, hứng thú ngăn ngừa & điều trị sâu sún răng

Phần đông cha mẹ có con ở tuổi răng sữa (0-6 tuổi) ít nhiều có ý thức “răng sữa quan trọng”, nhưng hầu hết trong số đó đều khẳng định: Không tin tưởng vào việc tự vệ sinh răng lợi của con, và mong muốn có được giải pháp giúp các con tự giác hơn, việc vệ sinh răng lợi hàng ngày được hiệu quả hơn.

Chải răng 2 lần/ ngày là tốt, nhưng sâu răng sữa vẫn xảy ra ở trẻ

Chị Nguyễn Hồng Nhạn (British Council, Hà Nội) dí dỏm chia sẻ lại câu chuyện buổi tối của hai mẹ con chị trên trang facebook cá nhân: “Mẹ ơi con gì cắn miệng con í. Nửa đêm anh ấy làu bàu, sáng sớm mẹ hốt hoảng thấy hai lỗ đen trên răng hàm của anh ấy. Thôi xong, sự tự tin Mẹ giúp anh chăm có hàng răng trắng đẹp sạch sẽ bay sạch. Anh bị sâu răng rồi”.

Ngăn ngừa sâu sún răng

“Khi các con còn nhỏ, từ khi răng sưa mọc lên, bố mẹ đã giúp con vệ sinh răng nướu. Khi các con lớn rồi, mình cũng rèn cho con thói quen đánh răng 1 ngày 2 lần..nhưng bỗng đến một ngày con cứ kêu ngứa răng vào buổi tối”- chị Đỗ Minh Hiền (Huyện Thanh Trì, Hà Nội) chia sẻ.

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu được đăng trên Tạp chí quốc tế năm 2013 phản ánh, tỷ lệ trẻ từ 5-6 tuổi sâu nhiều răng chiếm 95%, số răng trung bình bị sâu nhiều 6,3 răng/trẻ. Ngay ở các thành phố lớn, tuy điều kiện và nhận thức của người dân về việc chăm sóc răng lợi nằm ở top cao so với các khu vực khác, song kết quả sâu sún răng ở trẻ vẫn đáng lo ngại: Tỷ lệ trẻ sâu nhiều răng sớm chiếm đến 74%, trong đó tỷ lệ trẻ bị đau răng chiếm 47% (ghi nhận từ nghiên cứu tại 2 thành phố Đà Nẵng, Tp.HCM năm 2015 của TS. Duangthip Duangporn (Hồng Kông) và cộng sự).

Trẻ chải răng không đúng, không đủ sạch, vì sao?

Kết quả sâu sún răng ở trẻ trước ý thức răng sữa quan trọng, cùng sự quan tâm rèn luyện việc chải răng cho con hàng ngày, thực sự không phải là điều quá khó hiểu đối với các mẹ.

“Khi các con lớn rồi, mình cũng rèn cho con thói quen đánh răng 1 ngày 2 lần, tuy nhiên việc đánh răng của con vẫn rất băn khoăn, vì nhiều khi con quên, hoặc đánh răng xong con muốn ăn thêm cái gì đó. Đôi khi không biết con chải răng có đủ sạch hay chưa?”- chị Đỗ Minh Hiền nói.

Còn chị Nguyễn Hồng Nhạn thì ngay từ đầu coi việc “việc con đánh răng là để hình thành cho con thói quen đánh răng thôi. Thực ra con trẻ đánh răng cũng giống như bản thân mình mới chỉ đảm bảo sạch bề mặt thôi, có thể đánh răng chưa chuẩn, hoặc con vào đánh răng chỉ mang tính chất nghịch nước”.

Lý do chải răng không đúng cách, không đủ sạch được các mẹ đưa ra lý giải cho việc trẻ bị sâu răng. Mối bận tâm hàng đầu của các mẹ chính là: Tìm một sản phẩm tiện dụng,  dễ dùng giúp các con phải thích thú, tự giác giúp vệ sinh răng lợi triệt để bên cạnh việc chải răng.

Chị Minh Hiền trải lòng: “Thực sự rất khó trong việc tìm kiếm những sản phẩm an toàn chăm sóc răng lợi cho con, vì nước súc miệng hay kem đánh răng của trẻ em, mặc dù có vị rất ngon nhưng vẫn có khuyến cáo như liều lượng sử dụng là bao nhiêu và dùng cần sự giám sát của phụ huynh. Mình không cho con dùng nhiều nước súc miệng, vì sợ khi mà con dùng xong, nước súc miệng có vào trong cơ thể của con nữa hay không. Còn kem đánh răng thì luôn phải nhắc con con phải sử dụng lượng ít thôi, vì mình không biết mức độ an toàn của các sản phẩm này đến đâu và việc chải răng hằng ngày với kem đánh răng như thế thôi  liệu đã đủ hay chưa?. Mình muốn một sản phẩm dễ dùng, tiện dụng với các con, các con hứng thú, thích thú với sản phẩm đấy, chứ không phải cần đợi bố mẹ nhắc nhở hoặc thúc ép các con”.

Trước việc xác định chải răng của con không đúng và sạch, chải răng ở độ tuổi của con chỉ là để tập cho con thói quen chải răng, chị Nguyễn Hồng Nhạn đã chia sẻ:  “Chính vì thế mà mình lựa chọn thêm 1 sản phẩm là viên ngậm IgYGate DC-PG để hỗ trợ vệ sinh triệt để”.

Ngăn ngừa sâu sún răng 3

Chị Đỗ Minh Hiền ( Huyện Thanh Trì, Hà Nội)

Viên ngậm IgYGate DC-PG: giúp trẻ tự giác và hứng thú chăm sóc răng lợi, mang lại hiệu quả triệt để.

Chị Đỗ Minh Hiền kể lại: “Mình được bạn giới thiệu sản phẩm này sau một lần mình chia sẻ với bạn con cứ kêu ngứa răng vào buổi tối. Bạn có giới thiệu và nói sản phẩm này được làm từ lòng đỏ trứng gà rất lành, ngậm trước khi đi ngủ và ngậm buổi sáng. Khi mình mang về cho con, cả mẹ và con cùng sử dụng, vì mình muốn song song cùng với con dùng thử xem hiệu quả đến đâu. Con rất thích dùng viên đó, vì giống như việc được ăn kẹo mỗi buổi tối, cho nên việc đánh răng buổi tối của con tự giác hơn, tối không cần mẹ nhắc, cứ tự động đánh răng, rồi mẹ con chia nhau mỗi người một viên”.

Ngăn ngừa sâu sún răng

Chị Nguyễn Hồng Nhạn và bé Chip 4 tuổi với thói quen ngậm viên ngậm IgYGate DC-PG trước khi đi ngủ

“Ban đầu, khi được biết đến viên ngậm IgYGate DC-PG mình bắt đầu liệu trình 20 ngày, mỗi ngày 4 viên cho mỗi người trong gia đình, sau thời gian 20 ngày cả nhà đi sang một liệu trình duy trì sáng một viên sau ăn và tối một viên sau ăn, tất nhiên sau khi đánh răng sạch sẽ rồi. Mình ấn tượng với mùi vị của sản phẩm, nó có vị ngọt mát. Đối với con mình, bạn rất thích vị của viên ngậm này, rất tự giác sáng sau khi đánh răng xong lấy 1 viên ngậm, tối trước khi đi ngủ bạn tự giác phát cho bố mẹ  và cho mình mỗi người một viên”. – Chị Hồng Nhàn vui vẻ kể lại quá trình sử dụng sản phẩm.

Không chỉ “kết thân” với các bạn nhỏ vì hình dáng mùi vị của “viên kẹo thần kỳ” vừa ngọt vừa thơm, mà viên ngậm IgYGate DC-PG thực sự đem lại hiệu quả bất ngờ trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sâu răng.

Chị Hồng Nhạn hào hứng nhận xét: “Đối với con mình thấy khoang miệng sạch sẽ hơn, hơi thở thơm tho hơn, không nhìn thấy có mảng bám trên răng, không thấy có dấu hiệu có vết lỗ hay là dấu hiệu sâu răng”.

“Mình thấy hiệu quả rất tốt, con không còn kêu ngứa răng, và mẹ cũng cảm thấy răng của mẹ cũng sạch sẽ hơn hẳn”- chị Minh Hiền thích thú khẳng định.

Ngoài ra, viên ngậm IgYGate DC-PG còn có một điểm cộng (+) chung từ tất cả các mẹ khi lựa chọn đó là: hình dáng lỗ tròn ở giữa như “chiếc phao cứu sinh”  với trẻ. “Thiết kế của viên ngậm mình thích nó, vì nó giống như viên kẹo, vị của nó thơm, đồng thời rất an toàn vì có lỗ ở giữa, vì ngậm trong quá trình đi ngủ, các con nằm xuống đầu tiên cũng băn khoăn con có thể bị hóc khi chẳng may ngủ quên khi chưa tan hay không, nhưng thiết kế của viên ngậm làm cho mẹ rất yên tâm”- chị Minh Hiền nói.

Với viên ngậm IgYGate DC-PG, mẹ yên tâm trao cho trẻ món quà giúp con tự giác và hứng thú hơn rất nhiều với việc chải răng nói riêng và chăm sóc răng lợi nói chung, mang lại hiệu quả triệt để “giúp con không bị sâu răng nữa”.

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  1
 • Trịnh Thị Thủy
  • 66 chủ đề | 
  • 2040 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • kt_pham
  • 585 chủ đề | 
  • 13722 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • nguyen thuy
  • 6 chủ đề | 
  • 20 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT