Sự phát triển
của bé

Khi con lên 7

Bạn mong đợi con mình sẽ phát triển như thế nào ở tuổi lên 7? Sự phát triển ở tuổi này không có nhiều biến động so với trẻ 6 tuổi, khác chăng là trẻ đã quen với việc đến trường trong suốt một ngày dài.

Bé ít tật xấu hơn

Rất nhiều tật xấu của bé 6 tuổi như không chịu ngồi yên, hay nhai tay, vặn vẹo quần áo… bắt nguồn từ việc cảm thấy stress vì đến trường. Ở tuổi lên 7, rất nhiều sự điều chỉnh bắt đầu có kết quả, khi trẻ có thể điều chỉnh hành vi của mình tốt hơn, tự trông nom bản thân, và hội nhập tốt với bạn bè.

Trẻ 7 tuổi thường điềm tĩnh và bớt hung hăng hơn trẻ 6 tuổi. Chúng bắt đầu có một sự chia tách mong manh khỏi ba mẹ và hướng đến bạn đồng trang lứa nhiều hơn. Trẻ 7 tuổi cũng yên lặng hơn và thích dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.

Làm thế nào để trẻ bỏ các thói quen xấu?

Làm thế nào để trẻ bỏ các thói quen xấu? Trẻ con đôi khi mắc phải những thói quen xấu như ngoáy mũi hay cắn móng tay. Các thói quen này vừa mất vệ sinh vừa “không đẹp mắt” trong phép xã giao thông thường. Đó là lý do tại sao bạn nên giúp trẻ khắc phục các thói xấu này càng sớm chừng nào thì sẽ càng tốt cho...

Một số mốc phát triển của trẻ 7 tuổi

-Vận động: Phối hợp tay và chân tốt hơn, giữ cân bằng tốt, thực hiện được các động tác thể dục đơn giản, có thể nhào lộn.

-Ngôn ngữ và tư duy: Vốn từ vựng của bé đã tăng lên đến hàng ngàn từ. Nhờ đó, bé đã có thể diễn đạt một câu dài với trật tự logic, có sự kết nối từ ngữ. Bé có thể đọc giờ, ngày tháng, biết khái niệm một mùa trong năm…

– Giao tiếp xã hội và cảm xúc: Bé thường có ý thức tự phê bình và muốn mọi thứ hoàn hảo, ít tự tin và có khuynh hướng hay than phiền. Bé cũng biết kiên nhẫn chờ đợi hơn khi vui chơi. Ngoài ra, lối tư duy rõ ràng giữa đúng và sai vẫn khiến bé có phản ứng khá mạnh mẽ trước những gì được cho là “sai”.

 

Sự phát triển của trẻ lên 7 h2

Trẻ lên 7 cũng chú ý đến phong cách của chính mình hơn

Thảo luận từ cộng đồng:

MarryBaby

Quảng cáo
Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn Chiều cao của trẻ sơ sinh không phải là vấn đề quan trọng nhưng nếu mẹ lơ là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bé khi lớn lên.

Video mới nhất
Xem thêm
\"Nỗi ám ảnh\" đau lưng sau sinh mổ và những điều mẹ cần biết (QC)

Ngày nay, tỉ lệ sinh mổ ngày càng nhiều. Tuy áp dụng biên pháp này sẽ giảm bớt các cơn đau khi chuyển dạ so với sinh thường nhưng mẹ phải đối diện với khả năng rất cao bị đau lưng sau sinh mổ kéo dài. Vậy làm sao để có thể điều trị dứt điểm tình trạng “ám ảnh” này đây?

Sinh con lần 2 và những trăn trở mẹ biết tỏ cùng ai

Lượt xem: 46.098
Đăng ngày: 14/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT