Sự phát triển
của bé

5 trò siêu thú vị giúp kết nối tình cảm gia đình

Không có điều gì thú vị hơn là bố mẹ có thể vui chơi, vận động, nô đùa hay tham gia các hoạt động ngoài trời cùng con cái. Đây là một cách tuyệt vời để lưu lại những ký ức lâu dài, giúp kết nối tình cảm gia đình

Dưới đây là gợi ý 5 trò chơi tuyệt vời để hâm nóng tình cảm gia đình bạn.

1/ Xây pháo đài

Trong các trò chơi cho bé, các trò giả tưởng luôn đứng đầu bảng, thế nên còn gì tuyệt vời hơn khi trẻ được xây dựng cho riêng mình một pháo đài?

Xây dựng pháo đài là cơ hội tuyệt vời để mọi người trong gia đình cùng nhau hoạt động, đóng góp công sức để từ đó cho ra đời công trình “vĩ đại”. Điều đó không chỉ khuyến khích các thành viên trong nhà cùng vận động mà còn là cái nôi khơi nguồn cảm hứng, sáng tạo. Quan trọng hơn, thông qua những giờ phút vui chơi ấy, bạn cũng sẽ thắt chặt được tình cảm gia đình mình.

Cả nhà có thể tạo nên pháo đài bằng cách sử dụng những vật liệu đơn giản: hộp carton, chăn, mền, gối… và bất kỳ nguyên liệu an toàn nào khác có thể tìm thấy trong nhà để đặt xung quanh. Hoạt động này là một sợi dây liên kết tất cả thành viên rất hiệu quả khi họ đang đóng những vai diễn của mình trong trò chơi này.

Trò chơi với trẻ

Xây dựng pháo đài là trò chơi mang lại cho trẻ những trải nghiệm tuyệt vời, giúp gắn kết tình cảm gia đình với nhau

2/ Biến việc nhà thành trò chơi

Đây là cách làm tuyệt vời để tất cả mọi người cùng tham gia vào việc dọn dẹp nhà cửa. Ví dụ như bạn có thể đặt đồng hồ và bấm giờ xem ai là người hoàn thành phần nhiệm vụ của mình một cách nhanh nhất hay thi xem ai quét được lượng bụi bẩn lớn nhất từ sàn nhà bếp. Hay vào mùa thu lá rụng, thử cho trẻ quét lá gom vào một chỗ và cho phép chúng nhảy vào đống lá như một phần thưởng.

Trên đây chỉ là một số ý tưởng đơn giản để biến công việc nhà tưởng chừng như nhàm chán trở nên hấp dẫn, thú vị hơn cho tất cả mọi người. Những hoạt động này không chỉ khiến các thành viên thêm khỏe mạnh, tăng kết nối tình cảm gia đình mà còn giúp nhà cửa trở nên sạch sẽ, gọn gàng hơn.

Dạy con bằng những giá trị gia đình

Dạy con bằng những giá trị gia đình Những giá trị gia đình giống như nhiên liệu vậy, nó giúp vận hành "cỗ máy" gia đình, đưa đến cho các thành viên những nhận thức và phẩm chất để họ đạt được mục tiêu sống của mình một cách trọn vẹn hơn. Nếu mẹ muốn con mình thông minh, sáng suốt, biết yêu thương và có được những nét tính cách tốt...

3/ Tổ chức một sự kiện thể thao

Hãy tổ chức một cuộc đua thú vị ở ngay chính sân nhà mình, trong đó có thể bao gồm các nội dung chạy nhanh, chạy tiếp sức… và chỉ cần có sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, đừng quên thiết lập những sự kiện thách thức hơn cho những đứa trẻ lớn hơn, ví dụ như cuộc đua xe đạp ở khu vực xung quanh nhà.

Hoạt động cả gia đình

Một cuộc đua xe đạp ở khu vực xung quanh nhà cũng là một trò chơi tập thể thú vị cho cả gia đình đấy!

4/ Bữa tiệc khiêu vũ

Bữa tiệc khiêu vũ chính là một gợi ý hoàn hảo để các thành viên cùng đứng dậy, hòa mình vào điệu nhạc. Chắc chắn điều này sẽ mang lại hiệu quả, lợi ích tuyệt vời.
Bố mẹ có thể tự tổ chức buổi khiêu vũ ngay tại phòng khách của gia đình. Hãy chọn một chủ đề và cùng các thành viên trang trí nhà cửa cho hợp gu nhất, sau đó, mở những bản nhạc trẻ yêu thích để khiến chúng cảm thấy thích thú, vui vẻ, sẵn sàng hòa nhập vào bữa tiệc. Chắc chắn đây sẽ là một dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí mỗi người.

5/ Cùng chơi chung một môn thể thao yêu thích

Việc cả gia đình cùng nhau chơi môn thể thao yêu thích như bóng đá, bóng rổ,… không những là cách tuyệt vời để rèn luyện, nâng cao sức khoẻ mà còn giúp mọi người xích gần nhau hơn, tạo cơ hội dạy trẻ thêm nhiều bài học, kinh nghiệm trong cuộc sống.
Nhiệm vụ của bố mẹ là phải tìm môn thể thao nào đó để tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể tham gia, chơi đùa cùng nhau, kết nối tình cảm gia đình đồng thời tạo niềm yêu thích, phấn khích khi trẻ tham gia vào trò chơi đó.
Dạy trẻ về lòng vị tha

Dạy trẻ về lòng vị tha Lòng vị tha của bé không tự nhiên có. Nó chỉ được hình thành, nuôi dưỡng và phát triển khi có sự dạy dỗ của cha mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
“Thổi bay” cơn đau lưng sau sinh do gây tê ngoài màng cứng (QC)

Gây tê ngoài màng cứng hiện đang là phương pháp được nhiều mẹ bầu lựa chọn để giảm đau, nhằm duy trì sức bền trong quá trình lâm bồn. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều tác dụng phụ, nổi bật là các cơn đau lưng dai dẳng kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt của mẹ và việc chăm sóc bé yêu.

Gây tê tủy sống và những điều mẹ cần biết

Lượt xem: 315.531
Đăng ngày: 02/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT