Sự phát triển
của bé

Hoạt động ngoại khóa trong những năm đầu

Những hoạt động ngoại khóa bao gồm thăm quan, sinh hoạt tập thể, thực hành ngoại ngữ hay phát triển năng khiếu. Ngay từ những năm đầu đi học, bé đã có thể làm quen với các hoạt động này. Việc lựa chọn các hoạt động phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp ích cho con của bạn trong việc học tập và định hướng phát triển

Dưới đây là một số gợi ý để chọn hoạt động ngoại khóa cho trẻ tiểu học:

Giúp trẻ phát triển các kỹ năng nhận thức và thể chất. Có thể mẹ chưa biết, những bài học nhạc có thể giúp ích cho khả năng học toán. Chơi thể thao phối hợp sẽ mang đến những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo và những bài học khiêu vũ hoặc trượt patin sẽ tăng cường khả năng phối hợp.

>> Xem thêm: Lựa chọn môn thể thao nào giúp bé phát triển thể chất

Luôn chú trọng sự vui đùa. Hãy tìm những chương trình ít áp lực và không đặt nặng tính ganh đua hay thành tích. Nếu bé thường xuyên không hoàn thành kịp thử thách so với thời gian quy định, chương trình đó đang quá sức với con bạn, hoặc bé không yêu thích hoạt động đã chọn.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc vui chơi đối với trẻ nhỏ

Hoạt động ngoại khóa 2

Hoạt động ngoại khóa múa dân vũ của một trường tiểu học

Có những người lãnh đạo trưởng thành. Các bé cần một người lãnh đạo thật kiên nhẫn để có thể xử lý mọi tính huống một cách hợp lý, truyền được cảm hứng và chịu được những lời châm biếm, tranh cãi giữa các bé.

Nuôi dưỡng một khả năng đặc biệt. Nếu bé con có khả năng đặc biệt về âm nhạc hoặc thể thao, sẽ rất hay khi bé được cho rèn luyện thêm về khả năng đó. Tuy vậy, đừng nghĩ rằng bạn đang tạo ra cánh cửa nghề nghiệp thênh thang trong tương lai cho bé. Mọi thứ chỉ vì niềm vui của trẻ, đừng tạo thêm gánh nặng ở độ tuổi non nớt này.

Giúp bé trở nên hoàn thiện. Các chương trình có thể hoặc là bổ sung tính cách cho trẻ (những buổi học bơi lội giúp trẻ xả hơi sau những giờ học căng thẳng) hoặc là giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết (lớp học kịch dành cho những trẻ nhút nhát hoặc lớp võ thuật cho những đứa trẻ hay kích động).

MarryBaby

Quảng cáo
Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn Chiều cao của trẻ sơ sinh không phải là vấn đề quan trọng nhưng nếu mẹ lơ là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bé khi lớn lên.

BẠN NÊN ĐỌC
 • Có nên cho trẻ đi học hè?
  Có nên cho trẻ đi học hè?
  Nhiều phụ huynh lo sợ nghỉ hè nhiều trẻ chơi nhiều thành quen, sợ con quên bài vở, không theo kịp bạn bè khi vào năm học…hoặc cũng có nhiều phụ huynh cho các em học hè để tiện thể nhờ thầy cô giữ...
 • Con không thích đi học đâu!
  Con không thích đi học đâu!
  Khi trẻ bước vào lớp 1 đồng nghĩa với chuyện bắt đầu một cuộc sống mới. Học lớp 1, trẻ sẽ không được chơi nhiều như còn học mẫu giáo, phải đi học đúng giờ, phải làm bài tập về nhà, là nhận điểm...
 • Làm gì khi con mè nheo, không chịu đi học?
  Làm gì khi con mè nheo, không chịu đi học?
  Một tình huống mà khá nhiều vị phụ huynh gặp phải và cảm thấy thực sự căng thẳng là con không chịu đi học vào mỗi buổi sáng. Hãy cùng xem chuyên gia nói gì về vấn đề này nhé!
 • Phòng bệnh truyền nhiễm khi bé đi học
  Phòng bệnh truyền nhiễm khi bé đi học
  Trường học, nơi trẻ em thường tiếp xúc với nhau thông qua việc mượn đồ dùng học tập, các trò chơi… là một môi trường lý tưởng cho các căn bệnh truyền nhiễm lây lan. Khi có dịch bệnh, mẹ nên chủ...
Video mới nhất
Xem thêm
\"Nỗi ám ảnh\" đau lưng sau sinh mổ và những điều mẹ cần biết (QC)

Ngày nay, tỉ lệ sinh mổ ngày càng nhiều. Tuy áp dụng biên pháp này sẽ giảm bớt các cơn đau khi chuyển dạ so với sinh thường nhưng mẹ phải đối diện với khả năng rất cao bị đau lưng sau sinh mổ kéo dài. Vậy làm sao để có thể điều trị dứt điểm tình trạng “ám ảnh” này đây?

Sinh con lần 2 và những trăn trở mẹ biết tỏ cùng ai

Lượt xem: 46.098
Đăng ngày: 14/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT