Sự phát triển
của bé

Để ngày học mẫu giáo đầu tiên bớt đáng sợ (Phần 2)

Chuẩn bị cho ngày đầu tiên đến trường mẫu giáo: đây là một sự kiện lớn trong đời bé và cũng là điều hẳn bạn từng lo lắng trước đây. Đi học ngày đầu thường cũng là lần đầu tiên xa mẹ. Vì thế, sao bạn không làm cho điều này bớt đáng sợ hơn với cả hai mẹ con. Thử áp dụng 9 bước dưới đây để xua tan sợ hãi và chuẩn bị cho con và cả cho bạn có một ngày thật tích cực ở trường.

Mang theo vật cưng của bé
Bỏ vào balo một vật cưng của bé sẽ giúp con yêu có cảm giác thoải mái, an toàn và giảm tâm trạng lo lắng hay khó chịu. Đó có thể là gấu nhồi bông, chiếc mền hay gối quen thuộc với con. Bé sẽ thoải mái hơn khi biết rằng vật cưng luôn đồng hành cùng bé trong lúc bạn không ở bên cạnh.

Chuẩn bị cho ngày khai trường thật vui vẻ
Cho bé thấy một gương mặt tươi cười vui vẻ, dù có thể bạn thấy như sắp khóc vì nhận ra bé đã lớn rồi, và cùng hát với con trên đường đến trường. Điều này giúp chuyến đi từ nhà tới trường vui vẻ, hào hứng và sôi nổi hơn. Một khi bạn biến những khoảnh khắc tươi vui này thành thông lệ, trẻ sẽ hiểu ra trường mẫu giáo cũng vui như hành trình đi đến đó.

hoc mau giao 3

Cho bé đem theo vật cưng khi đi học mẫu giáo để bé thấy thoải mái hơn

“Mẹ sẽ đến đón con”
Hứa với bé rằng bạn sẽ đến đón sau một hoạt động nào đó ở trường nếu bé chưa biết xem đồng hồ, chẳng hạn khi trẻ ăn xế xong hoặc khi cô giáo kể xong một câu chuyện. Phải chắc chắn rằng bạn giữ được lời hứa với con nhé!

Tạm biệt ngắn gọn và ngọt ngào
Đến giờ cho con vào lớp, bạn nên chào tạm biệt thật ngắn gọn và tình cảm. Ôm bé một cái, bảo rằng bạn yêu bé rất nhiều và giao bé lại cho cô. Ngay cả khi cục cưng gào góc dữ dội, nên biết rằng bé thường chỉ quấy khóc vài phút một khi bạn đã đi khuất tầm nhìn. Nếu bạn nấn ná, cơn khóc sẽ kéo dài hơn và bạn chỉ gây khó khăn hơn cho cô giữ trẻ trong việc trấn an bé.

Một số trường cho phép phụ huynh ở lại vài ngày đầu tiên và quan sát bé từ một góc khuất. Bạn nên kiềm chế bước vào lớp học dù chỉ thỉnh thoảng để xem bé yêu thế nào, vì điều này có thể khiến bé rối loạn lần nữa sau khi đã nguôi ngoai.

Hy vọng những bí quyết trên giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị xa rời cục cưng lần đầu trong đời. Đây quả là sự kiện quan trọng với mẹ lẫn con, do đó, nên cố gắng biến nó thành một kỷ niệm đáng nhớ. Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ cùng chúng tôi câu chuyện của riêng bạn nhé!

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT