Sự phát triển
của bé

Tự tin lên con yêu!

Mỗi người mẹ đều hy vọng bé cưng của mình khi lớn lên sẽ ưa nhìn, thông minh và thành công trong cuộc sống. Vẻ ngoài và trí thông minh chưa hẳn là yếu tố quyết định thành công sau này của bé. Tuy nhiên, nếu bé con của bạn tự tin, chắc chắn bé đã nắm trong tay chìa khóa của sự thành công rồi đấy! Bằng những việc nhỏ và rất đơn giản thôi, mẹ hoàn toàn có thể giúp con xây dựng lòng tự tin ngay từ nhỏ.

day con 1

Thường xuyên trò chuyện với con và khuyến khích bé thực hiện điều con yêu thích

1/ Cách mẹ nói chuyện với con

Khi được hỏi về tính từ mà bạn hay dùng để khen con, 54% các bà mẹ được khảo sát đều dùng từ “xinh đẹp” trong khi 15% còn lại dùng từ “thông minh”. Đây có thể là cách giúp các bé tự tin về bản thân mình. Nếu ngay cả chính bạn, người thân nhất cũng thường chế giễu về ngoại hình của bé, hẳn bé sẽ buồn biết bao.

Trong một bộ phim của Mỹ (The Help), người mẹ trong phim thường nói câu thần chú sau với cô bé con của mình: “Con thông minh, con tốt bụng, con quan trọng”. Câu nói này giúp bé nhận ra được tầm quan trọng của bản thân cũng như tình yêu thương mà mẹ dành cho mình. Đơn giản quá đúng không? Bạn thì sao? Bạn hay nói gì với con nào? Chia sẻ với MarryBaby nhé!

2/ Dạy con nhận thấy ưu điểm của bản thân

Không chỉ đơn thuần khen con, giúp con tự nhận thấy ưu điểm của bản thân mới là cách giúp bé tự tin hơn. Bạn có thể khuyến khích bé vẽ, hát hay những việc mà bé yêu thích. Nếu bé là một danh họa nhí tài ba, còn ngần ngại gì nữa, bạn có thể treo bức tranh con vẽ lên tường hoặc lên cánh cửa tủ lạnh chẳng hạn.

3/ Chia sẻ đam mê với con

Sẽ tốt hơn trong việc dạy con nếu bạn nhớ được thói quen cũng như sở thích của con mình. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng của bạn với bé mà còn thể hiện cho bé hiểu bạn cũng rất quan tâm đến cảm xúc của con.

Khuyến khích bé làm điều bé thích. Lắng nghe con. Và nhớ là nên giúp con hiểu được bản chất của vấn đề chứ đừng nên bắt ép con làm theo lời bạn. Đôi khi, bạn cũng có thể kể cho bé nghe những câu chuyện hồi bé của mình. Điều này sẽ giúp bạn và con gần gũi với nhau hơn. Đồng thời cũng chứng minh một điều là bạn cũng đang rất đồng cảm với hoàn cảnh của bé.

Làm thế nào để nói chuyện với con gái của bạn?

Làm thế nào để nói chuyện với con gái của bạn? Giao tiếp với con cái là một trong những việc quan trọng mà các bậc cha mẹ cần làm vì qua đó, bản thân chúng ta sẽ học được cách làm sao nói chuyện với các con, hiểu chúng và giáo dục chúng một cách hiệu quả. Điều này sẽ tác động lớn đến nhận thức, nhân cách của bé sau này.

4/ Không gì là không thể

Đây là điều quan trọng mà bạn nên dạy con mình. Chỉ cần con cố gắng, tất cả đều có thể trong tầm tay của bé. Bạn có thể chỉ cho con hình mẫu những người phụ nữ thành công. Khuyến khích bé thảo luận về những gì họ làm để đạt được những thành công như vậy. Đừng luôn nói với con rằng họ thành công là do họ học tập tốt hay làm việc chăm chỉ. Những chi tiết như : “Mẹ nghe nói, khi cô ấy ở tuổi của con, cô ấy rất thích phiêu lưu và đọc sách”…

Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể cùng con tham gia vào những công việc như: thay bóng đèn, sửa vòi nước… Ai nói công việc đó chỉ dành cho con trai đúng không nào?

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Bệnh dạ dày nên ăn gì để giảm khó chịu? (QC)

Bệnh dạ dày ăn gì sẽ giảm khó chịu? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thực phẩm vàng giúp làm dịu các cơn đau dạ dày và trị bệnh hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Trào ngược dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem: 697.839
Đăng ngày: 30/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT