Sự phát triển
của bé

Con cũng cần nghỉ ngơi

Trẻ không thực sự làm việc theo cách mà bạn đang làm, nhưng đừng nghĩ rằng học tập và vui chơi không khiến bé mệt mỏi. Ngay ở tuổi lên 6, bé vẫn cần ngủ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày

Bạn có thể nhận thấy con mình đi ngủ sớm hơn  hoặc cảm thấy bé như “biến mất” trước khoảng thời gian đi ngủ. Một ngày dài ở trường có thể khiến cho những đứa trẻ năng động nhất cũng cảm thấy mệt mỏi vào cuối ngày.

>> Xem thêm: Bé yêu của bạn đã ngủ đủ giấc? 

Thiết lập thời gian biểu
Ở mỗi lứa tuổi, bé có một nhu cầu ngủ khác nhau. Nghỉ ngơi hiệu quả sẽ tác động lớn đến hành vi và khả năng học tập ở trường. Nên cho dù bé có phản kháng về việc phải đi ngủ sớm, bạn nên kiên quyết trong việc tạo lập một khung thời gian ngủ nghỉ thích hợp.

>> Xem thêm: Giấc ngủ của bé theo độ tuổi

Điều này không hề đơn giản, bởi con bạn là một thực thể duy nhất, có nhịp điệu riêng của bé. Một số vấn đề riêng như nghẹt mũi, hen suyễn, phòng ngủ thiếu khí… có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.

Bạn cần có một tín hiệu “báo động” mỗi ngày như việc chuẩn bị cho bé một bữa ăn nhẹ, việc cầm sách đọc cho bé hay một nhạc hiệu cho giờ ngủ, nếu bạn thấy cần thiết.

Bé cũng cần nghỉ ngơi

Một số bí quyết về phong thủy phòng ngủ cũng giúp ích cho giấc ngủ của bé

Điều chỉnh khung giờ của bạn
Hãy giữ khung giờ ngủ của bạn gần giống với bé. Tất nhiên, thời gian nghỉ ngơi không chỉ bao gồm việc ngủ. Bạn nên dành khoảng khoảng 30’-45’ cho việc đi tắm, đọc truyện cho bé, nghe nhạc, hoặc trò chuyện với bé. Nhiều bậc cha mẹ nhận được những chia sẻ tốt nhất – kể cả với những đứa trẻ kín đáo – vào khoảng thời gian kỳ diệu này, khoảng thời gian buồn ngủ.

Bên cạnh việc học, việc chơi, bạn cũng đừng bỏ qua nhu cầu ngủ nghỉ của bé. Việc tạo lập một thói quen ngủ lành mạnh sẽ giúp bé ngủ sâu hơn, chuẩn bị cho một ngày mới tốt hơn và giúp ích cho việc phát triển thể chất, tâm hồn.

>> Xem thêm thảo luận từ cộng đồng:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT