Sự phát triển
của bé

Bé con có hay đánh bạn?

Ngày nay, dưới tác động của phim ảnh và các trò chơi điện tử, trẻ em dường như đang có xu hướng bạo lực hơn hẳn. Bạn sẽ làm gì khi con về nhà và cầm theo giấy mời phụ huynh vì tội đánh nhau? Tìm hiểu nguyên nhân tại sao bé có hành động thô bạo với bạn cũng là một trong những phương pháp giải quyết vấn đề bạo lực ở trẻ em

Đừng để con nhìn thấy cảnh bố mẹ cãi nhau trong gia đình

Một số nghiên cứu cho thấy, những trẻ em sinh ra trong môi trường có bố mẹ thường xuyên cãi hay đánh nhau thường có xu hướng hành động như vậy. Thậm chí, đối với nhiều bé trai, mặc dù chán ghét cảnh bố đánh mẹ nhưng sau khi trưởng thành, nhiều em lại có xu hướng hành động với người thân của mình như vậy. Nó như một nỗi ám ảnh tâm lý mà các em không kiểm soát được.

>>> Xem thêm: 6 nguyên tắc kiềm chế sự tức giận trước con cái

Bạn cũng nên giới hạn những chương trình, trò chơi, âm nhạc mà bé có thể xem trên các phương tiện thiết bị, tránh những chương trình quá bạo lực không phù hợp với độ tuổi của trẻ.

danh ban 2

Hạn chế cãi nhau trước mặt con cái

Dạy con cách chấp nhận vấn đề

Thỉnh thoảng chúng ta thường gặp những vấn đề khiến chúng ta phải cãi nhau và tất nhiên, điều này cũng sẽ xảy ra với các bé. Bắt con không được cãi nhau với bạn là một chuyện vô lý. Thay vào đó, bạn nên dạy con cách kiểm soát cơn tức giận và cách đối phó với nó để không dẫn tới những hành vi bạo lực thì tốt hơn. Các phương pháp hít thở có thể xem như một phương pháp hữu hiệu cho chuyện này. Sao bạn không dạy con hít thở sâu 3 lần khi đang cảm thấy tức giận nhỉ?

>>> Xem thêm: KIềm chế sự tức giận ở trẻ nhỏ

Khuyến khích con thể hiện những cảm xúc của bản thân

Nhiều trẻ có hành vi bạo lực vì các bé không thể nào diễn tả được cảm giác và những rắc rối của bản thân mình. Khuyến khích con nói ra những điều đang làm phiền bé và dạy con học cách sử dụng sức mạnh lời nói, tất nhiên là để giải tỏa cảm xúc và xây dựng vấn đề chứ không phải để cãi nhau nhé!

>>> Xem thêm: Dạy con cách thể hiện sự bất bình

Cùng con đi bộ có thể là một cách tốt để bạn và bé có thể chuyện trò nhiều hơn và con có thể dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình. Bạn có thể nói chuyện với bé về những bộ phim hay trò chơi mà bé đang thích thú để giúp bé bình tĩnh trở lại.

danh ban 1

Nhiều bé tức giận vì bé không thể diễn tả sự phiền lòng của mình bằng từ ngữ

Sẵn sàng lắng nghe

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần để làm dịu những cơn tức giận của con chỉ đơn giản là lắng nghe bé nói chuyện, nghe những nguyên nhân khiến bé tức giận. Bạn nên dành cho con một khoảng thời gian để con có thể nói ra những cảm xúc của mình. Như vậy, bạn có thể hiểu được nguyên nhân vì sao bé tức giận và tại sao bé lại hành xử như vậy. Dạy bé rằng bạo lực không giải quyết được vấn đề của con mà đôi khi cùng nhau ngồi lại nói chuyện thì vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

Nhờ sự trợ giúp chuyên nghiệp hơn

Nếu bé đang có những biểu hiện bạo lực đi quá tầm kiểm soát và bạn đang lo lắng bản thân không đủ sức để ngăn cản thì bạn nên nói chuyện với các chuyên gia hoặc chuyên viên tư vấn tâm lý để được giúp đỡ. Chuyên gia sẽ giúp bạn đưa ra những phương pháp phù hợp để giảm bớt những hành động mang tính bạo lực của bé.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT