Sự phát triển
của bé

Bé 6 tuổi và những thay đổi về ý thức

Tuổi lên 6 đánh dấu sự phát triển những kỹ năng hòa nhập xã hội. Bạn có thể quan sát tính hòa đồng, dạn dĩ của bé rõ nét nhất qua các hoạt động vui chơi. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tập cho bé tính ngăn nắp và kỷ luật

Sức sáng tạo dồi dào

Trẻ ở lứa tuổi này rất hòa đồng và dễ kết bạn, nhất là khi chơi đùa. Bé hay nhắc đến bạn bè của mình trong những câu chuyện và thường thêm thắt vào đó nhiều chi tiết li kỳ. Sự sáng tạo của bé đã tiến xa hơn khi tìm tòi và sử dụng những thứ lặt vặt quanh nhà, ví dụ như dùng chăn để làm pháo đài hay dùng khăn tắm để làm áo choàng. Sẽ rất hay nếu trong nhà bạn có sẵn nhiều vật dụng và sẵn sàng cho bé sử dụng sau khi đã xin phép.

Ý thức về quyền lãnh đạo

Điều lôi cuốn trong luật chơi cũng góp thêm 1 phần thú vị. Lũ trẻ thường thích được làm lãnh đạo hoặc có tiếng nói trong các trò chơi. “Chạy vào phòng và nói Bùm đi!’” – bé có thể ra lệnh cho bạn của mình như vậy. Và thường thì chúng sẽ trao đổi vai quản trò cho nhau. Đôi khi, Hãy để bọn trẻ được thỏa thích làm mọi điểu, nhưng nên chuẩn bị sẵn sàng bước vào giữa để giúp chúng giải quyết xung đột.

>> Xem thêm: Trẻ 6 tuổi và trò chơi quyền lực

Ý thức của bé 6 tuổi

Bé 6 tuổi thích làm lãnh đạo đối với cả bạn bè và các em nhỏ hơn

Những bí quyết cho mẹ

Khi trẻ càng lớn thì mức độ sáng tạo càng cao, và đôi lúc căn nhà sẽ trở nên lộn xộn hơn. Biết một vài thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn không bị ngập trong mớ hỗn độn, một điều có thể khiến các bố mẹ căng thẳng và trở nên cáu gắt.

-Quy tắc 10 phút: Đây là một bí quyết dọn dẹp nhà cửa tuyệt vời cho mẹ. Đặt đồng hồ đếm ngược và chỉ trong ngần ấy thơi gian, dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ bừa bộn trước mắt. Sau đó ngưng lại. Điều này khiến bạn đỡ cảm giác bị quá tải và mang đến một hiệu quả rõ rệt.

>> Xem thêm: Trẻ 6 tuổi: Làm việc nhà có khó? 

-Dạy cho con của bạn phải dọn dẹp mọi thứ trước khi tiếp tục chơi trò khác.

-Gắn thêm móc trong cửa tủ hoặc ngay sau cửa nhà sao cho vừa tâm tay với bé để bé dễ dàng học cách treo đồ đạc đúng nơi đúng chỗ.

 

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT