Sự phát triển
của bé

Bé 5 tuổi 3 tháng: Khám phá thiên nhiên

Trẻ em ngày nay dường như không gần gũi với cây cỏ, thiên nhiên như các thế hệ trước. Sau đây là một số cách đơn giản để bé con năm tuổi của mẹ khám phá thiên nhiên nhé.

Hoạt động cho bé chơi cùng thiên nhiên

Cho bé giữ “một chiếc tô thần kỳ” – đó là một chiếc tô đặc biệt nơi bé có thể cất giữ những kho tàng mà bé tìm được bên ngoài thiên nhiên như: lá cây, bông hoa, que củi, viên đá.

Bắt những con đom đóm và thả chúng bay vào buổi tối.

Tạo một vườn ươm thực vật hoặc một bể cá cho bé.

Trồng cây trong vườn. Có thể bố mẹ sẽ tốn thêm chút ít thời gian hướng dẫn cho bé nhưng con yêu sẽ rất thích thú khi nhìn cái cây lớn lên. Hãy chọn những loại hạt giống có khả năng tăng trưởng nhanh chóng như các loại đậu chẳng hạn để bé nhanh chóng thấy được thành quả. Điều này sẽ kích thích sự ham mê khám phá thiên nhiên của bé.

>>> Xem thêm: Vui chơi cần thiết cho sự phát triển của trẻ

tre 5 tuoi 1

Có nhiều cách để tạo điêu kiện cho bé gần gũi với thiên nhiên và khám phá cuộc sống

Cuộc sống hiện tại của mẹ

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bé con đã từng rất thoải mái khi ôm hôn trước đây lại có vẻ như muốn tránh xa những giao tiếp thể chất với bạn? Các bé mẫu giáo thỉnh thoảng đẩy bố mẹ ra vì nhiều lý do khác nhau.

Điều đó có thể đơn giản là vì bé đã có một ngày tệ hại và bây giờ bé đang muốn được ở một mình. Đôi khi các bé nhỏ cố ý “phạt” bố mẹ vì bố mẹ đi xa hoặc vắng nhà, do công việc bận rộn hoặc trong gia đình có người thân bị bệnh. Bị ức chế bởi cảm xúc buồn chán, các bé không biết cách tự bộc lộ nào khác hơn là lẩn tránh bố mẹ.

>>> Xem thêm: 25 điều cần làm để gắn kết yêu thương với con trẻ

Các bé năm tuổi cũng đang bắt đầu hiểu sự từ chối và cảm giác bị từ chối là như thế nào. Các bé biết bạn sẽ đau lòng khi bị các bé từ chối.

Đôi khi, các bé năm tuổi rất thận trọng với “thể diện” của mình ở nơi đông người. Các bé muốn được ôm hôn bí mật, chứ không phải trước mặt bạn bè. Trước mặt bạn bè, các bé muốn mình là một “người lớn”.

MarryBaby

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT