Sự phát triển
của bé

Bí quyết Vượt qua trầm cảm sau sinh: Đừng để Mẹ Bầu tự xoay sở

Trầm cảm sau sinh được nhìn nhận là vấn đề tâm lý nghiêm trọng. Trải nghiệm tiền sản tháng 12-2017 lần này, MarryBaby sẽ đồng hành cùng mẹ bầu, sẵn sàng đối mặt với triệu chứng tâm lý này thông qua chủ đề “Vượt qua trầm cảm sau sinh".

Trầm cảm sau sinh (TCSS) thường ít được chú ý chẩn đoán. Tại Việt Nam, vấn đề này chỉ được khảo sát trên lượng mẫu nhỏ tại bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM). Kết quả: Trầm cảm sau sinh chiếm trên 40% thai phụ.

Mẹ đã hiểu hết về trầm cảm sau sinh?

Không được điều trị kịp thời và thích hợp, triệu chứng này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến người mẹ. Nó tác động đến mối quan hệ giữa người mẹ với các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là với đứa con mới sinh. Vụ việc chị Phạm Thị Tr. (Thạch Thất, Hà Nội) sát hại đứa con sơ sinh của mình vừa qua gióng lên hồi chuông về tác hại của TCSS.

Bí quyết Vượt qua trầm cảm sau sinh 1

Bệnh trầm cảm sau sinh khó nhận diện và phòng ngừa. 4 điều Mẹ Bầu nên biết:

  • Mang thai dẫn đến hàng loạt thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Đôi khi, áp lực về vai trò & trách nhiệm làm mẹ cao hơn niềm vui có con, dẫn đến việc trầm cảm sau sinh.
  • Rất dễ xảy ra, nhưng không phải ai cũng ý thức được. Trầm cảm dễ nhầm lẫn với tâm trạng mệt mỏi và căng thẳng do chăm con vì càng để kéo dài, tình trạng càng nặng và gây ra nhiều hậu quả không mong muốn
  • Trầm cảm sau sinh xuất hiện trong vòng 4 tuần sau sinh với nhiều biểu hiện. Tâm trạng mẹ dễ thay đổi, dễ bùng nổ. Thuật ngữ còn gọi triệu chứng này là “Baby Blues”.
  • Điều cần biết là trầm cảm sau sinh chỉ thường chỉ kéo dài 1-2 tuần. Có mẹ tự vượt qua được. Có mẹ trầm cảm nặng cần sự hỗ trợ của người thân, và cần có sự can thiệp về y khoa.

Làm thế nào để vượt qua trầm cảm sau sinh?

Bản thân Mẹ Bầu sẽ khó nhận diện được mình có đang lâm vào trầm cảm sau sinh hay không, nếu không được sự hướng dẫn từ các chuyên gia.

Cách vượt qua trầm cảm sau sinh nào hiệu quả? Chỉ có một cách cho Mẹ: Tham gia một lớp hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh.

Vai trò của người chồng, họ hàng xung quanh cũng cần được quan tâm. Người chồng sẽ hiểu và cảm thông, hỗ trợ cho vợ. Khi đã được các chuyên gia hướng dẫn cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn phần nào tự tin, thoải mái hơn khi chăm sóc bé sơ sinh.

Lớp Trải nghiệm tiền sản tháng 12-2017 tổ chức tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà (Hà Nội) lần này sẽ tập trung chia sẻ về vấn đề “Vượt qua trầm cảm sau sinh”. Điều này thể hiện cam kết trách nhiệm của MarryBaby, luôn đồng hành cùng Mẹ Bầu trong quá trình mang thai và đón bé chào đời an toàn.

Mẹ bầu sẽ nhận được vô vàn lợi ích từ lớp Trải nghiệm tiền sản lần này:

  • Được các chuyên gia BV đa khoa quốc tế Bắc Hà chia sẻ kiến thức bổ ích về trầm cảm sau sinh, cách nhận biết và vượt qua đoạn tâm lý nặng nề này.
  • Tham quan và trải nghiệm dịch vụ sinh đẳng cấp quốc tế, với các phương tiện chăm sóc hiện đại nhất hiện nay.
  • Cười sảng khoái với mini game Bố Mẹ toàn năng, cung cấp kiến thức về việc chuẩn bị túi đi sinh như thế nào là đúng và đủ
  • Tập làm bố đảm với hướng dẫn thay tã, và cơ hội nhận quà “khủng” với mini game Ông Bố Thay Tã nhanh nhất.
  • Giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe trong và sau thai kỳ với hướng dẫn Yoga Bầu hào hứng

Tham gia lớp Trải nghiệm tiền sản tháng 12-2017, Mẹ Bầu còn được nhận nhiều phần quà tặng vào cổng chất lượng và ý nghĩa từ các nhà tài trợ: Tã dán sơ sinh Huggies cải tiến mới, siêu thấm hút và êm dịu cho làn da mỏng manh của bé, khăn giấy ướt Huggies, cẩm nang chăm sóc bé sơ sinh cho Mẹ; Sữa tắm Bé Bơ.

Bí quyết Vượt qua trầm cảm sau sinh 2

Mẹ bầu ở xa cũng không cần quá lo, ban tổ chức sẽ sắp xếp xe đưa rước miễn phí cho các mẹ chu đáo.

Còn chờ gì mà không đăng ký tham gia Trải nghiệm tiền sản tháng 12 lần này:

Thông tin sự kiện: “Vượt qua trầm cảm sau sinh”
Thời gian: Sáng thứ 7 lúc 9h ngày 16-12-2017
Địa điểm: Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà – 137 Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Hà Nội
Link đăng ký: https://www.marrybaby.vn/trai-nghiem-tien-san/

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.634.971
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT