Sự phát triển
của bé

Vì sao que thử thai hiện 2 vạch nhưng vẫn có kinh?

Mất kinh là dấu hiệu đầu tiên cho thấy việc mang thai. Tuy nhiên, có từ 15-25% phụ nữ đã dùng que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh. Vậy rốt cuộc kết quả thử thai này có đáng tin?

Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt là vấn đề không thể xảy ra. Tuy nhiên bạn thấy có máu âm đạo thì rất có thể do các vấn đề khác. Bài viết sau đây sẽ lý giải về nguyên nhân hiện tượng này. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh? Chảy máu báo thai

“Dính bầu” giữa lúc có kinh, mang thai rồi mà vẫn chảy máu kinh, dùng que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt. Điều tưởng chừng phản tự nhiên này liệu có thường xảy ra?

Câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG. Bạn không thể có kinh nguyệt khi đã mang thai. Máu chảy ra từ âm đạo không phải là máu kinh, mà có thể rơi vào các trường hợp sau:

Một số chị em không dám chắc về kết quả của que thử thai.

que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh

Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh, lý do vì sao?

Trong khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, âm đạo có thể xuất hiện máu chảy nhỏ giọt, có màu hồng nhạt hoặc nâu đậm, không ra nhiều và không nguy hiểm.

Đây là dấu hiệu sớm của việc mang thai, không phải máu kinh. Nhiều người vẫn mang thai và sinh con khỏe mạnh dù xuất hiện máu nhỏ giọt ở 3 tháng đầu thai kỳ.

Tuy nhiên, nếu máu ra nhiều thấm hết một miếng băng vệ sinh thì nhiều khả năng kết quả thử thai của bạn chưa chính xác, hãy đi khám để tìm hiểu rõ nguyên do.

1. Vì sao kết quả thử thai không chính xác?

Muốn biết mình có thai hay không, bạn dùng que thử tại nhà để đo nồng độ hormone hCG trong nước tiểu. Nhưng trong nước tiểu thường chứa ít hCG so với trong máu. Do đó, nếu bạn dùng que thử thai quá sớm thì có thể kết quả sẽ không chính xác.

que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh

Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh thì rất có thể đó là máu âm đạo

Thời điểm thích hợp nhất để thử thai là khi bị trễ kinh. Tuy nhiên, kể cả trong ngày đầu tiên trễ kinh thì 1/3 phụ nữ vẫn chỉ nhìn thấy 1 vạch. Một số khác phát hiện 2 vạch trước ngày có kinh, dù điều này không phổ biến.

Một số loại thuốc kháng sinh, thuốc nội tiết, an thần, lợi tiểu… cũng có thể dẫn đến kết quả sai là que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt. Vì thế, nếu bạn băn khoăn thì đi xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác hơn cả.

2. Nguyên nhân gây chảy máu báo thai

Trứng sau khi thụ tinh và hình thành phôi thai thì trong 3-4 ngày đầu, nó sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung để làm tổ. 1-2 ngày kế tiếp, phôi thai sẽ đào sâu vào nội mạc tử cung, làm vỡ các mạch máu nhỏ, dẫn đến hiện tượng que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh. Đây là tình trạng chảy máu âm đạo, tức máu báo kinh.

3. Thử que lên 2 vạch mờ nhưng vẫn có kinh

Trong trường hợp chị em trễ kinh, thử que lên 2 vạch mờ nhưng sau đó xuất hiện dịch nhầy màu nâu như sắp hành kinh thì sao? Vẫn có nhiều khả năng là đã có bầu vì ra máu cũng là một dấu hiệu của việc mang thai. Đây có thể là thời điểm trứng đang làm tổ và cơ thể đang có sự thay đổi nội tiết tố.

Chị em có thể dùng nhiều que thử thai vào các buổi khác nhau để cho ra kết quả rõ ràng hơn. Tuy nhiên, cách kiểm tra chắc chắn nhất thử que 2 vạch mờ nhưng vẫn có kinh chính là tiến hành siêu âm, xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm beta hCG tại bệnh viện.

Các nguyên nhân khác gây chảy máu ở 3 tháng đầu thai kỳ

Các nguyên nhân khác gây chảy máu ở 3 tháng đầu thai kỳ

Không thể xem nhẹ nếu mẹ bị chảy máu dữ dội

Một kết quả khảo sát cho biết 15-25% phụ nữ chảy máu rỉ rả trong 3 tháng đầu thai kỳ, nguyên nhân có thể do:

1. Viêm nhiễm âm đạo

Việc mang thai khiến các hormone tăng bất thường gây mất cân bằng độ pH trong âm đạo, tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm âm đạo hoặc viêm nhiễm tử cung. Tổn thương cổ tử cung có thể gây chảy máu âm đạo.

2. Thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh do chửa trứng

Trứng được thụ tinh bất thường và phát triển thành các túi dịch dính chùm như trứng ếch thay vì bào thai.

Ngoài việc chảy máu âm đạo màu đỏ tươi, mẹ còn thấy đau trằn ở bụng dưới, mệt mỏi, lo lắng, tim đập bất thường, ra mồ hôi nhiều, bụng to bất thường so với tuổi thai.

Dù đây không phải mang thai nhưng mẹ lại xuất hiện các triệu chứng ốm nghén như mang thai.

3. Mang thai ngoài tử cung

Trứng được thụ tinh không làm tổ trong tử cung mà lại nằm đâu đó trong bụng, 90% là trong vòi trứng. Tình trạng này khiến máu chảy dữ dội và phải được can thiệp y tế khẩn cấp.

Bầu tháng đầu nên ăn gì và tránh ăn gì để thai nhi khỏe mạnh?

Bầu tháng đầu nên ăn gì và tránh ăn gì để thai nhi khỏe mạnh? Dinh dưỡng trong tháng đầu mang thai là rất quan trọng. Nếu lần đầu làm mẹ, bạn cần biết bầu tháng đầu nên ăn gì? Ăn gì tốt cho thai nhi tháng đầu?

4. Dấu hiệu dọa sảy thai

Lúc này mẹ bầu sẽ cảm thấy bụng dưới đau âm ỉ từng cơn, đau vùng thắt lưng, máu âm đạo lẫn với dịch nhầy. Mẹ cần nghỉ ngơi nhiều và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Dọa sảy thai cũng xuất hiện ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ.

Nếu đây là các nguyên nhân khiến thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh, thì cơ thể sẽ còn xuất hiện thêm một số triệu chứng như: đau bụng dữ dội, đau lưng, mất ý thức, mệt mỏi, đau vai, sốt, dịch tiết âm đạo bất thường, nôn mửa không kiểm soát, xương chậu thay đổi.

Lúc này máu âm đạo không chỉ là nhỏ giọt nữa, mà sẽ nặng nề như một kỳ kinh bình thường.

Các nguyên nhân gây chảy máu ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ

Nếu bị chảy máu trong thời gian này, dù máu ra ít hay nhiều, bạn cũng cần đi khám bác sĩ gấp, đề phòng nguy hiểm tính mạng mẹ và con. Nguyên nhân gây chảy máu có thể do:

Bong nhau thai khiến mẹ bị chảy máu dữ dội

Bong nhau thai khiến mẹ bị chảy máu dữ dội

1. Có dấu hiệu sinh non hoặc cổ tử cung giãn nở

Sinh non là sinh trước khi thai nhi được 37 tuần. Lúc này mẹ có thể xuất hiện các triệu chứng tựa như đang hành kinh đồng thời tiết ra khá nhiều dịch nhầy. Mẹ sẽ thấy đau quặn, tử cung co thắt, đau lưng, cảm thấy áp lực lên âm đạo.

2. Nhau tiền đạo

Nhau thai nằm ở vị trí thấp trong tử cung và rất gần, hoặc che phủ cổ tử cung. m đạo có thể chảy máu nhiều hoặc ít, ngoài ra thì không có triệu chứng nào khác. Nhau tiền đạo sẽ cản trở việc sinh thường.

21 cách giảm nghén 3 tháng đầu hiệu quả

21 cách giảm nghén 3 tháng đầu hiệu quả Những cơn ốm nghén khi mang thai luôn hành hạ và làm các mẹ bầu khó chịu mỗi ngày. Chị em hãy cùng tham khảo 21 cách giảm nghén 3 tháng đầu tự nhiên, hiệu quả cho thai phụ để thoát khỏi tình trạng khó chịu này. Đồng thời có thể đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi trong bụng.

3. Nhau bong non

Xảy ra ở những tháng cuối của thai kỳ. Nhau thai bị bong khỏi tử cung, gây chảy máu nặng nề, đau bụng dữ dội. Mẹ bầu bị huyết áp cao cũng dễ gặp phải trường hợp nhau bong non.

4. Vỡ tử cung do thành tử cung bị rách (hiếm)

Lúc này cơ tử cung bị rách hoặc bị tách ra, gây chảy máu không ngừng. Tình trạng này thường xảy ra ở mẹ bầu đã từng sinh mổ. Vết rách xảy ra ở vết sẹo mổ cũ trên thành tử cung.

5. Mạch máu tiền đạo (hiếm)

Một số mạch máu cuống rốn chạy ngang hoặc nằm gần cổ tử cung.

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu 3 tháng đầu thai kỳ là thời gian dễ xảy ra các tai biến nhất, do đó mẹ bầu cần ăn uống cực kỳ cẩn thận. Mẹ có thể tham khảo thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu sau!

Các mạch máu này không được cuống rốn hay nhau thai bảo vệ nên dễ bị vỡ. Tình trạng này nếu không được phát hiện có thể dẫn tới thai chết lưu. Nếu phát hiện kịp thời có thể gia tăng cơ hội sống của bào thai lên 97%.

Nói tóm lại, bạn sẽ không thể gặp tình trạng que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh. Máu chảy từ âm đạo nếu có xuất hiện đều không phải là kinh nguyệt thông thường, mà có thể là dấu hiệu của một số tình trạng gây bất lợi cho mẹ và thai nhi, do đó bạn nên đi khám gấp.

Ngoài ra, việc mang thai nên là chủ động từ phía người phụ nữ để có sự chuẩn bị hợp lý, không nên để xảy ra việc mang thai mà không biết, hoặc chậm thử thai sau khi quan hệ không an toàn.

Xuân Thảo

Nguồn:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chăm sóc bé mọc răng: Mẹ cần biết? (QC)

Khi mọc răng, bé có thể biểu hiện một vài rối loạn trong cơ thể như mệt mỏi, rất quấy, hay khóc, ít ngủ, bứt rứt khó chịu và hay làm nũng cha mẹ.

Bé 7 tháng tuổi: Xuất hiện chiếc răng sữa đầu tiên

Lượt xem: 23.298
Đăng ngày: 25/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 14 chủ đề | 
  • 3443 trả lời
  tích lũy được 3644 điểm
  1
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 149 chủ đề | 
  • 17789 trả lời
  tích lũy được 2353 điểm
  3
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  4
 • Mẹ Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 31 trả lời
  tích lũy được 1403 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT