Sự phát triển
của bé

Top 6 sai lầm thụ thai cần tránh!

Làm sao để có thai là mối quan tâm hàng đầu của những cặp vợ chồng đang mong con. Để có thai nhanh nhất, bạn tuyệt đối nên tránh xa những sai lầm sau!

Với những cặp đôi đang mong con, mối quan tâm về cách làm sao để có thai thật sự không hề nhỏ. Tuy nhiên, đâu đó những quan niệm quanh việc thụ thai gây ra không ít những khó khăn, áp lực. Nếu bạn cũng đang tìm cách thụ thai, tuyệt đối nên tránh những sai lầm phổ biến sau!

làm sao để có thai

Thụ thai thành công hay không phụ thuộc vào cả hai vợ chồng bạn

Qua 35 tuổi, khả năng thụ thai suy kiệt

Độ tuổi lý tưởng nhất cho chuyện mang thai, sinh con vào khoảng 21-26 tuổi, càng lớn tuổi khả năng thụ thai càng giảm dần. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa bạn sẽ không có cơ hội mang thai khi bước qua ngưỡng 30, đặc biệt là 35 như mọi người vẫn thường nói. Làm sao để có thai ở độ tuổi này không khó, bạn và chồng chỉ cần giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn, áp dụng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sinh hoạt lành mạnh.

Sinh con ở tuổi 35: Chuẩn bị những điều tiên quyết

Sinh con ở tuổi 35: Chuẩn bị những điều tiên quyết Quyết định sinh con ở tuổi 35, bạn phải chấp nhận khá nhiều rủi ro và nguy cơ về sảy thai, sinh non, thai chết lưu, bất thường nhau thai, dị tật bẩm sinh, huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ và rất nhiều biến chứng trong quá trình sinh nở khác. Danh sách có vẻ dài và nguy hiểm, nhưng vẫn có cách...

Tinh trùng cần được tiết kiệm

Nhiều nguồn thông tin cho rằng khi phụ nữ gần đến ngày rụng trứng, cả hai vợ chồng nên nhịn “yêu” nhằm mục đích để dành tinh trùng cho ngày trọng đại. Theo quan niệm này, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện nếu được giữ gìn và dồn nén. Tuy nhiên, trên thực tế, quan hệ tình dục thường xuyên, điều độ giúp cải thiện chất lượng đội quân tinh binh. Vì vậy, nếu bạn và chồng đang băn khoăn về quan niệm này, cần tránh để nhanh chóng thụ thai thành công nhé.

Tư thế “yêu” quyết định việc thụ thai

Theo nguồn thông tin này, phụ nữ cần nằm ở tư thế dốc người khi “yêu” để tạo điều kiện cho tinh trùng “bơi” nhanh vào trong tiếp cận với trứng. Ngoài ra, phụ nữ cũng cần đạt cực khoái để thành công hóa việc thụ thai. Cả hai thông tin này đều không có cơ sở khoa học. Thực tế, vợ chồng bạn nên chọn tư thế cả hai cảm thấy thoải mái nhất. Chỉ khi thoải mái, chuyện đạt cực khoái mới dễ dàng đạt được, kéo theo khả năng thụ thai thành công cao hơn. Tư thế truyền thống, chồng trên vợ dưới, có thể xem là phương án lý tưởng nhất. Khi “yêu”, bạn có thể đặt một chiếc gối nhẹ dưới mông để tạo điều kiện cho đội quân tinh binh nằm trọn bên trong.

Chỉ “yêu” trong ngày rụng trứng

Để tăng cơ hội thụ thai thành công, không ít cặp vợ chồng chỉ chọn quan hệ trong ngày trứng rụng. Tuy nhiên, bạn có chắc phương pháp tính ngày rụng trứng của mình không gặp bất kỳ sai sót hay trục trặc nào? Sau khi rụng, trứng có khả năng thụ thai trong vòng 24 tiếng, còn đội quân tinh binh chỉ có thể sống trong môi trường âm đạo 3-5 ngày. Nếu xảy ra bất cứ nhầm lẫn nào, bạn và chồng lại phải tiếp tục đợi đến tháng kế tiếp. Vì vậy, tốt nhất hai vợ chồng nên duy trì việc “yêu đương” vài ngày trước thời điểm rụng trứng để thụ thai thành công.

Thụ thai khó là do phụ nữ

Thông thường, khi bất kỳ cặp vợ chồng nào gặp khó khăn trong chuyện thụ thai, lỗi lầm hầu như sẽ được quy cho phụ nữ. Chính vì vậy, phụ nữ phải chạy đôn chạy đáo để tìm cách chữa trị, trong khi thực chất vấn đề cần giải quyết lại ở phái mạnh. Đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm cần thay đổi. Việc khó thụ thai cần được nhận biết từ cả hai phía. Thực tế, hiếm muộn 50% do nữ giới, 40% do nam giới, 10% do cả hai. Để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình sinh con, hai vợ chồng bạn nên thăm khám sức khỏe sinh sản để áp dụng biện pháp can thiệp kịp thời nếu có vấn đề tiềm ẩn.

Mang thai lần 2 dễ hơn lần đầu

Nhiều phụ nữ tự tin rằng ở lần sinh con thứ 2, mình sẽ dễ đậu thai hơn hẳn lần đầu. Thay vì mặc định đây là sự thật, bạn nên nắm thông tin rằng khả năng thụ thai ở lần sau sẽ không suôn sẻ như bạn vẫn nghĩ. Đơn giản khi sức khỏe giảm sút sau lần sinh con đầu, cộng thêm ảnh hưởng từ môi trường sống, hoặc bệnh tật cùng nhiều yếu tố khác sẽ làm giảm khả năng thụ thai lần 2.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Sim Med
  • 19 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 90 điểm
  1
 • Đan Ngân
  • 6 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 80 điểm
  2
 • Nhung Nguyễn
  • 7 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 22 điểm
  3
 • Bao Binh
  • 7 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  4
 • Maya
  • 2 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT