Sự phát triển
của bé

So điểm lợi, hại khi bà bầu ăn nhãn

Không chỉ có một hàm lượng vitamin C phong phú, gần bằng 80% nhu cầu hàng ngày của mỗi người, nhãn còn chứa nhiều loại khoáng chất khác như sắt, phốt pho, magiê và kali... Tuy có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng nhãn không phải là loại thực phẩm phù hợp với tất cả mọi người, nhất là phụ nữ mang thai. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu ăn nhãn sẽ có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non...

Có họ hàng gần với vải, quả nhãn cũng được xếp vào danh mục những loại quả quý và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ cung cấp một lượng nước và chất xơ dồi dào, nhãn còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt, phốt-pho…

Tuy nhỏ về kích thước nhưng những lợi ích mà quả nhãn mang lại vô cùng to lớn. Cùng tìm hiểu xem quả nhãn nóng hay mát và bà bầu có nên ăn nhãn hay không nhé!

bà bầu có nên ăn nhãn

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nhãn không phải thực phẩm thích hợp cho tất cả mọi người

Những lợi ích từ quả nhãn bạn nên biết

Trước tiên mẹ nên tìm hiểu về các giá trị dinh dưỡng của quả nhãn được các chuyên gia dinh dưỡng ghi nhận như sau:

  • Với những chứng bệnh liên quan đến hệ thần kinh, nhãn được xem là một liệu pháp chữa bệnh “diệu kỳ”, nhất là các chứng liên quan đến bệnh trầm cảm. Thành phần dinh dưỡng trong quả nhãn cụ thể là trong 100 gram nhãn chứa khoảng 169 mg đồng, giúp duy trì sức khỏe lớp vỏ bọc bên ngoài của các dây thần kinh và làm thư giãn cũng như tăng cường các chức năng hoạt động của não.
  • Nhãn cải thiện khả năng chữa lành vết thương và tăng tuổi thọ. Cùng với polyphenol, nhãn giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa các tế bào bị hư hại, giúp làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư.
  • Cải thiện lưu thông máu và làm tăng sự đồng hoá chất sắt trong cơ thể, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh thiếu máu.

Phát hiện và điều trị thiếu máu khi mang thai

Phát hiện và điều trị thiếu máu khi mang thai Có thể bạn đã từng nghe tới tình trạng thiếu máu khi mang thai do thiếu sắt, nhưng bạn đã biết dấu hiệu nhận biết và cách cải thiện tình trạng này hay chưa?

  • Ít chất béo và calo, nhãn là một lựa chọn lành mạnh cho những ai muốn cắt giảm chất béo từ cơ thể. Đồng thời, nhãn chứa một lượng carbohydrate phức tạp giúp giảm bớt cảm giác thèm ăn, từ đó, “quản lý” cân nặng một cách hiệu quả.
  • Nhãn có chứa một lượng cao vitamin C, rất hữu dụng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm, cảm lạnh và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Có lợi cho bệnh tim bằng cách giảm căng thẳng và mệt mỏi. Nó có hiệu quả kích thích lá lách, tăng tuần hoàn máu và mang lại cảm giác dễ chịu cho hệ thần kinh gần lá lách và tim. Ngoài ra, nhãn cũng làm giảm nguy cơ ngừng tim và đột quỵ.
  • Nhãn là có lợi cho da là tốt. Nhãn chứa các đặc tính chống lão hóa và đã được chứng minh để cải thiện sức khỏe của da. Quả này đặc biệt có lợi cho làn da mỏng manh gần mắt, giảm tình trạng bong tróc da, và cải thiện tông màu da. Ngoài ra, ăn nhãn cũng giúp bảo vệ răng và nướu răng.

Những lưu ý chăm sóc da khi mang thai

Những lưu ý chăm sóc da khi mang thai “Mẹ bầu trang điểm nhiều quá khi sinh con ra sẽ vô duyên”. Đó là điều người ta thường rỉ tai nhau mỗi khi thấy có một người phụ nữ nào đó trang điểm khi mang thai. Thật ra, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được vấn đề này. Tuy nhiên đã có bằng chứng chứng minh rằng, một số hóa chất...

Bà bầu có nên ăn nhãn không?

Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng theo đông y, những người bị cao huyết áp, tiểu đường và đặc biệt là phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều nhãn. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu ăn nhãn chẳng những không có tác dụng cho sức khỏe mà ngược lại còn làm làm tăng khí nóng trong người, dẫn đến tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai… Nghiêm trọng hơn, bà bầu ăn nhãn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ rất dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non.

Hiện nay, vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào về những tác hại của việc ăn nhãn khi mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo bà bầu không nên quá nhiều nhãn, nhất là những người có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai. Đặc biệt, với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc cao huyết áp khi mang thai không nên ăn nhãn, vì có thể làm các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Quảng cáo
Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha!

Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha! Trái tim của một người lớn hạnh phúc được nuôi dưỡng bởi những khoảnh khắc ngọt ngào thời thơ ấu. Mà ngọt ngào của bé thơ thì dễ tìm lắm, đâu đó trong nhà, ngoài sân, công viên, khoảng trời, có khi lại từ chính những người thương.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Bật mí cách chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi (QC)

Không giống chăm sóc trẻ sơ sinh, việc chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi không còn là một nhiệm vụ quá khó khăn với các bà mẹ. Bởi trong giai đoạn này, bé cưng đã theo một lịch trình nhất định. Tuy nhiên, để chăm sóc bé một cách tốt nhất, mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều sau

Trẻ 3 tháng tuổi: Xúc giác phát triển mạnh mẽ

Lượt xem: 65.092
Đăng ngày: 19/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32084 trả lời
    tích lũy được 8470 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10341 trả lời
    tích lũy được 7362 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6332 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 6044 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15559 trả lời
    tích lũy được 5384 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT