Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 30/03/2021

Cách chọn áo cho con bú thoải mái mẹ sau sinh cần biết

Cách chọn áo cho con bú thoải mái mẹ sau sinh cần biết
Để dễ dàng chăm sóc bé trong giai đoạn sau sinh, trước hết mẹ cần biết cách chọn những kiểu áo cho con bú dễ dàng, thuận tiện, sau đó mới quan tâm đến mẫu mã, kiểu dáng. Điều này sẽ hỗ trợ mẹ rất nhiều trong việc thực hiện thiên chức của mình.

Mẹ nên sắm chiếc áo này từ lúc chuẩn bị đồ trước khi sinh, để có sự chuẩn bị thật tốt chào đón thiên thần bé nhỏ của mình. Với những người lần đầu làm mẹ, chắc chắn sẽ có rất nhiều tò mò về loại áo ‘’chuyên dụng’’ này.

Những chiếc áo cho con bú có gì đặc biệt?

Về cơ bản, áo lót cho con bú nhìn không khác nhiều so với áo lót bình thường, nhưng phần cúp áo sẽ có nút mở ra như ‘’cửa sổ’’ để tiện cho bé bú dễ dàng.

Áo lót cho con bú rất thuận tiện, giúp mẹ cho bé bú một cách dễ dàng nhất. Nhất là ở những nơi công cộng, mẹ có thể thoải mái cho bé bú mà không phải lo lắng về việc phải cởi bỏ áo ngực hay để lộ bầu ngực khi cho con bú.

Có rất nhiều kiểu áo cho con bú phù hợp với từng người. Sản phẩm được thiết kế để phù hợp với vóc dàng của từng người để mẹ có thể hoàn toàn thoải mái khi sử dụng khi chăm sóc bé.

áo cho con bú 1
Các kiểu áo lót có thiết kế mở phần ngực sẽ giúp mẹ dễ dàng khi cho bé bú

Cũng giống như chiếc áo thông thường, mẫu áo cho con bú cũng có thể điều chỉnh được độ dài ngắn của dây áo cho phù hợp nhất với kích thước ngực của mẹ.

Một số loại áo còn có thiết kế đặc biệt có tác dụng ngăn sữa chảy ra ướt áo ngoài như miếng lót thấm sữa. Hơn nữa, mẹ có thể chỉ cần thao tác bằng 1 tay còn tay kia để giữ em bé bú.

Sau sinh mặc gì cho con bú? Cách chọn áo cho mẹ sau sinh

Chính đặc điểm của phụ nữ đang cho con bú như trên mà khi chọn áo mặc ngoài cần khéo léo phần ngực và phần bụng. Sau đây là một số giải pháp thiết kế cho phần ngực áo và phần eo bụng:

Phần ngực áo

Phần ngực áo sẽ được che đi bởi lớp áo/đầm ngoài có đính cúc khuy, tạo sự thuận tiện cho việc mở phần bầu ngực khi cho con bú.

Sử dụng khóa kéo

Thay vì sử dụng khuy cúc, bạn chọn áo/đầm có sử dụng khóa kéo. Khóa sẽ được che đi dưới các đường trang trí.

  • Đặc điểm vật liệu sử dụng: Có thể sử dụng được nhiều loại vật liệu khác nhau, với các loại chất liệu phong phú và đa dạng. Đối với loại dùng khóa kéo, nên sử dụng loại vật liệu có tính định hình tốt như vải cotton dệt. Như vậy khi may khóa sẽ không bị lộ và vẫn giữ được hình dáng của đường trang trí.
  • Ưu điểm: Trang phục thiết kế có tính thẩm mỹ cao, sử dụng được phong phú các loại vật liệu.
  • Nhược điểm: Khi sử dụng cần phải mở khóa, hay cúc khuy, nên hơi mất thời gian để mở cho con bú. Tuy nhiên, có thể khắc phục khi sử dụng loại khóa có chất lượng, dễ kéo mở.
áo cho con bú 2
Áo cho con bú mặc ngoài mẹ cũng cần chọn kiểu mở phần ngực để tiện cho con bú

Giải pháp thiết kế may 2 lớp

  • Lớp trong sẽ được khoét để lộ phần bầu ngực hoặc có đường xẻ dễ dàng kéo ra khi cho bé bú.
  • Lớp ngoài có nhiệm vụ che đi phần hở bầu ngực hoặc phần đường xẻ của lớp trong.

Lưu ý chọn áo ngực cho con bú loại tốt

Lựa chọn áo cho con bú loại tốt như thế nào mới đúng?

  • Lựa chọn áo ngực cho con bú phải rộng rãi: Thông thường các tháng cuối của thai kỳ ngực sẽ tăng kích cỡ nhanh hơn. Do đó, khi chọn áo lót cho mẹ bầu và cho con bú cần cộng thêm 1 size hoặc 1-2cm để mặc rộng rãi, thoải mái, tránh tình trạng tắc tia sữa. Sau khi sinh, bạn có thể để thêm miếng lót thấm sữa vào áo ngực. Trường hợp nếu bạn mua áo ngực sau khi đã sinh con, khi đi mua nhớ mặc thử khoảng 5 phút, đứng lên, ngồi xuống, vặn vẹo qua lại để xem có dễ chịu không. Nếu cảm thấy khó chịu thì không nên chọn.
  • Sau sinh mặc gì cho con bú? Chọn áo ngực cotton cho con bú: Trong thời gian cuối thai kỳ và sau sinh, mẹ bầu thường cảm thấy khó chịu và nóng nực. Vì thế, bạn nên chọn loại áo lót với chất cotton sẽ giúp thấm hút mồ hôi và sữa tốt hơn.
  • Chọn áo ngực cho con bú loại không gọng: Loại áo này mang đến sự an toàn cho bé. Hơn nữa, loại không gọng chị em có thể mặc được cả ngày mà không gây cảm giác khó chịu.
  • Chọn áo cho con bú mùa hè cần phải thoáng khí: Lựa chọn này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho các bà bầu và mẹ cho con bú. Trong thời tiết nóng bức, việc mặc áo ngực lót quá nhiều mút sẽ làm cho mẹ cảm giác nóng nực, khó chịu. Thế nên tốt nhất hãy chọn loại áo cho con bú mùa hè mặc vào không khó chịu, có cảm giác thoáng mát.
  • Chọn loại áo chống chảy xệ. Thông thường khi cho con bú, ngực sẽ bị biến dạng: chảy xệ, bè ra hai bên, hoặc bên to bên nhỏ. Vì vậy, khi chọn áo lót cho con bú, chị em nên chọn loại áo lót có thêm tính năng chống chảy xệ.

Mẹ luôn ghi nhớ một điều, khi chọn áo cho con bú, không nên lựa size nhỏ, quá chật bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc tia sữa và những biểu hiện đi kèm như sốt nóng sốt lạnh. Khi đó mẹ sẽ phải thực hiện việc thông tắc tia sữa rất đau đớn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x