Sự phát triển
của bé

Tặng quà cho người lớn: Câu chuyện nhỏ của tôi

20/11, hay cuối năm là dịp cho các bé thể hiện lòng biết ơn của mình với thầy cô. Các mẹ chắc cũng phải suy nghĩ giúp con yêu của mình chọn và tặng những món quà cho thầy cô với tấm lòng kính mến nhỉ? Riêng mình, mình lại nhớ đến câu chuyện thuở nhỏ của mình.

Cũng như bao đứa trẻ khác, tôi cũng háo hức muốn có một món quà thật “độc, đẹp” dành tặng cho cô của mình. Thế là tôi ra sức năn nỉ, ỉ ôi cho bằng được mẹ phải mua cục xà bông để làm quà (lúc ấy hoa chưa thịnh, và mọi người thường chỉ tập trung vào giá trị vật chất của món quà). Và rồi mẹ cũng mua và gói lại cho tôi. Chuyện có lẽ sẽ chấm dứt ở đây, nhưng không, mình là mình lúc ấy lại không thích bởi món quà gói không đẹp và lại không có nơ. Sợ thua bạn thua bè, mình nhất quyết không chịu, ăn vạ, khóc la ầm ỉ rồi nằm ngủ ngon lành. Và rồi, khi tôi giật mình dậy, dưới cái oi bức, nắng nóng giữa trưa, mẹ tôi ngồi cặm cụi, tỉ mỉ gói lại gói quà vừa nãy tôi vứt khắp nhà…

Mãi khi lớn lên, nhớ lại, mình mới biết vì sao mẹ lại tiết kiệm những khoản đó, hoàn cảnh nhà tôi khi đó rất khó khăn, mẹ phải chắt chiu và tận dụng những gì sẵn có để chuẩn bị quà cho tôi. Sáng hôm đó, không hiểu sao, khi cầm món quà ấy, tuy có thể không thật “độc, đẹp” nhưng mình rất hãnh diện!

nghệ thuật tặng quà

Con ơi, hãy nhớ tặng quà là tặng cả tấm lòng, trách nhiệm và tình yêu thương của bản thân nữa nhé!

Và cũng từ câu chuyện của mình, mình nhận thấy rằng, việc dạy bé yêu cách tặng quà cho người lớn là rất quan trọng bởi điều đó không chỉ đơn thuần là tặng quà mà còn tặng cả tấm lòng, trách nhiệm và tình yêu thương của bản thân nữa. Cho nên, mình có một vài điều mách nhỏ các mẹ:

  • Hãy gợi ý và trò truyện với trẻ về món quà và người mà trẻ đang muốn tặng. Vì như vậy, các mẹ sẽ hiểu trẻ đang có suy nghĩ gì về việc tặng quà này. Nếu trẻ có ý nghĩ sai lệch như: “bạn nào cũng tặng nên con cũng phải tặng”, “tặng quà thì sẽ được cô thương nhiều hơn”,…thì các mẹ phải nhanh chóng giải thích cho bé hiểu, tránh để bé có những ý nghĩ tiêu cực về việc tặng quà.
  • Cho bé biết việc chuẩn bị một món quà là cần đầu tư nhiều thời gian và công sức (chọn lựa những món quà phù hợp với người được tặng). Và nếu có thể cho bé cùng tham gia thì thật tốt vì bé sẽ thấy được “tầm quan trọng” của món quà. Để bé hiểu được rằng tặng quà là một việc ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người nhận quà. Chính những điều này sẽ giúp bé không có cảm giác xấu hổ, sợ “thua” bạn bè, thái độ rụt rè khi tặng quà.
  • Dạy bé phải biết hãnh diện trước những việc mà bản thân đã đầu tư và đặt trọn tình cảm khi thực hiện.
  • Tập bé thói quen trao tận tay món quà người cần tặng bằng thái độ kính trọng.
  • Và điều đặc biệt là lời chúc dành tặng cho người nhận quà. Lời chúc này sẽ giúp bé thể hiện được tình cảm, tâm tư mà bé dành cho người nhận quà. Bên cạnh đó, lời chúc sẽ giúp bé ý thức việc tặng quà là một hành động thể hiện sự tin tưởng, trân trọng và quý mến đối với người được tặng.

“Của cho không bằng cách cho”, món quà chỉ thật sự ý nghĩa khi được tặng bởi chính trái tim người tặng.

LeVy

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT