Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh
Thông tin kiểm chứng bởi Vũ Thị Tuyết Hoa
Cập nhật 18/07/2023

Sau sinh bao lâu thì ăn được tôm? Mẹ bỉm ăn bao nhiêu tôm thì đủ?

Sau sinh bao lâu thì ăn được tôm? Mẹ bỉm ăn bao nhiêu tôm thì đủ?
Tôm là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Nhưng sau khi sinh con, người mẹ cần phải cẩn trọng trong việc chọn các loại thực phẩm để dùng hàng ngày.

Vậy mới những bà mẹ thích ăn tôm thì sao? Sau sinh họ có được ăn tôm không? Sau sinh bao lâu thì ăn được tôm? Để trả lời được những vấn đề này, MarryBaby sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mẹ bỉm sau sinh bao lâu thì ăn được tôm?

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì được ăn tôm? Sinh mổ bao lâu thì ăn được tôm? Câu trả lời là mẹ bỉm sinh thường hay sinh mổ có thể ăn được tôm sau khi sinh 1 tuần. Tuy nhiên, để có được nguồn sữa an toàn cho con thì người mẹ nên hạn chế ăn tôm sau khi sinh nhé.

Mặc dù tôm là nguồn thực phẩm cung cấp omega-3 và axit béo tuyệt vời, nhưng tôm lại chứa thủy ngân và các chất gây ô nhiễm kim loại nặng khác. Các chất này có thể theo thực phẩm và truyền vào sữa mẹ.

Khi sữa mẹ chứa thủy ngân có thể sẽ gây hại cho hệ thần kinh của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, nếu mẹ ăn nhiều tôm có thể dẫn đến kích ứng đường tiêu hóa hoặc gây ra dị ứng thực phẩm với trẻ sơ sinh.

>> Bạn có thể xem thêm: Sau sinh bao lâu ăn được hải sản? Có ảnh hưởng đến con không?

Người mẹ ăn tôm nếu thấy em bé có các dấu hiệu như quấy khóc, phát ban, tiêu chảy hoặc nghẹt mũi thì hãy đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe.

Sinh mổ bao lâu thì được ăn tôm?
Sinh mổ bao lâu thì được ăn tôm?

Mẹ bỉm ăn bao nhiêu tôm là tốt nhất?

Nếu bạn đã biết sau sinh bao lâu thì ăn được tôm; thì cũng cần biết phụ nữ cho con bú nên bao nhiêu tôm là tốt nhất? Mỗi tuần, mẹ bỉm không nên ăn quá 340g tôm.

Mặc dù tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nhưng để tránh nhiễm thủy ngân vào sữa mẹ thì người mẹ không nên ăn quá nhiều. Nếu trong tuần, mẹ đã lỡ ăn nhiều tôm thì nên hạn chế ở những tuần sau để cân bằng lại nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: ‘Điểm mặt’ những loại thực phẩm gây mất sữa mẹ

Lợi ích khi ăn tôm mẹ bỉm nên biết!

Tôm là nguồn cung cấp protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu như axit béo omega-3, kẽm, phốt pho, kali và canxi. Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng trong thời kỳ cho con bú.

Bên cạnh tìm hiểu vấn đề sau sinh bao lâu thì được ăn tôm; bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề sau sinh bao lâu được ăn ốc nữa nhé.

Tác dụng phụ khi mẹ bỉm sữa ăn tôm

Trẻ sơ sinh có thể bị dị ứng nếu mẹ ăn tôm
Trẻ sơ sinh có thể bị dị ứng nếu mẹ ăn tôm

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ đôi khi sẽ bị dị ứng với những thực phẩm thông qua chế độ ăn uống của người mẹ. Dị ứng này thường do các thực phẩm như đậu nành, lúa mì, sữa, ngô, trứng, đậu phộng, hạt cây và động vật có vỏ…

Các dấu hiệu dị ứng ở trẻ sơ sinh gồm:

Nếu bạn thấy trẻ có bất kỳ các dấu hiệu trên thì hãy ngừng ăn các thực phẩm có thể gây dị ứng. Nếu tình trạng trở nặng thì hãy đưa trẻ đến bệnh viện ngay nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: Đẻ mổ sau bao lâu thì được ăn cá? Không phải kiêng tới 3 tháng đâu mẹ ơi!

Những lưu ý khi mẹ bỉm đi chợ chọn tôm

Sau khi tìm hiểu, mẹ bỉm sau sinh bao lâu thì ăn được tôm; bạn cũng cần lưu ý các điều sau khi chọn mua tôm:

  • Chọn cơ sở kinh doanh: Bạn hãy chọn mua tôm ở cơ sở kinh doanh đảm bảo thực phẩm tươi sống và an toàn vệ sinh.
  • Chọn mua loại tôm: Bạn có thể chọn mua tôm tươi hoặc tôm đông lạnh. Nếu bạn mua tôm đông lạnh thì có thể bảo quản được từ 2-3 ngày.
  • Lựa tôm dựa theo màu sắc: Màu sắc là một chỉ báo tốt về chất lượng của tôm. Nếu bạn không mua tôm đốm, thì các loại tôm khác nếu có đốm tức là đã bị hư hỏng.

Như vậy bạn đã biết sau sinh bao lâu thì ăn được tôm rồi. Mẹ bỉm có thể ăn tôm sau khi sinh 1 tuần. Nhưng để đảm bảo nguồn sữa mẹ được chất lượng thì nên hạn chế ăn tôm. Vì đây là thực phẩm chứa nhiều thủy ngân và các tạp chất khác.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
x