Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Thị Tuyết Hoa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/01/2021

Sa tử cung có quan hệ được không? 4 điều bạn cần biết

Sa tử cung có quan hệ được không? 4 điều bạn cần biết
Khi bị sa tử cung, nếu bạn không kiêng cữ cẩn thận thì khu vực này có thể bị mưng mủ, sưng loét hoặc chảy dịch vàng nguy hiểm. Vậy sa tử cung có quan hệ được không? Bạn phải sinh hoạt tình dục thế nào cho đúng cách để giữ lửa vợ chồng mà vẫn bảo vệ sức khỏe?
sa tử cung có quan hệ được không?
Sa tử cung có quan hệ được không? Cách cải thiện đời sống vợ chồng

Bạn hãy cùng tìm hiểu sa tử cung là gì, sa tử cung có quan hệ được không để xử lý đúng cách nhằm cải thiện tốt nhất đời sống sinh hoạt vợ chồng.

1. Sa tử cung là gì?

Sa tử cung là hiện tượng xảy ra khi tử cung tụt xuống vào trong ống âm đạo, thậm chí ra ngoài âm đạo do cơ sàn chậu và dây chằng căng ra, không thể nâng đỡ tử cung. Đây là bệnh có thể chia thành 3 cấp độ như sau:

Cấp độ 1: Cấp độ nhẹ nhất, lúc này tuy tử cung sa xuống nhưng vẫn nằm trong ống âm đạo.

Cấp độ 2: Tử cung tụt xuống ngoài cửa âm đạo và có thể nhìn thấy khi làm việc nặng hoặc hoạt động nhiều.

Cấp độ 3: Toàn bộ tử cung bị tụt xuống ra ngoài âm đạo, có thể nhìn thấy bằng mắt dạ con màu hồng, to bằng quả trứng gà. Đây là trường hợp nguy hiểm nhất bởi tình trạng bệnh có thể gây viêm nhiễm như mưng mủ, sưng loét, phù, thậm chí chảy dịch màu vàng. Bạn cần phải thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ do tử cung không thể co hồi trở lên.

2. Sa tử cung có quan hệ được không?

sa tử cung có quan hệ được không

Sa tử cung có quan hệ được không phụ thuộc vào từng cấp độ bệnh mà mẹ đang trải qua. Nếu bệnh ở cấp độ 1 thì việc quan hệ tình dục thường xuyên thậm chí còn cải thiện vấn đề này tốt hơn.

Nếu sa tử cung ở mức độ 2 trở lên thì chuyện chăn gối có thể là mối lo ngại bởi bệnh sẽ khiến bạn khó chịu, đau tức dữ dội và tạo điều kiện thuận lợi cho những tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa.

3. Sa tử cung có làm ảnh hưởng chuyện chăn gối không?

Khi đã biết sa tử cung có quan hệ được không, bạn có lẽ cũng muốn biết bệnh này sẽ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối thế nào.

Đối với bệnh sa tử cung ở cấp độ 1 thì bạn có thể quan hệ thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Thế nhưng, sa tử cung ở mức độ 2 và mức độ 3 sẽ làm ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng do bệnh lúc này đã nghiêm trọng hơn và dễ dẫn đến hiện tượng đau rát, khó chịu khi quan hệ tình dục.

4. Cách cải thiện đời sống vợ chồng khi bị sa tử cung

cách cải thiện đời sống vợ chồng khi bị sa tử cung

Để bệnh tình không làm ảnh hưởng đến những phút giây gần gũi của hai vợ chồng, bạn hãy tìm hiểu những cách cải thiện “cuộc yêu” tốt nhất dưới đây:

  • Chọn tư thế quan hệ truyền thống, bởi vì khi nằm ngửa, phần sa tử cung sẽ bị rút vào trong để chuyện chăn gối diễn ra tự nhiên. Quan trọng nhất là bạn cần thư giãn để “chuyện ấy” không bị ảnh hưởng nhé.
  • Khi quan hệ, bạn cố gắng giữ cho cơ xương chậu thư giãn để cảm thấy dễ chịu hơn khi anh “thâm nhập”.
  • Nếu tình trạng sa tử cung nghiêm trọng và gây són tiểu thì sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến quan hệ tình dục. Với tình trạng này, bạn nên thực hiện các tư thế quan hệ trong phòng tắm để che đi những khuyết điểm ở âm đạo.
  • Nếu không thể “lâm trận” khi sa tử cung nghiêm trọng thì bạn hãy thử quan hệ tình dục bằng miệng cho chàng tăng khoái cảm cũng giúp cải thiện đời sống vợ chồng.

Sa tử cung có quan hệ được không tùy thuộc vào mức độ bệnh của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên nghe theo sự chỉ dẫn từ bác sĩ để điều trị hiệu quả và phòng ngừa những biến chứng.

Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp chế độ sinh hoạt lành mạnh như thực hiện bài tập kegel, ăn nhiều rau quả, điều trị béo phì và tránh khiêng vác nặng. Bạn hãy ưu tiên chăm sóc sức khỏe tốt để có cuộc “mây mưa” thật viên mãn khi “cô bé” đã hoàn toàn bình phục nhé!

Ngọc Hoa

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x