Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Văn Thuận
Cập nhật 14/09/2023

Mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào? Cách giải quyết nào tốt nhất?

Mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào? Cách giải quyết nào tốt nhất?
Chuyện chăn gối thăng hoa sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn như giúp thư giãn, cải thiện giấc ngủ, tăng tuổi thọ, thậm chí là giải quyết được những ham muốn tình dục. Song nếu bạn là mẹ đơn thân thì sẽ giải quyết nhu cầu sinh lý như thế nào?

Để biết mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào; trước hết MarryBaby sẽ cùng bạn tìm hiểu nhu cầu sinh lý của mẹ đơn thân trong phần dưới đây của bài viết.

Những nhu cầu sinh lý của mẹ đơn thân

Nhu cầu sinh lý của mẹ đơn thân sẽ có nhiều thay đổi khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người. Nhất là khi bạn vừa mới sinh con thì nhu cầu cho chuyện ấy càng bị xáo trộn nhiều. Nhìn chung, nếu bạn là mẹ đơn thân thì nhu cầu sinh lý sau sinh sẽ thay đổi như dưới đây:

  • Lãnh cảm: Nếu bạn vừa mới ly dị thì có thể sẽ bị lãnh cảm với chuyện vợ chồng. Vì lúc này, bạn mất đi niềm tin vào tình yêu với người đàn ông. Nếu bạn vừa mới sinh con thì có thể đối mặt với chuyện khô hạn sau sinh, hormone thay đổi, áp lực về việc chăm con nên cảm thấy rất lãnh cảm với chuyện chăn gối.
  • Nhu cầu sinh lý cao: Bạn cũng có thể có nhu cầu sinh lý rất cao. Phụ nữ ở độ tuổi 18–45 đều có nhu cầu quan hệ tình dục. Nhưng với phụ nữ tuổi 31–45 thì ham muốn có vẻ sẽ cao hơn. Do đó, nếu bạn ở trong độ tuổi này thì không có gì lạ khi ham muốn lại tăng cao.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách quan hệ tình dục sau sinh an toàn

Mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào?

Mẹ đơn thân cũng có nhu cầu sinh lý như các phụ nữ khác. Vậy mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào? Bạn có thể giải quyết nhu cầu sinh lý bằng cách thủ dâm, dùng sextoy, hoặc đơn giản hơn là bạn hẹn hò với người đàn ông khác.

Mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào?

1. Thủ dâm

Mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào? Bạn có thể “tự sướng” bằng cách thủ dâm. Việc này sẽ phụ thuộc vào tần suất và cách thực hiện của bạn nên cách giải quyết nhu cầu sinh lý của mẹ đơn thân có thể mang đến lợi ích hoặc ảnh hưởng tiêu cực.

2. Dùng sextoy

Sextoy được hiểu đơn giản là những dụng cụ được dùng để tạo ra khoái cảm tình dục. Vậy mẹ đơn thân dùng sextoy giải quyết nhu cầu như thế nào? Sextoy có hình dạng giống bộ phận sinh dục của đàn ông, vật liệu, cấu tạo của nó cũng tạo nên khoái cảm cho mẹ đơn thân.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết sử dụng sextoy đúng cách để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

3. Mở lòng với một người đàn ông khác

Bên cạnh những cách tự sướng trên, mẹ đơn thân sẽ giải quyết nhu cầu như thế nào nữa? Bạn cũng có thể tìm hiểu và bắt đầu một mối quan hệ mới với người đàn ông mà bạn tin tưởng. Nếu anh là người yêu bạn thật lòng, bạn cũng đừng ngại ngần chia sẻ với anh mình là mẹ đơn thân. Khi đó, dấu hiệu để bạn biết anh yêu bạn thật lòng đó là anh chấp nhận quá khứ của bạn và yêu thương con bạn. “Chuyện ấy” cũng sẽ là một sớm một chiều khi hai bạn đã sẵn sàng.

>> Bạn có thể xem thêm: Sau sinh bao lâu thì quan hệ được: Dục tốc bất đạt!

Mẹ đơn thân tự giải quyết nhu cầu có tốt không?

mẹ đơn thân tự giải quyết nhu cầu có tốt không?

Việc mẹ đơn thân tự giải quyết nhu cầu có thể sẽ mang đến nhiều lợi ích như giúp tinh thần vui vẻ và mang lại cho bạn cuộc sống thoải mái hơn.

Nhưng nếu bạn thủ dâm quá đà với tần suất quá nhiều có thể dẫn đến nghiện thủ dâm, giảm ham muốn “chuyện giường chiếu”, giảm chất lượng cuộc yêu khi lâm trận. Hoặc nếu bạn đang mang bầu có thể gây ảnh hưởng xấu cho thai nhi.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sextoy quá nhiều để giải quyết nhu cầu sinh lý thì có thể đối mặt với vấn đề giảm cảm xúc khi quan hệ thật. Khi dụng cụ không được vệ sinh kỹ thì có thể bị viêm nhiễm khi sử dụng nhiều.

Trong trường hợp bạn chọn giải quyết nhu cầu sinh lý của mình với nhiều bạn tình nhằm chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục là rất cao. Điều này sẽ gây hại đến sức khỏe sau này của bạn.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ để phòng bệnh STD

Những lưu ý khi mẹ đơn thân tự giải quyết nhu cầu

Khi đã hiểu cách mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào; thì bạn cần lưu ý các điều sau khi tự giải quyết nhu cầu cho mình:

  • Thủ dâm: Thực hiện thủ dâm có điều độ và đúng cách. Tránh quá đà trong việc thỏa mãn khoái cảm dẫn đến nghiện thủ dâm.
  • Dùng sextoy: Trước và sau khi sử dụng dụng cụ cần được vệ sinh thật cẩn thận, nên sử dụng cùng với chất bôi trơn phù hợp. Bạn không nên sử dụng sextoy quá nhiều có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
  • Quan hệ tình dục với người đàn ông khác: Nếu chọn cách giải quyết nhu cầu với tình một đêm, thì bạn cần phải đảm bảo sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều rủi ro có thể đi kèm ở mối quan hệ kiểu này, nên tốt hơn hết, thay vì chọn yêu theo tình một đêm, bạn hãy mở lòng và yêu nghiêm túc một người mới để tận hưởng những cảm giác mặn nồng của tình yêu thật lòng.

Như vậy, bạn đã biết mẹ đơn thân giải quyết nhu cầu như thế nào rồi. Nhưng dù chọn cách nào, thì mẹ cũng nên nhớ đừng để bản thân bị nghiện hoặc làm sức khỏe ảnh hưởng tiêu cực nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Sex After Delivery – How Long to Wait?
https://parenting.firstcry.com/articles/a-complete-guide-on-sex-after-pregnancy/
Truy cập ngày 31/07/2023

2. Sex after a baby: 10 questions to ask yourself
https://www.nct.org.uk/life-parent/sex-after-baby/sex-after-baby-10-questions-ask-yourself
Truy cập ngày 31/07/2023

3. Sexual Motivation in Women as a Function of Age
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2978963/
Truy cập ngày 31/07/2023

4. Masturbation
https://www.plannedparenthood.org/learn/sex-pleasure-and-sexual-dysfunction/masturbation
Truy cập ngày 31/07/2023

5. Sex Toys
https://www.plannedparenthood.org/learn/sex-pleasure-and-sexual-dysfunction/sex-and-pleasure/sex-toys
Truy cập ngày 31/07/2023

6. The Psychology of a One-Night Stand
https://welldoing.org/article/psychology-one-night-stand
Truy cập ngày 31/07/2023

x