Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé từ 8 tháng tuổi: Nghệ thuật trên ghế ăn

Sẽ có những ngày bé nhà bạn khăng khăng muốn chơi với thức ăn của mình. Thay vì khó chịu với hành động này của con, tại sao mẹ không giúp bé “tận hưởng” trò chơi mới lạ bằng chính khay thức ăn đấy. Hãy cùng con tham gia vào lớp học “nghệ thuật trên ghế ăn”, mẹ nhé!

Độ tuổi thích hợp: 8 – 12 tháng

Kỹ năng phát triểnTrò chơi cho bé từ 8 tháng tuổi này sẽ giúp bé phát triển kỹ năng phối hợp tay – mắt và làm quen với màu sắc

Cần chuẩn bị: Thức ăn nhiều màu sắc và có độ dính như đậu Hà Lan hay cà rốt xay nhuyễn, ghế ăn có khay.

Trò chơi nghệ thuật trên ghế ăn

Trò chơi cho bé ở độ tuổi này nên là những trò phối hợp kỹ năng tay – mắt

Cách chơi:

Đặt trên khay ăn, trước mặt bé một số “chất liệu” rau củ quả có màu sắc rực rỡ mà mẹ đã xay nhuyễn và để cho bé vừa ăn, vừa “sáng tác”, “sơn vẽ” nghệ thuật ngay trên khay của mình. Nên chọn các loại thức ăn mà bé đã thử ở những lần ăn trước đây, chẳng hạn như hạt đậu Hà Lan, cà rốt và các loại rau khác,…

Khi bé dùng tay để trộn, nhào, mẹ nhớ chỉ cho bé tên từng màu sắc, đồng thời hướng dẫn cho bé cách kết hợp để tạo ra những màu khác nhau.

Thêm 1 cách chơi trên ghế ăn, mẹ hãy nấu chín và cắt thành khoanh nhỏ các loại rau như cà rốt, súp lơ xanh, khoai tây… hoặc có thể tận dụng bất cứ đồ ăn gì có thể xây thành tháp, như bánh mỳ chẳng hạn,… Đặt khay thức ăn trước mặt bé, mẹ cũng ngồi đối diện với bé và phân loại: như cà rốt một góc, khoai tây một góc… Hãy chồng những mảnh thức ăn thành từng tòa tháp một và để bé của bạn quan sát những gì bạn đang làm. Bắt đầu với những mảnh thức ăn lớn nhất và chồng lên cao dần.

Cắt "tóc máu" cho trẻ: Nên hay không?

Cắt "tóc máu" cho trẻ: Nên hay không? Nhiều người quan niệm, cắt tóc cho trẻ sơ sinh sẽ giúp tóc mọc nhanh và dày hơn nhưng tóc máu lại có chức năng bảo vệ thóp non nớt, giữ ấm phần đầu của bé. Vậy mẹ có nên cắt tóc cho bé?

Có thể, cho con chơi với thức ăn sẽ khiến nhiều phụ huynh không “mê” cho lắm, nhưng với bé, đây là một trò chơi thú vị, phát triển kỹ năng hữu ích, nhất là việc được thử nghiệm với chính những “chất liệu” cụ thể. Mà biết đâu, khoảnh khắc vui chơi với rau củ như thế này cũng có lợi cho việc bé hứng thú với món rau sau này đấy!

>> Chủ đề có liên quan từ cộng đồng:

 

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.538
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT