Sự phát triển
của bé

Khám phá ngay bí quyết của người mẹ tốt

Không có một công thức “chuẩn” để bạn trở thành một người mẹ tốt. Tuy nhiên, để trở thành người mẹ của năm, bạn không thể thiếu những tố chất sau!

1/ Kiên nhẫn và biết cách kiềm chế cơn giận

Nuôi dạy con là một quá trình thử thách sự kiên nhẫn của bạn. Thử tưởng tượng, bạn vừa lau nhà và ngay lập tức, một chiếc bánh chocolate “hạ cánh” ngay trên sàn nhà vừa lau. Bạn có “tức điên” và la mắng bé? Thực tế, hành động la mắng chỉ là cách bạn giải tỏa cơn giận nhất thời và không có ích gì trong trường hợp này. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc của mình và “nhờ” bé lau dọn lại sàn nhà bị bẩn. Việc bé có lau nhà sạch hay không không quan trọng. Quan trọng là quá trình bé lau nhà, như vậy bé sẽ nhớ lâu hơn, và cẩn thận hơn trong những lần sau.

Bí quyết để trở thành một người mẹ tốtTình yêu thương con vô điều kiện là yếu tố tiên quyết giúp bạn trở thành người mẹ tốt

2/ Là người đứng sau, ủng hộ con

Theo nghiên cứu, những trẻ có sự hỗ trợ của ba mẹ ngay từ nhỏ sẽ có trách nhiệm và biết cách đối mặt với nghịch cảnh tốt hơn khi lớn lên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu của trường đại học Washington, những trẻ mầm non có sự ủng hộ tích cực của cha mẹ có hồi hải mã lớn hơn với khả năng ghi nhớ thông tin và khả năng quản lý stress tốt hơn.

Làm mẹ khó lắm ai ơi!

Làm mẹ khó lắm ai ơi! Sau 9 tháng "mang nặng, đẻ đau", cuối cùng bạn cũng có thể "thở phào nhẹ nhõm". Tuy nhiên, vui chơi không quên nhiệm vụ, đừng bỏ qua 9 lưu ý quan trọng sau đây để con khỏe, mẹ vui nhé!

3/ Khả năng thấu hiểu

“Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” là phương châm để bạn trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt con cái. Trước khi là một người mẹ, bạn nên là một người bạn, cùng con chia sẻ những lo lắng, vụn vặt thường ngày. Từ những chuyện bình thường như bài vở trên lớp hay những chuyện phức tạp như tình cảm tuổi học trò, những thay đổi tuổi dậy thì… Thường xuyên trò chuyện vói con giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới của bé. Đây cũng là cách giúp mẹ và con gần gũi nhau hơn.

4/ Tôn trọng lẫn nhau

Trước khi muốn con tôn trọng mình, bạn phải dành cho bé sự tôn trọng trước đã. Đừng nghĩ con còn quá nhỏ mà “ngó lơ” điều cực kỳ quan trọng này. Xin lỗi con khi làm sai, cám ơn khi bé giúp bạn việc gì hoặc đơn giản là hành động gõ cửa trước khi vào phòng…, những cử chỉ tưởng chừng là nhỏ nhưng lại có sự ảnh hưởng rất lớn. Theo nghiên cứu, những bé có sự tôn trọng từ cha mẹ ngay từ nhỏ thường có xu hướng hào phóng, chu đáo, ân cần và có những mối quan hệ tốt hơn khi lớn lên.

Lần đầu làm mẹ: 14 tuyệt chiêu chăm sóc con  (P.1)

Lần đầu làm mẹ: 14 tuyệt chiêu chăm sóc con (P.1) Đón con chào đời là một niềm hạnh phú vô bờ bến. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu làm mẹ, việc chăm sóc trẻ ở giai đoạn này sẽ không hề dễ dàng chút nào. Thậm chí, nó có thể làm bạn cảm thấy choáng ngợp và quá tải. Marry Baby tin chắc rằng 15 mẹo nhỏ giúp trẻ sơ sinh ăn ngon ngủ giỏi dưới...

5/ Dành nhiều thời gian cho con

Dành nhiều thời gian cho con là cách giúp bé cảm thấy được yêu thương và tôn trọng. Nhờ vậy, bé sẽ học được cách xây dựng lòng tự trọng và giá trị bản thân. Hơn nữa, dành thời gian cho bé là cách đơn giản giúp bạn phát hiện những điểm mạnh và yếu của con, từ đó giúp bé phát triển những tiềm năng của bản thân.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT