Hỏi đáp trực tiếp với bác sĩ miễn phí dành cho thành viên cộng đồng Mẹ Bầu!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

2
comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Linh Hồ
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 12/12/2021

Tên Linh có ý nghĩa gì? Bộ sưu tập tên Linh hay dành cho bé trai và bé gái

Tên Linh có ý nghĩa gì? Bộ sưu tập tên Linh hay dành cho bé trai và bé gái

Mẹ muốn đặt tên cho bé là Linh nhưng không biết tên Linh có ý nghĩa gì và phù hợp với bé trai hay bé gái. Sau đây sẽ là câu trả lời dành cho mẹ.

Theo quan niệm của người phương Đông, tên là yếu tố đặc biệt, cái tên “nói lên tất cả”. Tên không chỉ gắn với tuổi thơ mà còn thể hiện mong ước, gửi gắm hy vọng về một cuộc đời may mắn, bình an; tương lai tươi sáng, sung túc. Nếu mẹ muốn đặt tên con là Linh nhưng còn phân vân tên Linh có ý nghĩa gì, số phận của người tên Linh ra sao và cách kết hợp tên đệm ra sao cho hay và ý nghĩa thì hãy tham khảo bài viết sau của MarryBaby nhé!

tên linh có ý nghĩa gì

Ý nghĩa tên Linh là gì bố mẹ hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Tên Linh có ý nghĩa gì? Ý nghĩa tên Linh là gì?

Tên Linh mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo tiếng Hán – Việt, “Linh” có nghĩa là cái chuông nhỏ đáng yêu. “Linh” còn là từ để chỉ tinh thần con người, tin tưởng vào những điều kì diệu, thần kì chưa lý giải được.

Về tính cách, trong tiếng Hán – Việt, “Linh” còn có nghĩa là nhanh nhẹn, thông minh. Tên “Linh” thường được đặt với hàm ý tốt lành, thể hiện sự ứng nghiệm màu nhiệm của những điều thần kì, chỉ những người dung mạo đáng yêu, tài hoa, tinh anh, nhanh nhẹn, thông minh & luôn gặp may mắn, được che chở, giúp đỡ trong cuộc sống.

Ngoài ra, có thể kể đến các ý nghĩa tên Linh khác như:

 • Thanh cao: Linh có nghĩa là thanh cao, vậy nên người có tên Linh thường có tâm hồn cao thượng, trong sáng, liêm khiết.
 • Tốt lành: Chữ “Linh” còn có ý nghĩa là tốt lành. Những người sở hữu cái tên này sẽ có một tương lai xán lạn, gặp nhiều may mắn, tốt đẹp.
 • Khôn khéo: Tên Linh có nghĩa là khôn khéo, vì vậy, người sở hữu tên này được mọi người khen ngợi vì cư xử khôn ngoan, khéo léo và luôn được lòng người khác
 • Linh có ý nghĩa tốt lành. Những điều may mắn, tốt đẹp, mang lại sự an vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Là tin tức, sự việc tốt khiến mỗi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Những đứa trẻ tên Linh thường có dung mạo xinh đẹp, tinh anh; tính cách thông minh và khá nhanh nhẹn. Đặc biệt dân gian quan niệm rằng sở hữu tên Linh bé sẽ được những thế lực thần kỳ bảo vệ và che chở, vì vậy luôn gặp may mắn và tốt lành.

Bởi những ý nghĩa tên Linh đó nên đây là cái tên được nhiều người lựa chọn để đặt tên cho con. “Linh” phù hợp với cả bé trai và bé gái, vậy nên mẹ không cần phải phân vân khi chọn tên cho con nhé!

tên linh có ý nghĩa gì

Số phận của người tên Linh

Người tên Linh hay lận đận trong tình duyên bởi Linh thường là cô gái hoạt bát nhanh nhẹn giỏi dang chính điều này thường làm người đàn ông lu mờ từ đó dẫn tới những rạn nứt trong tình cảm. Linh có thể thành công ở sự nghiệp nhưng hãy là người phụ nữ yếu đuối trước mặt người yêu nhé.

Người tên Linh thường hay hoạt bát nên thuộc tuýp người năng động và thường rất hoạt ngôn. Nên người ta còn gọi là “Mồm miệng đỡ chân tay”. Là người có cuộc sống sung túc và thành công trong công danh sự nghiệp.

Tên Linh có rất nhiều người thành công chúng ta có thể kể tới những cái tên đình đám được nhiều người biết tới:

 • Hoài Linh: Nghệ sỹ hài nổi tiếng
 • Hoàng Thùy Linh: Ca sỹ kiêm diễn viên
 • Mỹ Linh: Diva trong làng nhạc việt
 • Quyền Linh: MC được nhiều người yêu mến
 • Shark Linh: Là người phụ nữ giỏi giang của Việt Nam
 • Uyên Linh: Nữ ca sĩ đạt nhiều giải thưởng các chương trình âm nhạc
 • Dương Khắc Linh: Nhạc sỹ với nhiều tác phẩm để đời

Gợi ý tên Linh hay cho bé

Tên Linh có ý nghĩa gì mẹ đã biết và dự định sẽ đặt cho công chúa/hoàng tử của mình. Thế nhưng mẹ chưa biết kết hợp với tên đệm thế nào để tên con có âm điệu hài hòa và giàu ý nghĩa. Sau đây là những gợi ý về ý nghĩa tên Linh cũng như cách đặt tên cho bé là Linh:

Gợi ý cho con gái tên Linh

1. Ánh Linh: Ánh Linh là tên dành cho bé gái. “Ánh” có nghĩa là ánh sáng, còn ý nghĩa của tên Linh này là nhiệm màu, thần kỳ. Ý nghĩa của tên Ánh Linh là ánh sáng nhiệm màu, thần kỳ luôn soi sáng cho mọi người, mọi vật. Đặt tên con là Ánh Linh thể hiện mong ước về một tương lai huy hoàng và cuộc đời hữu ích.

2. Ái Linh: “Ái” có nghĩa là yêu, là tấm lòng lương thiện – từ bi; ý nghĩa tên Linh ở đây là thông minh, tài năng. Ái Linh là đứa trẻ vừa thông minh và tài ba nhưng cũng giàu lòng từ bi bác ái.

3. Băng Linh: Nếu mẹ chưa biết đặt tên bé gái là gì có thể chọn tên Băng Linh. Từ “Băng” trong băng giá, thể hiện sự thanh cao, tinh khiết. Băng Linh muốn nhấn mạnh đứa trẻ có phẩm chất trong sáng như băng.

4. Cát Linh: “Cát” có nghĩa là tốt lành. Bé mang tên Cát Linh là gửi gắm mong ước của bố mẹ về một tương lai bình an, mọi điều suôn sẻ.

5. Cẩm Linh: Tên Linh có ý nghĩa gì? Cô gái mang tên Cẩm Linh sẽ có tương lai giàu sang, sung túc (Cẩm theo nghĩa Hán Việt là gấm, nói tới vật chất giàu sang).

6. Châu Linh: Về ý nghĩa, tên Châu Linh khá giống với Bảo Linh. Tên này mang ý nghĩa con là châu báu, ngọc ngà của bố mẹ, mọi người luôn trân quý con.

7. Diệu Linh: “Diệu” là sự diệu kỳ. Cô bé mang tên Diệu Linh chính là phép màu, là điều kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho bố mẹ.

8. Dương Linh: Người con gái sở hữu tên Dương Linh thường có tâm hồn thanh cao, trong sáng.

9. Đan Linh: “Đan” có nghĩa là đơn giản. Đan Linh là người con gái luôn suy nghĩ mọi việc theo hướng đơn giản, vì vậy mà cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng và bớt áp lực hơn.

10. Gia Linh: Gia Linh là tên dành cho bé gái. Cái tên này thể hiện ý nghĩa con chính là người con gái thông minh, tài giỏi nhất nhà.

11. Giao Linh: Bé gái tên Giao Linh là tên khá mới. Theo nghĩa Hán Việt, chữ “Giao” có ý nghĩa là mạnh mẽ, bền gan; kết hợp với chữ “Linh” trong nghĩa thông minh. Vậy nên cô bé mang tên Giao Linh không chỉ thông minh như bố mẹ hằng mong ước mà sẽ sống có nghị lực, mạnh mẽ, kiên cường.

12. Giang Linh/Hà Linh: “Giang”/ Hà đều có nghĩa là sông, Giang Linh có ý nghĩa là dòng sông linh thiêng, nhiệm màu sẽ mang lại hạnh phúc cho mọi người.

13. Hạnh Linh: Bé gái mang tên Hạnh Linh sẽ là người vừa có đức hạnh vừa thông minh xinh đẹp.

14. Hằng Linh: “Hằng” theo nghĩa Hán Việt là sự vững bền. Hằng Linh là tên cho bé gái với ý nghĩa là sự thông minh, khôn khéo của con sẽ mãi cùng thời gian.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bật mí cách đặt tên con trai họ Hoàng mang lại may mắn và tài lộc

15. Huệ Linh: Tên Linh có ý nghĩa gì? Cô bé được đặt tên từ loài hoa huệ trắng muốt, tinh khôi này lớn lên sẽ có vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng và rất đoan trang.

tên linh có ý nghĩa gì

16. Hương Linh: “Hương” có nghĩa là hương thơm. Tên Hương Linh mang ý nghĩa con sẽ luôn tỏa hương thơm ngát cho đời. Đặt tên con Hương Linh bố mẹ mong con là người sống có ích, ý nghĩa.

17. Huyền Linh: Người con gái có vẻ đẹp huyền bí và luôn thông minh đó là con.

18. Kiều Linh: Cô bé vừa thông minh vừa có vẻ yêu kiều, xinh xắn.

19. Khánh Linh: “Khánh” có nghĩa là niềm vui, sự hân hoan. Khánh Linh là tên người con gái khôn khéo, luôn biết đem lại niềm vui cho gia đình, người thân.

20. Mai Linh: Hoa Mai là loài hoa nở vào mùa xuân, xinh đẹp, căng tràn sức sống và báo hiệu của những điều tốt lành. Cô bé mang tên Mai Linh sẽ là biểu tượng của mùa xuân, tràn đầy nhựa sống và luôn xinh đẹp.

21. Trúc Linh: “Trúc” trong bộ tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai là một loài cây quý, được ca ngợi bởi tấm lòng ngay thẳng, quân tử. Người mang tên Trúc Linh sẽ luôn sống thanh cao, ngay thẳng, tâm hồn đẹp.

22. Mỹ Linh: Bố mẹ đặt tên con là Mỹ Linh với mong ước lớn lên con là người hoàn mỹ, vừa thông minh vừa xinh đẹp.

23. Ngọc Linh: Viên đá quý luôn tỏa sáng lung linh đó chính là con.

24. Như Linh: Con chính là cô bé mà bố mẹ hằng mong ước (theo như ước nguyện của bố mẹ).

25. Nhã Linh: Nhã Linh là tên dành cho cả bé trai và gái. Nhã Linh sẽ là người thông minh, khéo léo nhưng cũng rất nhẹ nhàng, hòa nhã. Vậy nên sẽ được nhiều người quý mến.

26. Tú Linh: Dù bé trai hay bé gái thì mẹ cũng có thể đặt tên con là Tú Linh. Đây là cái tên mang ý nghĩa con là người rất khôi ngô, tuấn tú, thông minh, xinh đẹp.

27. Uyên Linh: Cô gái tên Uyên Linh sẽ là người hội tụ mọi nét đẹp, vừa xinh xắn, thông minh, vừa uyên bác và luôn thấu hiểu mọi lý lẽ ở đời.

28. Vân Linh: Đặt tên con gái là Vân Linh bố mẹ mong con không chỉ thông minh mà còn như đám mây xinh xắn, nhẹ nhàng với cuộc sống yên bình.

2. Gợi ý cho con trai tên Linh

Con trai tên Linh sẽ ít có lựa chọn hơn nhưng bạn vẫn có thể tham khảo những cái tên sau:

1. Mạnh Linh: Chàng trai sở hữu tên Mạnh Linh sẽ được biết bao cô gái ngưỡng mộ bởi anh vừa thông minh, vừa mạnh mẽ, kiên cường.

2. Nhật Linh: “Nhật” có nghĩa là ánh sáng mặt trời luôn lung linh tỏa sáng. Chàng trai/cô gái mang tên Nhật Linh sẽ có vẻ đẹp như ánh mặt trời, luôn mang ánh sáng đến cho mọi nhà.

3. Tiến Linh: Tiến Linh là tên dành cho bé trai, thể hiện mong muốn của bố mẹ rằng cuộc đời con sẽ luôn phát đạt, tiến tới.

4. Tuấn Linh: “Tuấn” theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là tài trí. Chàng trai sở hữu tên Tuấn Linh sẽ thông minh, giỏi giang và tài trí hơn người.

5. Tùng Linh: Tùng Linh là tên hợp với bé trai. Tùng là một cây có sức sống mãnh liệt, chịu nắng gió và khô cằn rất giỏi. Người con trai tên Tùng Linh cũng sẽ như vậy, không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, sóng gió của cuộc đời.

>>> Bạn có thể tham khảo: 160 gợi ý đặt tên con gái họ Trần hay và ý nghĩa

6. Xuân Linh: Chàng trai tên Xuân Linh sẽ mang lại mùa xuân, sức sống cho mọi người, mọi nhà.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc tên Linh có ý nghĩa gì và đưa ra gợi ý cho mẹ về những tên Linh hay. Hy vọng rằng với bộ sưu tập tên Linh cùng ý nghĩa của tên Linh dành cho cả bé trai và bé gái, bố mẹ sẽ dễ dàng trong việc chọn tên cho bé!

7. Hoàng Linh: Con trai và con gái mẹ đều có thể đặt tên Hoàng Linh. Tên con thể hiện niềm mong ước của bố mẹ về một cuộc sống giàu sang, sung sướng.

8. Bảo Linh: Bảo Linh là tên dành cho cả bé trai và bé gái. Tên Bảo Linh mang ý nghĩa con chính là cô bé/cậu bé thông minh, là bảo vật quý giá của gia đình, bố mẹ.

9. Chí Linh: Chí Linh là tên con trai. Người con trai được đặt tên là Chí Linh sẽ là người vừa thông minh vừa giàu ý chí.

10. Di Linh: Di Linh là tên dành cho con trai, thể hiện chàng trai không chỉ thông minh mà luôn vui vẻ với mọi người.

11. Duy Linh: Theo nghĩa Hán Việt, “Duy” có nghĩa là tư duy. Người con trai tên Duy Linh sẽ là người có tư chất thông minh, lanh lợi và luôn cân nhắc, suy nghĩ cẩn trọng mọi việc.

12. Hải Linh: Hải Linh là tên phù hợp cho cả bé trai và bé gái, tuy nhiên thường được đặt cho bé trai nhiều hơn. Tên Hải Linh thể hiện mong ước của bố mẹ về một người con thông minh và cuộc đời sẽ có tương lai rộng mở.

Hải Nguyễn

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. OUR TOP 300 BABY GIRL NAMES

https://www.emmasdiary.co.uk/pregnancy-and-birth/unique-baby-names/our-top-300-baby-girl-names

Truy cập ngày 29/11/2021

2. BABY NAMES | GIRLS

https://irusa.org/baby-names-girls/

Truy cập ngày 29/11/2021

3. Top Names Over the Last 100 Years

https://www.ssa.gov/oact/babynames/decades/century.html

Truy cập ngày 29/11/2021

4. Unofficial List Of Baby Girl Names In California

http://www.avss.ucsb.edu/NameFema.HTM

Truy cập ngày 29/11/2021

5. Top 100 names for boys and girls

https://www.nsw.gov.au/topics/births/popular-baby-names

Truy cập ngày 29/11/2021

x