Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 20/05/2015

Kích thích nhũ hoa có giúp chuyển dạ dễ dàng?

Kích thích nhũ hoa có giúp chuyển dạ dễ dàng?

Có nhiều cách kích thích chuyển dạ khác nhau như dùng thuốc, đi bộ, giao hợp… Kích thích nhũ hoa là một trong số những lựa chọn đó. Phương pháp tự nhiên này đã được sử dụng từ lâu đời nhưng có thể bạn vẫn còn băn khoăn về hiệu quả của nó

Tạo ra sự co bóp

Kích thích nhũ hoa được thực hiện bằng cách kéo hay vê núm vú, đồng thời massage vùng quầng ngực xung quanh. Các kích thích này làm cơ thể tưởng rằng bạn đang cho con bú và giải phóng ra oxytocin, loại hormone gây ra sự co thắt của tử cung. Sau khi sinh con, oxytocin còn đóng vai trò thúc đẩy sự phục hồi, đưa tử cung trở lại trạng thái trước khi sinh.

Ở đây, sẽ có nhiều mẹ lo lắng rằng kích thích nhũ hoa có gây sinh non không? Nếu cơ thể chưa đạt đến những điều kiện chín muồi để em bé chào đời, chỉ khi bạn bị mất cân bằng hormone thì những kích thích đó mới có thể gây sinh non. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thử phương pháp này nếu chưa sẵn sàng cho việc sinh nở.

Trong những tháng cuối của thai kỳ, cơ thể dần dần trở nên nhạy cảm hơn với oxytocin, điều này tạo nên sự gia tăng dần của các cơn gò sinh lý, những cơn co bóp diễn tập của cơ thể và không gây đau hay nguy hiểm cho người mẹ.

Kích thích nhũ hoa có giúp chuyển dạ dễ dàng?
Kích thích nhũ hoa là một trong những phương pháp kích thích chuyển dạ tự nhiên thường được áp dụng

Áp dụng khi đi sinh

Một nghiên cứu trên hơn 700 phụ nữ ở tuần thai thứ 37 cho thấy, 40% những người kích thích đầu ngực của mình từ 1 đến 3 giờ mỗi ngày sẽ sinh con trong vòng 3 ngày. Vì vậy, trong những ngày cuối của thai kỳ, nếu bạn đã chuẩn bị chu toàn để đón con yêu chào đời thì có thể thực hành việc kích thích nhũ hoa. Phương pháp này cũng được áp dụng khi muốn tăng tốc để chấm dứt việc chuyển dạ kéo dài trước đó, hoặc khi thai đã quá 40 tuần.

Dưới đây là một số lưu ý nếu bạn áp dụng biện pháp này:

-Mỗi lần, bạn chỉ nên kích thích một bên nhũ hoa trong vòng 5 phút. Sau đó, dừng lại để chờ xem những diễn biến đặc biệt nào có thể xảy ra trước khi tiếp tục massage.

-Bạn không nên thực hiện các kích thích khi cơn co thắt xảy ra.

-Trong quá trình chuyển dạ, khi cơn co thắt đã kéo dài trên 1 phút hoặc khoảng cách giữa các đợt co thắt chỉ còn là 3 phút, bạn cũng không thực hiện kích thích.

Nhìn chung, phương pháp này sẽ lấy đi khá nhiều thời gian của bạn đấy!

Trên thực tế, việc sinh nở sẽ đến rất tự nhiên nên mẹ không nhất thiết phải dựa vào bất kỳ phương cách nào để kích thích chuyển dạ. Đặc biệt, khi mắc tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật hay bị cao huyết áp, mẹ càng không nên áp dụng những cách kích thích chuyển dạ mà không có sự theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ.

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x