Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Đoàn Hạnh
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 29/05/2023

Tại sao nằm mơ lên đỉnh khi mang thai? Lời giải đáp đầy đủ cho mẹ bầu

Tại sao nằm mơ lên đỉnh khi mang thai? Lời giải đáp đầy đủ cho mẹ bầu
Giấc mơ là điều thường thấy trong suốt thai kỳ, đặc biệt là giấc mơ lên đỉnh. Vậy mẹ bầu nằm mơ lên đỉnh khi mang thai có ý nghĩa gì?

Những giải đáp dưới đây sẽ giúp mẹ tìm được lời giải đáp thú vị vì sao mẹ bầu nằm mơ lên đỉnh khi mang thai.

Tại sao mẹ bầu nằm mơ lên đỉnh khi mang thai?

Nghiên cứu chỉ ra rằng, giấc mơ tình dục ở mẹ thường dễ xảy ra nhất trong tam cá nguyệt thứ hai. Một số nguyên nhân nằm mơ lên đỉnh khi mang thai bao gồm:

 • Số lượng giấc mơ tăng lên: Trên thực tế, số lượng giấc mơ tăng gấp 10 lần khi mang thai và chúng cũng trở nên sống động, dễ nhớ hơn. Ngoài ra, mang thai thường khiến mẹ dễ buồn ngủ. Ngủ nhiều hơn sẽ làm tăng số lượng giấc mơ ở mẹ.
 • Ảnh hưởng của hormone: Một trong những nguyên nhân chính khiến mẹ nằm mơ lên đỉnh khi mang thai là do lượng hormone tăng lên kéo theo những thay đổi nhỏ trong cơ thể. Mức độ estrogen, progesterone, hormone hCG và lactogen nhau thai (hPL) đều tăng trong thời kỳ mang thai, làm tăng bôi trơn và tăng ham muốn tình dục.
 • Lưu lượng máu tăng lên ở bộ phận sinh dục: Trong thai kỳ, lưu lượng máu đến đường sinh dục và vú tăng lên, khiến 2 bộ phận này trở nên nhạy cảm, có thể làm tăng sự xuất hiện của những giấc mơ tình dục.
 • Ảnh hưởng từ tâm lý, môi trường sống: Nhiều khả năng mẹ có những giấc mơ về tình dục như nằm mơ lên đỉnh vì mẹ phải kiêng quan hệ với chồng khi mang thai. Nghĩa là, nếu mẹ lo lắng hoặc sợ hãi về chuyện tình dục và không thể tự thủ dâm hoặc không ở bên chồng, cơ thể của mẹ sẽ tự xử lý những việc này trong lúc ngủ.
 • Nguyên nhân nằm mơ lên đỉnh khi mang thai

  >>Bạn có thể quan tâm: Giải mã những giấc mơ lạ trong thai kỳ mẹ bầu thường gặp

  Mẹ bầu nằm mơ lên đỉnh khi mang thai có ý nghĩa gì?

  Những giấc mơ được cấu thành từ những sự kiện mà chúng ta không trải qua trong cuộc sống thực. Vì thế, bầu nằm mơ về tình dục không có gì đáng lo ngại.

  Trường hợp mẹ nằm mơ lên đỉnh khi mang thai và cảm thấy các cơn co thắt dữ dội và thường xuyên hoặc các dấu hiệu khác của chuyển dạ sinh non, mẹ cần nên đến bệnh viện gặp bác sĩ. Nhưng mẹ cũng lưu ý, nằm mơ lên đỉnh khi mang thai rất khó có khả năng kích hoạt chuyển dạ.

  >>Bạn có thể quan tâm: Ý nghĩa giấc mơ – Giải mã ý nghĩa 13 giấc mơ thường gặp nhất

  Mẹ bầu nằm mơ lên đỉnh có hại cho thai nhi không?

  Từ những phân tích trên, ta có thể kết luận rằng, mẹ bầu nằm mơ lên đỉnh không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Do đó, thay vì luôn lo âu và bất an về việc nằm mơ lên đỉnh khi mang thai, mẹ nên tập trung vào việc tận hưởng chúng để có một giấc ngủ ngon. Khi giấc ngủ của mẹ bầu chất lượng thì sẽ không có hại gì cho thai nhi mẹ nhé.

  Mẹ bầu nằm mơ lên đỉnh có hại cho thai nhi không?

  >> Xem thêm: Bà bầu mơ thấy rắn là điềm lành hay gở? Cùng đi tìm sự thật đằng sau giấc mơ này

  Mẹ bầu cần làm gì nếu nằm mơ lên đỉnh khi mang thai?

  Nằm mơ lên đỉnh khi mang thai cũng bình thường như việc quan hệ tình dục khi mang thai (nếu mẹ không có chống chỉ định từ bác sĩ về việc này), nên mẹ không cần phải làm gì nhiều. Tuy nhiên, nếu việc nằm mơ lên đỉnh khi mang thai khiến mẹ cảm thấy lo lắng và phiền toái, MarryBaby có 2 lời khuyên để mẹ có thể áp dụng ngay:

 • Ghi xuống giấy những cảm xúc, suy nghĩ về giấc mơ đó. Làm như vậy có thể giúp mẹ gọi tên được những suy nghĩ, cảm xúc rối bời và giảm bớt lo lắng. Ngoài ra, nếu mẹ hứng thú với việc tìm hiểu ý nghĩa của những giấc mơ khi mang thai, đừng ngại thực hiện mẹ nhé!
 • Tâm sự với đối phương về giấc mơ của mẹ. Điều này cũng sẽ khiến cả hai gắn kết và hiểu nhau hơn.
 • Nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn những phương pháp để giảm thiểu nỗi lo và ngủ ngon hơn.
 • >>Bạn có thể quan tâm: Mơ sinh con là điềm lành hay báo dữ? Giúp bạn giải mã giấc mơ

  Trên đây là những chia sẻ của MarryBaby về ý nghĩa đằng sau việc nằm mơ lên đỉnh khi mang thai của mẹ. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những băn khoăn của mẹ về giấc mơ đạt cực khoái này, từ đó, có thể giúp mẹ giảm bớt lo âu để ngủ ngon hơn.

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  x